Bên cạnh việc lựa chọn màu xe theo sở thích cá nhân thì chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. “Có thờ có thiêng – có kiêng có lành” trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem người tuổi Thân hợp xe màu gì để mang lại may mắn, bình an cho bản thân nhé.

Sơ lược về tuổi Thân

Tuổi Thân hay tuổi khỉ, xếp ở vị trí thứ 9 và cũng là con vật thông minh, khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Chính vì vậy mà người tuổi Thân thường là những người tài giỏi, thông minh. Đặc biệt họ còn là người giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

tuổi Thân hợp xe màu gì
Tuổi Thân hợp xe màu gì nhất?

Người tuổi Thân có nhiều tài lẻ thiên bẩm, rất giỏi trong những vấn đề mang tính nghệ thuật. Bạn có thể nhìn thấy người tuổi Thân vẽ giỏi, hát hay, chơi nhạc cụ tốt…

Khi đối diện với khó khăn, thử thách người tuổi Thân luôn thể hiện sự tự tin, ý chí quyết tâm cao. Họ giải quyết mọi việc mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Nhờ con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng nên họ có thể lường trước được nhiều mối nguy hiểm, gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên người tuổi Thân lại không chịu thua ai, luôn mong muốn mình phải làm được. Họ có lòng đố kỵ rất lớn, khi nóng giận có thể nói ra những lời lẽ cay nghiệt, tùy tiện. Tính cạnh tranh của họ rất lớn nhưng thường sẽ không bộc lộ ra bên ngoài.

Người tuổi Thân bao gồm các năm sinh sau:

Canh Thân: 1920, 1980, 2040

Nhâm Thân: 1932, 1992, 2052

Giáp Thân: 1944, 2004, 2064

Bính Thân: 1956, 2016, 2076

Mậu Thân: 1908, 1968, 2028

Người tuổi Thân hợp xe màu gì?

1. Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với xe màu gì?

Để biết được tuổi Thân 1992 hợp xe màu gì bạn cần biết được họ thuộc mệnh gì. Trong Ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Nhâm Thân 1992 thuộc mệnh Kim.

  • Màu xe nên chọn

tuổi Nhâm Thân hợp màu xe gì
Tuổi Nhâm Thân hợp màu xe gì?

– Màu vàng, nâu đất: gam màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Do Thổ sinh Kim nên Nhâm Thân 1992 sẽ ít gặp tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

– Màu trắng, xám, ghi: gam màu tượng trưng cho mệnh Kim và cũng là màu bản mệnh của Nhâm Thân 1992. Nếu bạn lựa chọn những chiếc xe màu này sẽ không bị lạc đường, con đường làm ăn thuận lợi.

  • Màu xe không nên chọn

– Màu đen, xanh nước biển: gam màu đặc trưng của hành Thủy. Do Kim sinh Thủy, nếu Nhâm Thân 1992 chọn những chiếc xe màu này sẽ hút hết năng lượng của chủ nhân; dễ bị thương, tai nạn, sức khỏe yếu kém, làm ăn khó khăn, bế tắc.

– Màu xanh lục: màu tượng trưng cho bản mệnh Mộc. Theo Ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên những người sinh năm 1992 không nên chọn xe màu này nếu không muốn gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống.

– Màu đỏ, hồng, tím: màu tượng trưng cho mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Kim nên Nhâm Thân 1992 nên tránh những gam màu này; đi xe hay gặp tai nạn, hao tổn về tiền bạc và sức khỏe.

Xem thêm>> Mệnh kim hợp màu xe gì <<

2. Tuổi Mậu Thân hợp xe màu gì?

Tuổi Mậu Thân 1968 thuộc mệnh Thổ.

  • Màu xe nên chọn

tuổi Mậu Thân 1968 hợp xe màu gì?
Tuổi Mậu Thân 1968 hợp xe màu gì?

– Màu đỏ, hồng, tím: màu tượng trưng của mệnh hỏa và là màu tương sinh với người tuổi Mậu Thân 1968 (Hỏa sinh Thổ). Chọn những chiếc xe có màu này là bạn đang rước tài lộc, may mắn vào nhà.

– Màu vàng, cam, nâu đất: là màu của bản mệnh Thổ, màu tương hợp với người có năm sinh 1968. Đây là những gam màu mang đến vận may cho cả người và xe, hạn chế thấp nhất rủi ro xảy đến với gia chủ.

  • Màu xe không nên chọn

– Màu đen, xanh đen, xanh lam: gam màu tượng trưng cho hành Thủy. Do Thổ khắc Thủy nên những người sinh năm 1968 không nên chọn màu này để tránh mang đến tâm trạng bất an, bực tức hay khó chịu mỗi khi ngồi lên xe.

– Màu xanh lá cây: gam màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật Ngũ hành thì Mộc khắc thổ nên khi chọn xe cần tránh gam màu này.

