Nhiều lần bắt gặp nhưng bạn không hiểu ý nghĩa các con số 420, 5630 hay 987… là gì? Bài viết này, Mayruaxemini.vn sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa các con số từ 0 đến 9

Đầu tiên, hãy cùng Mayruaxemini.vn tìm hiểu ý nghĩa của các con số từ 0 – 9 nhé!

Số Ý nghĩa
0 Bạn, em
1 Muốn
2 Yêu
3 Nhớ, sinh 
4 Đời người, thế gian
5 Tôi, anh
6 Lộc
7 Hôn
8 Phát, bên cạnh, ôm
9 Vĩnh cửu

Chi tiết ý nghĩa các con số trong tiếng Trung Quốc

Cụ thể ý nghĩa của những con số trong tiếng Trung thường gặp như sau:

Ý nghĩa số 58 là gì?

Số 58 trong tiếng Trung có nghĩa là Chúc ngủ ngon, đọc là Wǎn’ān.

Ý nghĩa số 88 là gì?

Số 88 trong tiếng Trung được viết là 拜拜, đọc là bài bài. Nó có mang ý nghĩa là tạm biệt.

Ý nghĩa số 99 là gì?

Số 99 khi xét nghĩa trong tiếng Trung cũng như lật xem ý nghĩa các con số trong phong thủy đều mang nghĩa là trường cửu. Hai con số 99 đứng cạnh nhau thể hiện sự trường cửu phát. Người sở hữu con số này hoặc nhận những lời chúc 99 sẽ gặp nhiều thành công, may mắn trong cuộc sống.

y-nghia-cac-con-so
Số 99 rất được nhiều người yêu thích

Số 420 là gì?

Dựa theo các chơi chữ của các bạn trẻ Trung Quốc thì con số 420 có nghĩa là Anh yêu em. Tuy nhiên, số lượng người sử dụng con số này không cao. Đại đa số mọi người đều dùng 520 hoặc 1314 để thể hiện tình cảm với đối phương.

Số 530 là gì?

Đây là một mật mã tình yêu bằng số mà rất nhiều bạn trẻ sử dụng để thể hiện sự nhớ nhung, yêu thương với nửa kia. 530 có nghĩa là anh nhớ em. Tiếng Trung đọc là Wǒ xiǎng nǐ.

Ý nghĩa của số 920 là gì?

920 trong tiếng Trung có nghĩa là chỉ yêu mình em. Tiếng Trung đọc là Jiù ài nǐ.

898 nghĩa là gì?

898 mang nghĩa là chia tay đi. Trong các đoạn hội thoại bạn sẽ thường nghe thấy bạn trẻ dùng câu Fēnshǒu ba. Đúng vậy, 898 là con số thể hiện ý nghĩa của câu này – Fēnshǒu ba (chia tay đi).

y-nghia-con-so-898
898 có nghĩa là chia tay đi

Số 930 là gì?

930 là một con số tình yêu. Nó có nghĩa là nhớ anh, nhớ em. Trong tiếng Trung nó được đọc là hǎo xiǎng nǐ.

987 nghĩa là gì?

987 trong tiếng Trung có nghĩa là Xin lỗi, đọc là Duìbùqǐ. Con số này được sử dụng trong các bài viết hoặc đoạn hội thoại của một ai đó mà họ ngại nói to lời xin lỗi. Thay vì hét to lời xin lỗi thì họ sử dụng các con số này để biểu thị sự hối lỗi của mình với đối phương.

Ý nghĩa số 5630 là gì?

Trong tiếng Trung, 5630 là con số mang nghĩa Em rất nhớ anh, đọc là Wǒ xiǎngniàn nǐ. Đây là cách mà các bạn gái ở giai đoạn đầu của mối tình sử dụng để biểu đạt suy nghĩ của bản thân với nửa kia.

y-nghia-cac-con-so-5630
Dùng con số 5630 để bài tỏ nỗi nhớ

Nghĩa của các con số này trong tiếng Việt cũng tương tự như vậy. Do đó, ở thời điểm hiện tại cũng có khá nhiều bạn trẻ dùng con số này để thể hiện sự nhớ thương với chàng trai của họ.

Ý nghĩa của số 1314 là gì?

Nghĩa của các con số 1314 là anh yêu em trọn đời trọn kiếp. Nó thường được dùng để biểu lộ tình cảm sâu đậm của ai đó với đối phương.

Số 8040 là gì?

Dãy số 8040 có nguồn gốc từ Trung Quốc và được sử dụng như một mật mã để bày tỏ tình c cảm của các bạn trẻ. 8040 có nghĩa là ôm em cả đời. Đối với các cặp đôi yêu xa thì đây là mã số tốt nhất để họ gửi gắm tình yêu của mình đến nửa kia.

8084 nghĩa là gì?

8084 nghĩa là em yêu. Đây là những con số mà các chàng trai Trung Quốc thường dùng để lưu tên người con gái mình yêu.

Nghĩa của các con số khác

3107 là gì?

Đây là những con số mang ý nghĩa là LOVE – tình yêu. Để nhận thấy rõ chữ LOVE bạn cần xoay ngược con số 3107. Con số này rất được nhiều bạn trẻ đang có crush sử dụng. Bởi họ có thể kín đáo thể hiện tình cảm với đối phương và tạo bầu không khí trò chuyện vui vẻ.

Số 666 là gì?

Số 666 mang nhiều ý nghĩa như sau:

  • Trong tiếng Trung, số này được dùng để khen ngợi một ai đó có tài năng xuất chúng.
  • Trong văn hóa phương Tây, số 666 là biểu tượng của quỷ Sa Tăng. Nó sẽ mang đến những điều kém may mắn cho con người.
  • Trong phong thủy, số 666 lại mang ý nghĩa là phước lành tìm đến, vượng khí cho gia chủ. 

Có thể thấy ngôn ngữ ký hiệu bằng số 666 trong từng góc cạnh đều mang hàm nghĩa khác nhau. 

Số 521 là gì?

Trong phong thủy, số 521 là những con số có ý nghĩa tốt lành cho người mệnh Mộc. Sở hữu con số này, họ sẽ may mắn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Đây cũng là đuôi số điện thoại mà rất nhiều người mệnh Mộc tìm mua.

Trên đây là chi tiết ý nghĩa của các con số mà bạn thường gặp trong cuộc sống. Mayruaxemini.vn nhận thấy rằng, đa phần mật mã từ các con số có nguồn gốc từ Trung Quốc và được các bạn trẻ xứ Trung sử dụng nhiều.