Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ước mơ trở thành một rapper thì nhất thiết phải tìm hiểu các kiến thức liên quan đến rap. Một trong số đó là khái niệm về Flow rap là gì? Làm thế nào để luyện kỹ năng Flow rap tuyệt đỉnh? Mayruaxemini.vn sẽ tiết lộ đáp án những thắc mắc này ở bài viết dưới đây, đọc ngay nhé!

Flow rap là gì?

Thuật ngữ Flow rap đã xuất hiện từ rất lâu và không còn mới lạ đối với các rapper.  Hiểu một cách đơn giản nhất thì Flow trong rap chính là cách các rapper thể hiện “nhịp chảy” của bài nhạc. Khi biểu diễn các rapper sẽ ngắt nghỉ nhịp kết hợp với việc nhấn nhá, nhả chữ sao cho đoạn rap trở nên liền mạch, mượt mà và có giai điệu riêng biệt.

Flow là một yếu tố quan trọng trong các bản Rap. Nếu như Lyric của bài hay nhưng Flow không tốt thì các rapper sẽ rất khó để truyền tải các thông điệp đến thính giả. 

flow-rap-la-gi
Flow là yếu tố quan trọng trong Rap

Đại đa số các rapper đều sẽ bị ảnh hưởng flow của các rapper khác. Sau đó, họ sẽ tự tổng hợp và tạo ra một Flow riêng, mang đậm phong cách biểu diễn của họ. Có những rapper sẽ thích flow chậm nhưng cũng có người lại thường xuyên dùng Flow nhanh, mượt. 

Các rapper đời sau thường phát triển mạnh hơn về mặt Flow. Các ý tưởng flow và cách biểu diễn của những rapper trẻ cũng mang nhiều màu sắc hơn so với nhiều thế hệ trước.

Đặc điểm của Flow trong rap là gì?

Điểm đặc trưng của Flow trong rap là các câu có sự song song về thời gian. Nghĩa là, trong vòng 2 giây rapper thể hiện 1 câu 3 chữ thì câu tiếp theo 4, 5 chữ thì họ cũng sẽ thể hiện nó trong vòng 3s.

Thêm vào đó, mỗi câu trong bản rap sẽ dựa vào nhịp bass để thể hiện. Rapper chỉ cần thể hiện đúng quy tắc thời gian của Flow thì bản nhạc sẽ trở nên vô cùng bắt tai, hợp beat nhạc.

Ngoài ra, Flow trong rap còn ghi điểm với nhiều người nghe ở cách nhấn nhá chữ của rapper. Ví dụ:

Trong bài “Nguyện Bên Nhau” có câu:

Em yêu đẹp tuyệt vời khẽ rơi bước chân rơi nụ cười xinh rạng ngời tà áo cưới buông lơi

Trong câu này, từ “Đẹp” được rapper nhấn mạnh và kéo dài nhịp hơn so với các từ khác.

dac-diem-flow-rap
Mỗi rapper có cách thể hiện flow khác nhau

Làm thế nào để có các Flow rap hay?

Khi đặt thắc mắc này với các rapper bạn sẽ rất khó để nhận được đáp án tuyệt đối. Bởi, Flow rap hay phụ thuộc nhiều vào năng khiếu và kinh nghiệm. Nếu như mới bắt đầu học rap, bạn có thể sẽ bị chê trách nhiều về kỹ năng này. Thậm chí, có những trường hợp rapper bị nản khi học về cách luyện Flow trong rap.

Một số tips hay mà các rapper thành công thường chỉ cho hậu bối của mình là:

  • Hãy cố gắng lắng nghe cách thể hiện bài rap của những người nổi tiếng, thành công và tập theo
  • Khi viết Flow rap nên tránh việc lặp từ thái quá.
  • Hãy vận dụng vốn từ của bản thân một cách tối đa để tìm ra hướng Flow tốt nhất cho lyric của bạn.
  • Lắng nghe, tập luyện theo những rapper thành công về Flow rap như MC ILL, Datmaniac, Eminem, Logic, Kool G
  • Kiên trì cho mục tiêu luyện nhịp Flow Rap mỗi ngày.
flow-rap-tu-rapper-thanh-cong
Học hỏi cách flow từ những rapper thành công

Lời Kết

Có thể nói, Flow trong rap là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn trở thành Rapper tài năng nhất thiết phải hiểu về Flow rap là gì và luyện được cách biểu diễn “nhịp chảy” dòng nhạc theo cách riêng. Mong rằng, những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần sự tư vấn, hãy để lại bình luận dưới bài viết, mayruaxemini.vn sẽ phản hồi sớm nhất!