Khi mua xe, bên cạnh việc lựa chọn cho mình một màu yêu thích thì việc chọn màu xe theo mệnh cũng là yếu tố được rất nhiều người quan tâm. Mọi người thường quan niệm rằng chọn xe hợp mệnh, hợp tuổi sẽ mang lại tài lộc và sự may mắn. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem người mệnh Hỏa hợp màu xe gì nhé.

Sơ lược về người mệnh Hỏa

mệnh hoả hợp màu xe gì
Mệnh Hỏa – đại diện cho sức nóng của lửa
  • Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh trong Ngũ hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mệnh Hỏa vừa có mối quan hệ hỗ trợ vừa khắc chế đối với những cung mệnh khác.
  • Nói về mệnh Hỏa là muốn nói đến sức nóng của lửa. Người mang mệnh này thường có sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm. Họ là những người năng động, sáng tạo, luôn nắm giữ vai trò chỉ huy…
người mệnh hỏa mua xe màu gì là tốt nhất
Người mệnh hỏa mua xe màu gì là tốt nhất
  • Xét về khía cạnh tiêu cực thì mệnh này thể hiện cho sự chiến tranh, chết chóc và bi thương.
  • Người mệnh Hỏa là những người sinh vào những năm như: 1956, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995

Xem thêm: >> Mệnh mộc hợp màu xe gì <<

Người mệnh Hỏa mua xe màu gì là tốt nhất?

1. Màu đỏ

mệnh hoả mua xe oto màu gì
Người mệnh Hỏa mua xe oto màu gì?

Theo thuyết ngũ hành thì màu bản mệnh của Hỏa là màu đỏ . Vì vậy không khó để có thể nói rằng người mệnh Hỏa hợp với đỏ nhất. Khi mua xe màu đỏ, những người mệnh hỏa sẽ vượng thịnh và khỏe mạnh nhất.

Theo quan niệm của người Á Đông thì màu đỏ chính là màu của máu và lửa. Nó đại diện cho quyền lực, cho sức mạnh cũng như sự mãnh liệt của tình yêu. Với những người lãnh đạo thì màu sắc này còn thể hiện tinh thần mạnh mẽ và ý chí phấn đấu.

 Màu đỏ còn mang lại nguồn sức mạnh cũng như năng lượng tuyệt vời. Nếu trong gia đình mà cân bằng được yếu tố này sẽ duy trì được niềm vui cũng như sự bình ổn trong gia đình.
Chọn một chiếc xe màu đỏ khiến vận thế của người mệnh Hỏa tươi mới hơn, chiếc xe cũng ít bị hư hỏng hay gặp sự cố.

2. Màu xanh lá cây

mệnh hoả xe màu gì
Chọn xe màu xanh lá cây cho người mệnh Hỏa

Trong quy luật Ngũ hành thì Mộc (xanh lá) sinh Hỏa vì vậy mà những người mệnh Hỏa cũng rất hợp với màu xanh lá cây. Đây chính là màu của thiên nhiên, cây cỏ, tượng trưng cho sự sống và phát triển.

Màu xanh lá cây cũng mang đến cảm giác dịu nhẹ, thoải mái. Đồng thời đây cũng được xem là thông điệp đem tới sự hòa bình, tinh thần hữu nghị của con người trên toàn thế giới. Người mệnh Hỏa chọn xe màu xanh lá cây sẽ mang lại may mắn cũng như tài lộc.

Tuy nhiên trong thực tế thì xe có màu xanh lá cây khá nổi bật nên không được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy mà mọi người thường chọn màu này để trang trí thay vì làm màu chủ đạo của xe.

3. Màu cam và màu tím

xe màu gì hợp mệnh hoả
Người mệnh Hỏa có thể sử dụng xe màu cam

Màu cam mang lại sự vui tươi, phấn khởi, tượng trưng cho sự cố gắng và không ngừng sáng tạo. Chọn xe hay những đồ vật màu cam sẽ giúp cho người mệnh Hỏa có một tư duy sáng tạo, đạt được hiệu quả tốt nhất trong mọi công việc.

Màu tím tượng trưng cho sự chung thủy và lãng mạn và người mệnh Hỏa cũng có chọn gam màu này. Tuy nhiên không nên chọn màu tím quá đậm bởi nó thể hiện sự buồn rầu, tuyệt vọng.

Những chiếc xe màu cam hay màu tím mặc dù hợp với người mệnh Hỏa những những màu này cũng không được nhiều người ưa thích. Thay vì chọn thành màu chủ đạo thì bạn có thể sử dụng thành màu trang trí cho không gian nội thất xe.

Xem thêm: >> Mệnh thổ hợp xe màu gì <<

Người mệnh Hỏa xe màu gì nên tránh?

  • Xét theo quy luật Ngũ hành thì mệnh Hỏa có quan hệ tương khắc với mệnh Thủy. Vì vậy người mệnh Hỏa không nên sử dụng màu đại diện của mệnh Thủy như đen, xanh biển. Sử dụng những gam màu này có thể sẽ bị khắc chế, kìm hãm hoặc cản trở mọi việc trong cuộc sống.
  • Không chỉ tồn tại quan hệ tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành mà thực tế còn trường hợp phản sinh, phản khắc. Trong mệnh Hỏa có sự ngoại lệ đó chính là những ai thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa đều không kỵ với mệnh Thủy. Họ hoàn toàn có thể chọn các màu sắc xe của mệnh Thủy để sử dụng như đen, xám, xanh biển.
  • Với những người mệnh Hỏa nhưng yêu thích màu đen, xám hay xanh biển cũng có thể hóa giải bằng cách sử dụng các vật trang trí phong thủy để chế ngự. Ví dụ: Bạn mệnh Hỏa đang chạy xe màu xanh biển thì có thể chọn màu đại diện của mệnh Thổ để cân bằng Hỏa và Kim. Cụ thể là những vật trang trí có màu vàng hoặc nâu để dung hòa, giảm thiểu rủi ro.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến người mệnh Hỏa hợp màu xe gì. Hy vọng rằng bạn sẽ có cho mình nhiều thông tin hữu ích để chọn cho mình chiếc xe hợp mệnh, giảm bớt rủi ro và nhận được may mắn trong cuộc sống.