Home Tin bên lề Xử lý sự cố xe máy bị chập điện chống cháy nổ

Xử lý sự cố xe máy bị chập điện chống cháy nổ

182
0
SHARE
Xe-may-bi-chap-dien
Xe máy bị chập điện sẽ gây cháy nổ rất nguy hiểm

Có rất nhiều vấn đề hư hỏng ở xe máy thường xảy ra như sự cố xe máy bị chập điện. Hiện tượng này xảy ra khá bất ngờ và gây nguy hiểm cho người điều khiển. Vậy nguyên nhân xe máy bị chập điện là do đâu và cách xử lý sự cố này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

Nguyên nhân xe máy bị chập điện gây cháy nổ

Theo các chuyên gia thợ sửa chữa xe máy có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe máy bị chập cháy nổ như: Hệ thống điện được sửa chữa nhưng đấu nối sai kỹ thuật hoặc không được nối cẩn thận, việc lắp đặt các thiết bị khác không đúng quy cách cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng xe máy bị chập cháy nổ.

Xe-may-bi-chap-dien
Xe máy bị chập điện sẽ gây cháy nổ rất nguy hiểm

Ngoài ra xe máy bị chập điện còn do một số nguyên nhân sau:

– Dây điện bị chuột cắn đứt hở, hay lớp cách điện bị rạn đứt

– Lỗi sản xuất bộ phận cảm biến đo mức xăng, dùng nguồn điện 12V đặt trong bình xăng.

– Ống thở của bình ắc quy bị bịt kín, chính vì thế dẫn đến hiện tượng gây cháy nổ.

– Các vật dễ cháy hay tàn lửa từ ống xả mắc vào các bộ phận đang có nhiệt độ cao vì thế gây cháy nổ.

– Thời tiết hanh khô những vật liệu phi kim sau khi cọ sát sẽ tạo ra tĩnh điện và có thể phóng tia lửa điện gây ra hiện tượng cháy nổ.

Biện pháp khắc phục sự cố xe máy bị chập điện

Xe máy bị chập điện không chỉ làm tốn kém chi phí sửa chữa mà còn gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Chính vì thế bạn hãy lưu lại thông tin dưới đây để phòng ngừa sự cố xảy ra.

xe-may-bi-chap-dien
Kiểm tra nguyên nhân và khắc phục sự cố xe máy bị chập điện

– Để xe máy hoạt động tốt không xảy ra các tình trạng hỏng hóc, trước hết bạn cần kiểm tra xe máy thường xuyên để kịp thời phát hiện những nguy cơ hỏng hóc và khắc phục sớm.

– Khi kiểm tra thấy những hiện tượng lạ bạn hãy mang xe đến những trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục. Đây là cách tốt nhất để xe máy không bị rò rỉ, hở dây điện dẫn đến cháy nổ.

– Tra dầu bơm mỡ định kỳ vào những vị trí cần thiết cho xe bằng hệ thống máy bơm mỡ cầm tay hoặc máy bơm mỡ mini. Thực hiện điều này thường xuyên sẽ giúp xe máy chạy bền hơn, tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy, giúp người dùng điều khiển xe an toàn hơn và tránh những hỏng hóc có thể xảy ra.

– Không lắp nhiều thiết bị điện trên xe

– Trong quá trình sử dụng không nên để các hóa chất, vật dễ bốc cháy lên xe hay trong cốp xe.

– Tra dầu thường xuyên để đảm bảo động cơ hoạt động tốt nhất. Nếu để lâu dầu sẽ mất khả năng bôi trơn và làm mát động cơ, điều này làm xe máy dễ hỏng và có nguy cơ rò xăng ra bên ngoài.

Việc truy tìm nguyên nhân khiến xe máy bị chập điện là rất cần thiết, giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng để lưu thông an toàn hơn, đồng thời ngăn chặn những hỏng hóc nặng hơn có thể xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here