Hiện nay mở tiệm rửa xe ô tô đang dần trở thành xu hướng hót được nhiều người quan tâm, tuy nhiên với những người mới vào nghề thì kinh nghiệm để mở tiệm rửa xe mang lại hiệu quả còn khá mơ hồ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc những kinh nghiệm cần thiết nhất để mở tiệm rửa xe ô tô thành công, mang lại nhiều lợi nhuận.

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì? Trước khi mở tiệm rửa xe trước tiên bạn cần chuẩn bị những thứ sau: Nguồn vốn, mặt bằng kinh doanh, các thiết bị cần thiết, nguồn nhân lực và kiến thức kinh doanh.

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? 

Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Theo chia sẻ của những người đã từng mở tiệm rửa xe ô tô thì vốn ban đầu tối thiểu là 90 triệu đồng, bao gồm tiền thuê mặt bằng, tiền mua dụng cụ thiết bị và tiền thuê nhân công.

Nếu bạn trực tiếp làm tại nhà không phải thuê mặt bằng thì vốn chỉ cần tối thiểu 15 triệu đồng. Số vốn này chủ yếu dùng để mua trang thiết bị dụng cụ như: máy nén khí, bình phun bọt tuyết, ben nâng, dung dịch…

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Vốn để mở tiệm rửa xe còn phụ thuộc vào quy mô

Ngoài ra số vốn đầu tư cũng phụ thuộc vào quy mô tiệm rửa xe của bạn, giá thuê mặt bằng và chất lượng các dụng cụ thiết bị cần thiết.

Tìm và lựa chọn mặt bằng để mở hiệu rửa xe

Nếu bạn có cửa hàng ngoài mặt đường để kinh doanh tiệm rửa xe thì thật quá thuận tiện, tuy nhiên với những người phải thuê mặt bằng thì đây là bước khởi đầu không hề dễ dàng.

Yếu tố để chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe đắc địa

Mặt bằng là yếu tố rất quan trọng trong bất kỳ công việc kinh doanh nào, nếu mặt bằng thuận lợi sẽ rất thu hút khách hàng.

Bạn nên lựa chọn mặt bằng gần khu vui chơi, giải trí, mua sắm, chung cư, cụm công nghiệp, khu vực hành chính và những nơi đông xe cộ qua lại.

Diện tích mặt bằng phải rộng, thoáng, có chỗ cho khách đậu xe và nghỉ ngơi thoải mái.

Ngoài ra diện tích mặt bằng cần thuê còn phụ thuộc vào quy mô tiệm rửa xe của bạn nữa.

Đầu tư mua trang thiết bị cho tiệm rửa xe

Để hoạt động kinh doanh thu hút nhiều khách hàng thì việc đầu tiên là bạn phải trang bị bộ thiết bị dụng cụ đầy đủ, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Thiết bị cần thiết cho 1 tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp gồm có: Cầu nâng rửa xe ô tô, máy nén khí, máy rửa xe, bình phun bọt tuyết…

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Có rất nhiều thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Ngoài ra bạn cũng cần mua thêm một số thiết bị phụ trợ khác như: Các loại chổi, khăn lau, máy hút bụi, máy bơm mỡ công nghiệp, máy hút nhớt…để dịch vụ thêm hấp dẫn khách hàng.

Cầu nâng rửa xe chuyên dụng

Cầu nâng rửa xe là dụng cụ rửa xe cơ bản của các cửa hàng kinh doanh dịch vụ rửa ô tô, xe máy hiện nay.

Thiết bị có khả năng nâng hạ xe và quay 360 độ giúp người dùng có thể vệ sinh sạch sẽ nhanh chóng những khu vực khó cọ rửa như gầm xe, bánh xe….

Bên cạnh đó ben nâng rửa xe còn giúp cửa hàng rửa xe nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo sự chuyên nghiệp thu hút khách hàng.

Máy xịt rửa xe

Máy xịt rửa xe là thiết bị không thể thiếu với mỗi cửa hàng kinh doanh rửa xe ô tô xe máy. Hiện nay một số dòng máy rửa xe trên thị trường được yêu thích nhất như: Máy rửa xe cao áp, máy rửa xe hơi nước nóng, máy rửa xe dây đai.

Máy rửa xe hơi nước nóng thường được dùng cho các tiệm có quy mô lớn, rất tiện lợi để vệ sinh khoang máy ô tô.

Máy rửa xe áp lực cao cần thiết cho cả tiệm rửa xe ô tô và xe máy.

Tùy vào quy mô tiệm rửa xe mà bạn chọn cho mình máy có công suất và dung tích lớn vừa đủ dùng.

Máy nén khí rửa xe

Máy nén khí là thiết bị dùng để hỗ trợ vận hành các thiết bị rửa xe khác như: Cầu nâng rửa xe, bình phun bọt tuyết, máy sấy khô, máy bơm hơi…

Chọn mua máy nén khí bạn cần chọn mua máy có chất lượng tốt, có thương hiệu nổi tiếng, công suất máy cần phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bình phun bọt tuyết

Bình phun bọt tuyết cũng rất quan trọng trong quá trình rửa xe, tạo sự chuyên nghiệp cho cửa hàng. Chọn mua bình phun bọt tuyết bạn nên chọn mua loại bình có dung tích từ 24 lít đổ lại là được.

Bạn nên chọn mua bình phun bọt tuyết làm bằng inox 304 sẽ bền hơn khi sử dụng.

Nếu bạn yêu thích sự nhỏ gọn, giá rẻ thì có thể chọn mua bình phun bọt tuyết cầm tay hoặc bình phun bọt tuyết khí nén.

Khi mua bộ dụng cụ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp bạn nên chú ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bán thiết bị rửa xe. Sản phẩm mua phải chính hãng, đạt chất lượng chuẩn. Có chế độ bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng, hỗ trợ lâu dài.

kinh-nghiem-mo-tiem-rua-xe
Bình phun bọt tuyết cũng cần thiết cho tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Chuẩn bị nhân lực

Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm rửa xe ô tô thì bạn có thể trực tiếp thực hiện công việc hoặc nếu không bạn hãy thuê nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này để quản lý mọi công việc ở đây.

Bạn nên thuê những thợ làm việc có thái độ làm việc tốt, cẩn thận tỉ mỉ, chăm chỉ, thật thà để tạo thiện cảm với khách hàng.

Hi vọng với những chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô trên đây bạn đã có kinh nghiệm quý báu để mở cửa hàng kinh doanh rửa xe mang lại hiệu quả và thu về nhiều lợi nhuận nhất.