Rất nhiều người quan niệm rằng để lái xe an toàn, trơn tru trên mọi chặng đường thì ngoài việc tuân thủ đúng luật giao thông cùng với kỹ năng lái xe thì yếu tố tâm linh như màu xe hợp tuổi cũng đóng góp một phần không nhỏ. Một câu hỏi đang nhận được sự quan tâm rất lớn hiện nay là : Tuổi Tỵ hợp xe màu gì? Để có cho mình câu trả lời chính xác nhất, mời bạn đọc tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Sơ lược về người tuổi Tỵ

tuổi tỵ hợp xe màu gì
Người Tuổi Tỵ hợp màu xe gì?

Tuổi Tỵ chính là con rắn, con giáp thứ 6 trong chu kỳ 12 con giáp. Trong văn hóa của người Việt thì con rắn mang ý nghĩa may mắn (thấy rắn bò vào nhà là gia đình sắp có niềm vui). Tuy nhiên con vật này cũng đi liền với các mối nguy hại cho con người nếu không may đụng phải chúng.

– Người tuổi Tỵ có tính cách khá dễ gần, đa phần là những người có chí tiến thủ, có chính kiến của mình. Họ có ham muốn và tham vọng khá cao nhưng trong công việc lại không bao giờ làm tới cùng, thường chán nản và không kiên định.

– Trong quy luật Ngũ hành thì các năm sinh sẽ tương ứng với từng mệnh. Mặc dù bạn tuổi Tỵ nhưng có năm sinh khác nhau thì mệnh cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Tuổi Đinh Tỵ là những người sinh năm 1917, 1977, 2037, thuộc mệnh Thổ.
  • Tuổi Kỷ Tỵ là những người sinh năm 1929, 1989, 2049, thuộc mệnh Mộc.
  • Tuổi Ất Tỵ là những người sinh năm 1905, 1965, 2025, thuộc mệnh Hỏa.
  • Tuổi Quý Tỵ là những người sinh năm 1953, 2013, 2017, thuộc mệnh Thủy.
  • Tuổi Tân Tỵ là những người sinh năm 1941, 2001, thuộc mệnh Kim.

Người tuổi Tỵ hợp xe màu gì và may mắn?

1. Người sinh năm 1965 hợp xe màu gì?

Tuổi Tỵ hợp xe màu gì? Mỗi tuổi có cung mệnh khác nhau sẽ phù hợp với từng màu sắc khác nhau. Bạn sinh năm 1965 là tuổi Ất Tỵ, mệnh Hỏa. Vậy tuổi Ất Tỵ mua xe màu gì?

sinh năm 1965 hợp xe màu gì
Chọn màu xe cho tuổi Ất Tỵ

+ Màu xe nên chọn

– Màu đỏ, hồng, tím: đây chính là màu bản mệnh. Nếu đi những chiếc xe màu này tuổi Ất Tỵ sẽ không bị lạc đường, con đường làm ăn thuận lợi.

– Màu xanh lục: đây chính là màu tượng trưng của mệnh Mộc. Do Mộc sinh Hỏa nên người tuổi Ất Tỵ có thể chọn những chiếc xe màu này. Gam màu này giúp nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít gặp tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

+ Màu xe không nên chọn

– Màu vàng, nâu đất: những gam màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Mà Hỏa sinh Thổ có nghĩa là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Chiếc xe sẽ hút hết năng lực của chủ nhân, dễ xảy ra tai nạn, sức khỏe yếu kém, con đường làm ăn bế tắc.

– Màu trắng, xám, ghi: màu tượng trưng của mệnh Kim. Do tuổi Ất Tỵ mạng Hỏa mà Hỏa khắc Kim tức là xe bị bổn mạng khắc nên đi xe hay bị hỏng, hay sinh tai nạn.

– Màu đen, xanh nước biển: màu tượng trưng của mệnh Thủy, mà Thủy khắc Hỏa nên tuổi Ất Tỵ cũng không nên chọn mua xe màu này.

