Home Chia sẻ kinh nghiệm Ưu, nhược điểm các loại đầu bơm máy rửa xe ô tô

Ưu, nhược điểm các loại đầu bơm máy rửa xe ô tô

789
0
SHARE
Đầu bơm quyết định hiệu quả phun xịt của máy rửa xe ô tô
Đầu bơm quyết định hiệu quả phun xịt của máy rửa xe ô tô

Đầu bơm chính là linh kiện quan trọng nhất của máy rửa xe ô tô, bộ phận này quyết định hiệu quả phun rửa, khả năng vận hành và tuổi thọ của máy.

Đầu bơm quyết định hiệu quả phun xịt của máy rửa xe ô tô
Đầu bơm quyết định hiệu quả phun xịt của máy rửa xe ô tô

Có rất nhiều yếu tố cần tìm hiểu khi chọn mua máy rửa xe ô tô dùng cho gia đình hoặc mục đích kinh doanh, trong đó công nghệ đầu bơm được trang bị cho máy là một trong những vấn đề quan trọng mà người mua nên quan tâm.

Tham khảo bài viết: Vì sao bạn nên mua máy rửa xe cao áp đầu bơm piston sứ?

Trên thị trường hiện nay, có 3 loại đầu bơm rửa xe phổ biến nhất được trang bị cho máy rửa xe ô tô là:

  • Đầu bơm 3 piston trục khủy thanh truyền
  • Đầu bơm 3 piston kiểu đĩa quay dẫn động piston
  • Đầu bơm piston áp lực thấp

Mỗi loại đầu bơm đều có ưu điểm và hạn chế riêng, cụ thể:

  1. Đầu bơm 3 piston trục khuỷu thanh truyền

Đây là loại đầu bơm có nguyên lý hoạt động theo chu kỳ động cơ quay được nối với trục khuỷu, rồi dẫn động tới thanh truyền. Sau đó, thanh truyền chuyển động làm cho các piston chuyển động tịnh tiến và nén nước tạo ra áp suất.

Ưu điểm: Loại đầu bơm 3 piston trục khuỷu thanh truyền có tuổi thọ cao, sử dụng vài năm cũng không hỏng hóc. Ngoài ra, máy rửa xe ô tô sử dụng đầu bơm này có thể hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ liên tục, thích hợp trang bị cho các trạm rửa xe chuyên nghiệp, tần suất lớn.

Nhược điểm: Những dòng máy rửa xe trang bị loại đầu bơm 3 piston trục khuỷu thanh truyền sẽ có giá thành cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, với khả năng hoạt động ổn định, chịu được áp lực cao thì đây vẫn là sản phẩm được nhiều người dùng ưa chuộng, đặc biệt là các tiệm rửa xe lớn, nhỏ.

  1. Đầu bơm 3 piston kiểu đĩa quay dẫn động piston

Ưu điểm: Đây là loại đầu bơm có cấu tạo vô cùng đơn giản, gọn nhẹ, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cho hiệu suất làm việc cao trong khi giá thành lại rẻ hơn loại đầu bơm trục khuỷu thanh truyền.

Nhược điểm: Đầu bơm có độ bền kém, đòi hỏi quy trình sản xuất phải vô cùng hiện đại, khoa học và chất liệu đầu bơm phải tốt. Do vậy, chất lượng của loại đầu bơm này cũng là một yếu tố phải tìm hiểu kỹ càng, người dùng nên chọn các thương hiệu có uy tín, không nên tham rẻ mà mua các sản phẩm không chính hãng, hay gặp lỗi về đầu bơm.

Đầu bơm piston áp lực thấp

  1. Máy rửa xe với đầu bơm piston áp lực thấp

Ưu điểm của loại đầu bơm piston áp lực thấp nằm ở giá thành khá rẻ, thường được trang bị trong các loại máy rửa xe mini phục vụ nhu cầu vệ sinh của gia đình, như xịt rửa xe cộ, sân vườn, vệ sinh đồ ngoại thất, bờ tường, hàng rào, vệ sinh nền chuồng trại chăn nuôi hoặc dùng để tưới cây, tắm cho thú cưng… Tuy nhiên, loại đầu bơm này có nhược điểm là áp lực hơi yếu và tiêu tốn nước.

Xem thêm: Đầu bơm rửa xe Nhật có tốt không?

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp người tiêu dùng có thêm cơ sở để chọn lựa các loại máy rửa xe trang bị đầu bơm phù hợp với nhu cầu xịt rửa của gia đình hoặc đạt được hiệu quả kinh doanh mong muốn.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here