Tình yêu sét đánh hay yêu từ cái nhìn đầu tiên là khái niệm thường thấy trong tiểu thuyết tình cảm lãng mạn và phim truyền hình. Song, thực tế vẫn có nhiều cặp đôi minh chứng được rằng, họ yêu và đến với nhau từ cái nhìn đầu tiên. Chi tiết tình yêu sét đánh là gì sẽ được Mayruaxemini.vn lý giải chi tiết ở bài viết, mời bạn tham khảo. 

Tình yêu sét đánh là gì?

Tình yêu sét đánh được hiểu đơn giản là bạn bị hấp dẫn bởi đối phương ngay từ lần chạm mặt đầu tiên. Từ bị thu hút dần dần bạn chuyển sang thích và yêu họ chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, ban đầu, nếu không để ý bạn sẽ không nhận ra được bản thân yêu họ từ lúc nào.

Tình yêu sét đánh có tồn tại trong cuộc sống của chúng ta
Tình yêu sét đánh có tồn tại trong cuộc sống của chúng ta

Trên thực tế, tình yêu sét đánh là loại tình cảm khá nhẹ nhàng và con tim của bạn sẽ luôn cảm thấy có đầy nắng. Tuy nhiên, nếu như nửa kia luôn tỏ ra hờ hững và không đón nhận tình cảm thì bạn cũng sẽ sớm quên họ. 

Tình yêu sét đánh tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, cụm từ được dùng để miêu tả tình yêu sét đánh là love at first sight. 

Ví dụ:

For Annie and Jack, it was love at first sight. Now, they have decided to get married. I feel that they were born for each other.

(Đối với Anni và Jack thì đó chắc chắn là tình yêu sét đánh. Bây giờ họ đã quyết định kết hôn với nhau. Tôi cảm thấy rằng, họ sinh ra là để dành cho nhau)

Dấu hiệu cho thấy bạn gặp tình yêu sét đánh

Một số dấu hiệu cho thấy bạn vừa gặp tình yêu sét đánh là:

  • Tim đập nhanh khi nhìn thấy người ấy. Khi người ấy quay lại bạn lại cảm thấy rối bời và không biết cư xử thế nào.
  • Bạn ngóng trông sự chú ý của người ấy và cố gắng tìm ra sở thích của họ.
  • Thường xuyên tưởng tượng đến viễn cảnh hai người có nhau, cùng xây dựng gia đình nhỏ ngập tràn hạnh phúc dù hiện tại cả 2 vẫn còn là những người xa lạ.
  • Tự thay đổi mọi thứ của bản thân để hợp gu với người ấy.
  • Tương tư và luôn thấy mình cứ như người trên mây.
  • Ghen tuông khi thấy người ấy có hành động thả thính hoặc tương tác với người khác giới.
  • Chủ động nghiên cứu về cung hoàng đạo của người ấy và cố gắng bói toán về mối quan hệ của 2 bạn trong tương lai.
Khi trúng tiếng sét ái tình, bạn sẽ cảm thấy thích và yêu đối phương vô cùng
Khi trúng tiếng sét ái tình, bạn sẽ cảm thấy thích và yêu đối phương vô cùng

Tình yêu sét đánh liệu có lâu dài?

Không ai có thể đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này. Bởi lẽ, tình yêu sét đánh có lâu dài hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điển hình trong số đó là cách nhìn nhận và cách sống của hai người.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An từng cho rằng, tình yêu sét đánh thường diễn ra quá nhanh và khiến cho chúng ta sống bằng cảm xúc quá nhiều. Chúng ta thường không đủ lý trí để cân nhắc mọi điều. Về lâu dài, nếu hai người biết cách điều chỉnh, dành thời gian để tìm hiểu và yêu thương lẫn nhau thì chắc chắn mối quan hệ sẽ luôn vững bền. 

Ngược lại, nếu như cả 2 chỉ xem tình yêu như một trò đùa và chán nản khi đối phương mắc sai lầm thì mối quan hệ tình cảm đó sẽ không thể có kết quả tốt đẹp.

