Inch là đơn vị được sử dụng phổ biến trong việc đo kích thước của điện thoại hoặc các thiết bị điện tử. Vậy, một inch bằng bao nhiêu cm? Làm thế nào để đổi đơn vị inch sang m, cm và mm? Cùng Mayruaxemini.vn tìm đáp án ngay trong bài viết dưới đây!

Đơn vị inch là gì?

Inch là đơn vị được dùng để đo chiều dài trong hệ thống đo lường ở Anh, Canada và Mỹ. Nếu như nó được dùng theo số nhiều, người ta sẽ viết là inches và thường được viết tắt thành in.

Inch không phải là đơn vị đo chính thức và được dùng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng được sử dụng rất nhiều trong các thiết bị như màn hình máy tính, tivi…

Inch thường được dùng để đo kích thước các món đồ công nghệ
Inch thường được dùng để đo kích thước các món đồ công nghệ

Một inch bằng bao nhiêu cm?

Dựa theo quy ước quốc tế, 1 inch tương đương với 2,54cm. Từ đây, chúng ta có thể quy đổi các giá trị inch ra cm như sau:

  • ⅛ inch tương đương với 0,3175cm
  • 5 inch bằng 12,7cm
  • 10 inch bằng 25,4cm
  • 12 inch bằng 30,48cm
  • 14 inch bằng 35,56cm
  • 20 inch bằng 50,8cm
  • 24 inch bằng 60,96cm
  • 32 inch bằng 81,28cm
1 inch bằng 2,54cm
1 inch bằng 2,54cm

1 inch bằng bao nhiêu m?

Theo quy ước chuẩn quốc tế, 1 inch sẽ tương đương với 0,0254 m. Khi các bạn đổi đơn vị từ inch sang m thì chỉ cần lấy chỉ số này nhân với 0,0254.

Ví dụ: ½ inch = ½ x 0,0254 = 0,0127m.

1 inch bằng bao nhiêu mm?

1 inch = 25,4mm. Nếu bạn muốn đổi đơn vị inch thành mm hãy lấy số đó nhân với 25,4. Ví dụ: bạn cần đổi ¼ sang đơn vị đo là mm thì chỉ cần lấy ¼ x 25,4 = 6,35mm.

Cách đổi inch sang m, cm và mm bằng Google

Nếu bạn thắc mắc 1 inch bằng bao nhiêu cm, m và mm mà quên công thức quy đổi thì hãy nhờ đến Google nhé! Các bước quy đổi đơn vị inch sang m, cm, mm trên Google như sau:

Bước 1: Hãy sử dụng điện thoại, máy tính có kết nối mạng internet truy cập vào Google.

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khóa bạn muốn quy đổi. Ví dụ: 1 inch to cm, 1 inch to mm hay 13 inch to cm… Ngay sau khi bạn ấn tìm kiếm màn hình thiết bị sẽ hiển thị ngay kết quả.

Cách đổi inch sang cm bằng Google
Cách đổi inch sang cm bằng Google

Cách đổi inch sang các đơn vị bằng công cụ online, miễn phí

Ngoài việc dùng Google thì bạn cũng có thể đổi inch sang các đơn vị m, cm, dm, km, mm bằng 2 công cụ là Convertworld và metric – conversions.org.

Các bước thực hiện để đổi đơn vị ở từng công cụ như sau:

Đối với Convertworld

Bước 1: Bạn cần truy cập vào giao diện chính của công cụ

Bước 2: Ở giao diện của công cụ sẽ có bảng chuyển đổi nhanh hiện ra. Tại đây, bạn hãy điền số mà bạn muốn quy đổi ở bảng chiều dài. Sau đó, chọn đơn vị cần chuyển đổi và nhấn nút chuyển đổi ở dưới cùng.

Kết quả sẽ hiển thị ngay khi bạn bấm chuyển đổi
Kết quả sẽ hiển thị ngay khi bạn bấm chuyển đổi

Đối với metric – conversions.org

Bước 1: Bạn cần truy cập vào trang đổi đơn vị độ dài này

Bước 2: Ở khung chuyển đổi từ inch sang centimet, bạn chỉ cần điền số mà mình muốn quy đổi vào khung. Kết quả sẽ ngay lập tức trả về ở phần bên dưới màn hình cho bạn.

Ý nghĩa và ứng dụng của đơn vị inch

Inch là đơn vị đo lường riêng biệt, được sử dụng cho mục đích là đo màn hình của các thiết bị điện tử như tivi, laptop, màn hình máy tính… Thông qua đơn vị đo này, người mua sẽ nắm được chính xác kích thước của sản phẩm. Từ đó, họ sẽ xác định được liệu sản phẩm có phù hợp với nhu cầu cá nhân, gia đình hay không.

Hơn nữa, thường thì số inch càng lớn, giá trị sản phẩm sẽ càng cao. Vì thế, khách hàng có thể thông qua đó để cân nhắc về ngân sách mua sản phẩm.

Qua những thông tin trên tin rằng, bạn đọc đã biết được đáp án câu hỏi một inch bằng bao nhiêu cm và cách quy đổi đơn vị inch sang các đơn vị khác. Hãy theo dõi Mayruaxemini.vn nhiều hơn để đón đọc các thông tin bổ ích khác nhé!