Xem thêm>> Người mệnh hỏa mua xe màu gì là tốt nhất <<

2. Những người sinh năm 1977 hợp với xe màu gì?

Sinh năm 1977 – Người tuổi Tỵ hợp xe màu gì? Những người sinh năm 1977 thuộc tuổi Đinh Tỵ, mệnh Thổ. Vậy tuổi Đinh Tỵ 1977 mua xe hợp màu gì?

sinh năm 1977 hợp với xe màu gì
Lựa chọn màu xe cho tuổi Đinh Tỵ

+ Màu xe nên chọn

– Màu vàng, nâu đất là những màu bản mệnh của tuổi Đinh Tỵ. Nếu lựa chọn những chiếc xe màu này bạn sẽ không bị lạc đường, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

– Màu đỏ, hồng, tím: là những màu tượng trưng của mệnh Hỏa. Theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên tuổi Đinh Tỵ 1977 rất hợp với những màu nay. Gam màu mang đến sự may mắn và bình an cho gia chủ.

+ Màu xe không nên chọn

– Màu trắng, xám, ghi: là những màu tượng trưng cho hành Kim. Do tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc hành Thổ mà Thổ lại sinh Kim – bổn mạng sinh ra cái xe tức xe sẽ hút hết năng lượng của chủ nhân, hay gặp rủi ro trong công việc cũng như trong cuộc sống.

– Màu đen, xanh nước biển: màu tượng trưng của hành Thủy. Do Thổ khắc Thủy nên tuổi Đinh Tỵ cũng không nên chọn những gam màu này.

– Màu xanh lá cây: màu đặc trưng của hành Mộc. Theo Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, nếu chọn xe màu xanh lá cây sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều rủi ro, hao tổn nhiều về tiền bạc và sức khỏe.

Xem thêm>> Mệnh thổ hợp màu xe gì?<<

+ Nam (nữ) tuổi Đinh Tỵ hợp xe màu gì?

Mặc dù cùng chung tuổi Đinh Tỵ và có mệnh chung là Thổ những khi xét theo giới tính lại có sự khác nhau về mệnh cung và hành. Cụ thể như sau:

nữ tuổi đinh tỵ hợp xe màu gì
Màu xe cho nữ tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ là nữ: thì sẽ thuộc cung Khảm, hành Thủy. Màu xe nên chọn là: trắng, xám, ghi theo quan hệ tương sinh (Kim sinh Thủy). Ngoài ra các màu đen, xanh dương cũng rất hợp với nữ Đinh Tỵ trong quan hệ tương hợp (Thủy hợp Thủy). Ngược lại nữ Đinh Tỵ nên tranh xe màu xanh lục do Thủy sinh Mộc. Gam màu vàng và nâu đất là kỵ nhất do Thổ khắc Thủy.

Tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ là nam: sẽ thuộc cung Khôn, hành Thổ. Màu xe hợp nhất là đỏ, hồng, tím trong quan hệ tương sinh (Hỏa sinh Thổ). Ngoài ra màu vàng hay nâu đất cũng khá phù hợp với nam Đinh Tỵ do quan hệ tương hợp (Thổ hợp Thổ). Người lại, cần tránh màu trắng, xám, ghi do Thổ sinh Kim. Màu xe kỵ nhất là xanh lá cây do quan hệ tương khắc (Mộc khắc Thổ).

3. Những người sinh năm 1989 hợp xe màu gì?

Tuổi Tỵ hợp xe màu gì với những người sinh 1989? Những người có năm sinh 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ, mệnh Mộc. Tuổi Kỷ Tỵ nên mua xe màu gì để mang lại may mắn và bình an?

+ Màu xe nên chọn

– Màu xanh lục: màu bản mệnh của tuổi Kỷ Tỵ. Nếu lựa chọn chiếc xe màu này sẽ giúp người Kỷ Tỵ làm ăn thuận lợi, may mắn.

