Giá cầu nâng 1 trụ bao nhiêu? và mua ở đâu? Đơn vị nào chuyên cung cấp uy tín chất lượng?… Đây là câu hỏi được phần lớn người làm trong ngành sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô quan tâm.

Nếu nói về cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô – Bạn phải biết đây là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất mà một cơ sở chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi cần có.

Bởi ngoài việc đáp ứng nhu cầu công việc, sản phẩm này còn tăng tính chuyên nghiệp, đồng thời là yếu tố thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn còn băn khoăn về loại thiết bị này vì không biết giá bao nhiêu hay mua ở đâu.

Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ thông tin cập nhật báo giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô mới nhất. Dành chút thời gian theo dõi để nắm thông tin nhé!

Tham khảo: Cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng những vấn đề cần lưu ý

#2 Loại cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô mới nhất

Trên thị trường Việt đang tồn tại song song hai loại giàn nâng rửa xe ô tô: cầu nâng 1 trụ Ấn Độ và cầu nâng Việt Nam, cụ thể:

  • Cầu nâng 1 trụ Việt Nam (sản xuất và lắp ráp trong nước): Sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao từ Ấn Độ nên chất lượng khá đảm bảo, thời gian bảo hành 02 năm. Chi phí rẻ hơn tầm 10 triệu đồng so với loại nhập khẩu.
  • Cầu nâng rửa xe ô tô Ấn Độ (ty và bình nhớt nhập khẩu – bàn nâng do Việt Nam sản xuất): Ty nâng tốt và chuyên nghiệp hơn, do đó chất lượng giàn nâng nhỉnh hơn so với hàng nội địa. Hơn nữa thời gian bảo hành chính hãng lên đến 05 năm.
giá cầu nâng 1 trụ ô tô
Giá cầu nâng 1 trụ ô tô tại Điện máy Hoàng Liên

Giá cầu nâng 1 trụ hiện nay trên thị trường

Hiện nay, giá cầu nâng Việt Nam tầm khoảng 55 – 60 triệu đồng/bộ. Trong khi cầu nâng Ấn Độ có giá vào khoảng 66 – 70 triệu đồng. Khoảng chênh lệch tăng hay giảm phụ thuộc vào khu vực lắp đặt và vận chuyển ở đâu.

Giá trên đã tính gồm phí vận chuyển và lắp đặt. Trường hợp khách hàng muốn tự vận chuyển và lắp ráp thì đương nhiên công ty sẽ giảm chi phí lại cho bạn.

Cũng có nhiều khách hàng tham khảo báo giá của nhiều đơn vị khác nhau, thường thắc mắc với chúng tôi rằng: Tại sao có những nơi báo giá thấp hơn lên đến vài triệu đồng?

Sở dĩ có điều này là do đơn vị đó không bao gồm nhớt thủy lực sử dụng cho cầu. Trong khi chi chi phí bỏ ra cho loại nhiên liệu này là một con số không hề nhỏ, lên đến gần 10 triệu đồng. Vì vậy, khách hàng nên xem kỹ trước khi chốt đơn hàng để không phải tốn thêm một khoản nữa.

Một điểm cần lưu ý thêm là giá cầu nâng ô tô còn phụ thuộc vào tình trạng sản phẩm. Nếu lựa chọn lắp đặt cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng, chi phí sẽ giảm tầm 1/2 so với giá mua mới. Mức giá này có thể tăng lên hay giảm xuống tùy vào mức độ mới là bao nhiêu, và còn thời hạn bảo hành hay không.

Nên lắp âm nền hay lắp nổi cầu nâng 1 trụ rửa ô tô?

Thực tế hai hình thức lắp này đều có những ưu và nhược riêng nên không loại nào trội hoàn toàn cả. Giá lắp đặt cũng như nhau.

Lắp bàn nâng kiểu nổi

Bàn nâng sẽ nhô lên 1 khoảng tầm 7 – 10 cm so với mặt bằng. Điều này thoạt nhìn hơi kém thẩm mỹ và cũng không thể tận dụng vị trí lắp cầu để làm những công việc khác.

Nhưng bù lại, vì có gờ hai bên bàn nâng nên việc chạy xe lên và vận hành cầu cũng an toàn hơn, không lo sự cố ngoài ý muốn. Hơn nữa, việc vệ sinh tiệm cũng khá đơn giản và dễ dàng.

Lắp bàn nâng âm nền

Bàn nâng cầu sẽ nằm ngang bằng với mặt nền, điều này giúp không gian tiệm nhìn gọn, thoáng và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng diên tích ngay chính vị trí cầu nâng để sửa chữa, thay linh kiện, dọn nội thất hay làm bất kỳ một công việc nào khác mà không lo bị vướng hay cản trở gì.

Tuy nhiên, hình thức lắp này đòi hỏi sự chính xác cực cao trong thi công mặt bằng, bàn nâng không có gờ hai bên nên phải chú ý khi chạy xe lên cầu để tránh bị đổ trong lúc nâng hoặc xoay phương tiện. Đồng thời việc dọn vệ sinh tiệm cũng khó khăn hơn và đòi hỏi phải kỹ để tránh ảnh hưởng đến ty nâng.

Xem thêm: Cấu tạo cầu nâng 2 trụ

Trên đây là bài viết về giá cầu nâng 1 trụ ô tô mà chúng tôi gửi tới các bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu thêm phần nào về thiết bị quan trọng trong tiệm sửa chữa của mình.

Tổng hợp