Xem thêm: >> Mệnh thổ hợp xe màu gì <<

3. Màu xe hợp tuổi Canh Thân?

Tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành.

màu xe hợp tuổi Canh Thân
Màu xe hợp với tuổi Canh Thân – màu đen sang chảnh
  • Màu xe nên chọn

– Màu xanh đen, xanh nước biển: màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy và cũng là màu tương sinh với tuổi Canh Thân (Thủy sinh Mộc). Bạn không nên bỏ qua những chiếc xe màu này! Bởi nó sẽ mang đến bình an, may mắn và thành công cho gia chủ.

– Màu xanh lục: màu của bản mệnh Mộc và cũng là màu tương hợp với người tuổi Canh Thân. Mặc dù nó không tốt bằng những gam màu tương sinh! Nhưng đây cũng là gam màu may mắn cho bạn.

  • Màu xe không nên chọn

– Màu đỏ, hồng, tím: gam màu tượng trưng cho hành Hỏa và cũng là màu tương khắc với tuổi Canh Thân (Hỏa khắc Mộc). Bạn nên tránh chọn những màu này nếu không muốn gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

– Màu nâu đất, vàng: những gam màu của mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ tức là người khắc xe. Đây cũng là gam màu mà tuổi Canh Thân không nên chọn khi mua xe.

– Màu bạc, trắng, xám, ghi: màu tượng trưng cho mệnh Kim. Và cũng là màu tương khắc với người tuổi Canh Thân. Nên bạn cũng không nên chọn những màu này bởi sẽ mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm>> Mệnh mộc hợp màu xe gì <<

4. Tuổi Bính Thân hợp màu xe gì?

Tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa.

  • Màu xe nên chọn

tuổi Bính Thân hợp màu xe gì
Chọn xe màu tím nổi bật, cá tính cho tuổi Bính Thân

– Màu xanh lá cây: gam màu của mệnh Mộc và là màu tương sinh với tuổi Bính Thân. Bạn nên ưu tiên lựa chọn gam màu này để thu hút tài lộc cho bản thân và gia đình.

– Màu đỏ, hồng, tím: màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa, màu tương hợp với người tuổi Bính Thân. Bạn không nên bỏ qua những gam màu này bởi nó sẽ mang lại cho chủ nhân những điều tốt đẹp, may mắn và thành công. Sau những màu sắc tương sinh thì đây là những gam màu thứ hai đáng cân nhắc.

  • Màu xe không nên chọn

– Màu trắng, xám, bạc, ghi: màu của mệnh Kim đồng thời cũng là màu tương khắc với tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa.

– Màu vàng, nâu, cam: màu của hành Thổ. Trong quy luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ tức người và xe khắc nhau. Tuổi Bính Thân nên hạn chế chọn xe cũng như phụ kiện theo xe có màu này.

Xem thêm>> Mệnh hoả hợp màu xe gì <<

5. Tuổi Giáp Thân hợp với xe có màu gì?

Mệnh Ngũ hành của người tuổi Giáp Thân là mệnh Thủy.

  • Màu xe nên chọn

tuổi Giáp Thân hợp với xe có màu gì
Chọn màu xe cho tuổi Giáp Thân – màu xám sang trọng

– Màu đen, xanh nước biển: màu tượng trưng của mệnh Thủy, màu tương hợp của tuổi Giáp Thân. Nếu bạn chọn những chiếc xe màu này sẽ tránh tình trạng lạc đường, làm ăn thuận lợi.

– Màu trắng, xám, ghi: màu tượng trưng cho mệnh Kim và là màu tương sinh với tuổi Giáp Thân (Kim sinh Thủy). Đây là những gam màu bạn không nên bỏ qua, sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng, con đường làm ăn thuận lợi.

  • Màu xe không nên chọn

– Màu xanh lục: màu tượng trưng cho hành Mộc mà Thủy sinh Kim tức là bổn mạng sinh ra chiếc xe. Nếu tuổi Giáp Thân chọn xe màu này sẽ bị hút hết năng lượng, sức khỏe yếu kém, làm ăn bế tắc.

– Màu đỏ, hồng, tím: những gam màu tượng trưng của mệnh Hỏa mà Thủy khắc Hỏa nên tuổi Giáp Thân cũng cần tránh những màu này.

– Màu vàng, nâu đất: màu tượng trưng cho hành Thổ. Thổ khắc Thủy, nếu tuổi Giáp Thân không muốn gặp rủi ro thì những gam màu này cũng nên hạn chế chọn.

Xem thêm>> Mệnh thủy hợp màu xe gì <<

Kết Luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc tuổi Thân hợp xe màu gì. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích. Từ đó bạn có thể lựa chọn được cho mình màu xe phù hợp, mang đến bình an, may mắn cho bản thân và gia đình mỗi khi vận hành xe.

Qua những phân tích, chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ tuổi Thân hợp xe màu gì? Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho những người tuổi Thân cũng biết nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật cho mình những thông tin thú vị, bổ ích khác nhé!