– Màu đen, xanh nước biển: màu tượng trưng của hành Thủy. Do Thủy sinh Mộc nên lựa chọn những gam màu này để xe nâng đỡ bổn mạng. Khi đi xe ít gặp tai nạn, sự nghiệp tăng tiến.

+ Màu xe không nên chọn

tuổi kỷ tỵ nên mua xe màu gì
Kỷ Tỵ 1989 không nên chọn xe màu tím

– Màu đỏ, hồng, tím: gam màu tượng trưng của hành Hỏa. Tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên chiếc xe sẽ hút hết năng lực của chủ nhân, sức khỏe yếu kém, gặp nhiều rủi ro.

– Màu vàng, nâu đất: gam màu tượng trưng cho hành Thổ mà Mộc Khắc Thổ nên tuổi Kỷ Tỵ nên tránh chọn những xe màu này.

– Màu trắng, xám, ghi: gam màu tượng trưng cho mệnh Kim. Theo Ngũ hành thì Kim khắc Mộc tức xe khắc người. Là những màu đại kỵ sẽ mang đến xui xẻo cho chủ nhân.

+ Nam (nữ) 1989 hợp xe màu gì?

Cùng chung tuổi Kỷ Tỵ và có mệnh Thổ nhưng nam/nữ lại có sự khác nhau về mệnh cung và hành. Cụ thể:

Nam Kỷ Tỵ 1989 thuộc cung Khôn, hành Thổ vì vậy những gam màu tượng trưng của hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) như đỏ, hồng, tím là rất phù hợp. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những gam màu tương hợp của bản mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất. Ngược lại nam Kỷ Tỵ nên tránh xa màu xanh lá cây của mệnh Mộc (Mộc khắc Thổ); màu trắng, xám, ghi của mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

Xem thêm>> Mệnh mộc mua xe màu gì? <<

4. Những người sinh năm 2001 hợp màu xe gì?

Nếu bạn có năm sinh là 2001 thì bạn thuộc tuổi Tân Tỵ – mệnh Kim. Vậy tuổi Tân Tỵ 2001 mua xe màu gì?

tuổi tân tỵ 2001 mua xe ngày nào tốt
Tuổi Tân Tỵ hợp xe màu gì

+ Màu xe nên chọn

– Màu trắng, xám, ghi: màu tượng trưng của bản mệnh Kim. Những gam màu tương hợp này sẽ giúp chủ nhân chiếc xe luôn có một tinh thần thoải mái khi lái xe, sức khỏe tốt, hạn chế rủi ro không đáng có.

– Màu vàng, nâu đất: màu tượng trưng của mệnh Thổ. Thổ sinh Kim nên đây là những màu rất tốt cho tuổi Tân Tỵ 2001.

+ Màu xe không nên chọn

– Màu đen, xanh nước biển là những màu của mệnh Thủy. Theo Ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên mọi năng lượng của chủ nhân sẽ bị chiếc xe hút hết. Không chỉ sức khỏe, tiền bạc mà sự nghiệp cũng gặp rất nhiều bế tắc.

– Màu xanh lá cây: gam màu của mệnh Mộc. Người tuổi Tân Tỵ 2001 không nên chọn chiếc xe màu này bởi Kim khắc Mộc, sẽ gây ra nhiều rủi ro về sức khỏe.

– Màu đỏ, hồng, tím: màu tượng trưng của mệnh Hỏa. Do Hỏa khắc Kim nên đây cũng được coi là những gam màu đại kỵ với người sinh năm 2001. Sẽ hao tổn rất nhiều tiền bạc của chủ nhân, con đường làm ăn không mấy thuận lợi.

Xem thêm>> Mệnh kim hợp xe màu gì? <<

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến việc tuổi Tỵ hợp xe màu gì. Căn cứ vào đó bạn có thể lựa chọn cho mình gam màu yêu thích và hợp mệnh để mang đến sự an tâm khi lái xe. Đồng thời còn giúp gia chủ gặp may mắn hơn trong công việc và cuộc sống.