Chìa khóa là thiết bị vô cùng quan trọng của xe máy, nếu xe máy bị mất chìa khóa bạn sẽ không thể nào khởi động máy để di chuyển. Tuy nhiên nếu bạn đang có việc gấp cần sử dụng xe thì có thể áp dụng các mẹo mở khóa xe máy như dưới đây.

Rơi mất chìa khóa xe máy là hiện tượng rất thường thấy ở những ai hay mắc chứng đãng trí “để đâu quên đấy”. Những lúc như vậy nếu bạn không kịp mang xe ra quán để thay khóa thì hãy tự mở khóa bằng những mẹo đơn giản.

Nguyên nhân khiến chìa khóa xe máy dễ bị mất

+ Mất chìa khóa xe máy thường xảy ra khi bạn cắm chìa vào ổ khóa bị lỏng, chìa khóa để túi quần, túi áo rút ra rút vào bị rơi mất.

+ Chìa khóa không được kết nối với những vật đi kèm mà chỉ có chìa nên rất dễ rơi mất. Chìa khóa mất kiểu này cũng khó tìm kiếm hơn.

xe-may-bi-mat-chia-khoa
Xe máy lỏng khóa dẫn tới mất chìa khóa

+ Những người mắc chứng “não cá vàng” nên rất hay làm mất chìa khóa.

Những trường hợp nên sử dụng mẹo phá khóa để mở xe máy

+ Khi bạn đang cần có công chuyện phải đi gấp nhưng chìa khóa đột nhiên mất và bạn không kịp thời gian để ra cửa hàng sửa chữa khóa.

+ Khi bạn đi du lịch xa nhà và đột nhiên bị mất chìa khóa, gần đó lại không có tiệm sửa chữa khóa nào khiến bạn cảm thấy hoang mang lo lắng.

+ Nếu người điều khiển xe bị va quệt và xảy tai nạn làm mất chìa khóa, khi đó bạn có thể áp dụng mẹo mở chìa khóa để khởi động cho xe chạy tạm.

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của ổ khóa xe máy

Tất cả các ổ khóa xe máy đều có cấu tạo chung gồm ổ khóa và chìa khóa xe máy.

– Sau khi chìa khóa được cắm đúng vào ổ khóa xe máy thì mặt tiếp xúc của cặp chốt ở chìa khớp với đường sinh của trục, dang chốt bên trong ổ khóa sẽ di chuyển lên xuống. Khi người dùng xoay chìa thì ổ khóa sẽ được mở.

xe-may-bi-mat-chia-khoa
Xe máy bị mất chìa khóa sẽ không thể khởi động

– Ngược lại nếu sai chìa thì những cặp chốt ở chìa sẽ bị lệch so với đường sinh học của ổ khóa, làm cho người dùng không thể mở khóa.

Xe máy sử dụng chìa khóa thông minh khó phá hơn

– Các loại chìa khóa vạn năng tuy không thể mở được tất các loại khóa nhưng có thể mở được khóa ở rất nhiều xe, đặc biệt những ổ khóa xe sử dụng đã quá lâu ngày bị han gỉ và bị ăn mòn sẽ rất dễ phá. Còn những xe máy hiện đại mới mua và sử dụng ổ khóa thông minh thì thủ thuật phá khóa rất khó thực hiện thành công

Mẹo khắc phục xe máy bị mất chìa khóa

Để phá khóa xe máy thành công bạn chuẩn bị bộ dụng cụ: Bạn cần chuẩn bị kìm bấm, thanh sắt, tô – vít.

Cách thực hiện: Xe máy khởi động được khi dùng chìa khóa là do khi chìa khóa cắm vào ổ khóa làm giắc ổ khóa cắm vào trong, làm dòng điện chạy vào động cơ cho xe hoạt động.

+ Bạn hãy dùng một thanh sắt kẹp ổ khóa, một thanh sắt nữa để đẩy chốt ở vị trí mở.

+ Lấy một tay xoay trục ổ khóa tay khác đẩy chốt mở.

Những giải pháp mở khóa xe máy trên đây chỉ là tạm thời, tốt nhất để đảm bảo an toàn và chắc chắn bạn hãy mang xe đến cơ sở sửa chữa để thợ sửa chữa lắp ổ khóa mới.

Mong rằng với những chia sẻ bổ ích trên đây về mẹo phá khóa khi xe máy bị mất chìa khóa, giúp các bạn nhanh chóng mở được khóa xe máy và sử dụng xe bình thường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here