Tình yêu sét đánh có kéo dài hay không phụ thuộc nhiều vào cách sống, cách yêu của 2 bạn
Tình yêu sét đánh có kéo dài hay không phụ thuộc nhiều vào cách sống, cách yêu của 2 bạn

Vì thế, các bạn đừng mãi băn khoăn và lo sợ rằng tình yêu sét đánh thì sớm chấm dứt. Thay vào đó, hãy cố gắng nhường nhịn, hiểu, yêu thương và cùng nhau cố gắng xây dựng một mối quan hệ vững bền.

Những sự thật về tình yêu sét đánh có thể bạn chưa biết

Hiểu tình yêu sét đánh là gì thôi chưa đủ, bạn còn cần nắm được những sự thật về nó. Cụ thể:

Tình yêu sét đánh phần lớn đều được quyết định bởi ngoại hình

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đại đa số chúng ta đều sẽ yêu từ cái nhìn đầu tiên với những anh chàng/cô nàng có vẻ ngoài hợp gu. Điều này được lý giải là: ở lần gặp gỡ đầu tiên, bạn sẽ chưa biết nhiều về đối phương. Bạn thường bị rung động và yêu thích đối phương bởi vẻ ngoài của hợp nhãn và đúng với quan niệm thời trang của bạn.

Đàn ông có nhiều mối tình yêu sét đánh hơn phụ nữ

Trên thực tế, chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh được vấn đề này. Thế nhưng, đại đa số chúng ta đều tin rằng đàn ông yêu bằng mắt. Vì thế, khi bắt gặp những cô nàng hợp nhãn, các anh chàng thường sẽ trúng tiếng sét ái tình.

Phụ nữ ít ai yêu đối phương từ cái nhìn đầu tiên
Phụ nữ ít ai yêu đối phương từ cái nhìn đầu tiên

Hơn nữa, phụ nữ thường có xu hướng khắt khe trong việc chọn các đối tượng hò hẹn. Lý trí của họ thường mạnh hơn so với con tim. Vì thế, không có nhiều phụ nữ chọn bước vào mối quan hệ mà bản thân yêu từ cái nhìn đầu tiên.

Tình yêu sét đánh có liên quan đến sự tưởng tượng

Các chuyên gia tâm lý học cho rằng, tình yêu sét đánh có mối liên hệ mật thiết với trí tưởng tượng của mỗi người. Khi bạn nhìn thấy ai đó, bạn sẽ bắt đầu thắc mắc và tò mò về cuộc sống, con người của họ.

Trong trường hợp bạn có ấn tượng tốt thì bộ não sẽ phát ra những chi tiết tích cực khác về đối phương và khiến cho bản thân bạn ngày càng yêu thích họ hơn. Nếu như họ ăn mặc đẹp, ngoại hình sáng suốt, bạn sẽ dễ cho rằng, họ là những người gọn gàng, sạch sẽ và làm việc ở những nơi có mức lương cao.

Dựa trên trí tưởng tượng đó, bạn liền cho rằng, họ rất hợp với bản thân và muốn tiến đến tìm hiểu, hò hẹn với người ta.

Tình yêu sét đánh không xuất phát từ hai phía

Có khá nhiều người chia sẻ rằng, họ đã trúng phải tiếng sét ái tình nhưng điều đó không xuất phát từ 2 phía mà chỉ đơn thuần là tình cảm đơn phương. Mặc dù họ biết điều này ngay từ đầu và hiểu rằng cần rất nhiều thời gian mới chinh phục được đối phương nhưng họ sẵn lòng theo đuổi.

Trên đây là những chia sẻ của mayruaxemini.vn về khái niệm tình yêu sét đánh là gì? Mong rằng, qua bài viết, các bạn đã hiểu và có cái nhìn khách quan hơn về tình yêu sét đánh. Điều quan trọng chúng tôi luôn muốn nhắc nhở các bạn đọc là, mối quan hệ tình cảm bền vững và kết quả tốt phụ thuộc vào sự trân trọng, sẻ chia và tình yêu thương giữa 2 người.