Khi chọn xe có màu tương sinh, tương hợp với chủ nhân sẽ mang lại may mắn, bình an và sự thoải mái trong quá trình lái xe. Ngược lại những gam màu tương khắc sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, sự nghiệp, lái xe với tâm trạng bực bội, khó chịu… Chính vì điều này mà việc chọn màu xe hợp mệnh, hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết ngày hôm nay mới bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu xem người tuổi Ngọ hợp xe màu gì? nhé.

Sơ lược về tuổi Ngọ

tuổi Ngọ hợp xe màu gì
Người tuổi Ngọ mua xe hợp màu gì?

Tuổi Ngọ hay còn gọi là tuổi Ngựa, đứng hàng thứ 7 trong danh sách 12 con giáp.

– Tính cách người tuổi Ngọ rất phóng khoáng, dũng cảm, luôn yêu đời và có chí tiến thủ. Họ ưa khám phá và thích những nơi ồn ào, náo nhiệt.

– Những người tuổi Ngọ thường đa tài, có thể thành công trong nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên họ lại khó chấp nhận được sự thất bại. Nếu như công việc không thành họ thường khó làm tiếp được công việc đã đổ vỡ.

– Là người có giao tiếp giỏi nên rất thuận lợi trong công việc mà cần tiếp xúc với nhiều người. Do thích độc lập và muốn dựa vào chính mình nên họ thèm muốn quyền lực.

– Người tuổi Ngọ bao gồm các năm sinh dưới đây. Mỗi một năm sinh thuộc một mệnh khác nhau, đó đó chọn màu xe hợp mệnh cũng có sự khác nhau.

  • Giáp Ngọ: sinh năm 1954, 2014, 2074; thuộc mệnh Kim
  • Bính Ngọ: sinh năm 1906, 1966, 2026; thuộc mệnh Thủy
  • Mậu Ngọ: sinh năm 1918, 1978, 2038; thuộc mệnh Hỏa
  • Canh Ngọ: sinh năm 1930, 1990, 2050; thuộc mệnh Thổ
  • Nhâm Ngọ: sinh năm 1942, 2002, 2062; thuộc mệnh Mộc

Tuổi Ngọ hợp xe màu gì để mang lại tài lộc, bình an?

1. Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 hợp xe màu gì?

Nếu bạn sinh năm 1966 sẽ thuộc tuổi Bính Ngọmệnh Thủy. Vậy màu gì mang lại may mắn cho Bính Ngọ 1966 và nên tránh những gam màu nào?

sinh năm 1966 hợp xe màu gì
Tuổi Bính Ngọ mua xe màu gì

+ Màu xe hợp mệnh

– Xe có màu đen, xanh đen, xanh lam: màu mang tính tương hợp hay màu của bản mệnh Thủy. Tuổi Bính Ngọ lựa chọn những gam màu này sẽ cảm thấy an tâm hơn khi lái xe. Đồng thời còn giúp gia chủ ngày càng thuận lợi hơn trong con đường công danh sự nghiệp.

– Xe màu trắng, bạc, xám, ghi: màu mang tính tương sinh với tuổi Bính Ngọ 1966. Bởi Kim sinh Thủy nên lựa chọn xe màu này sẽ giúp nâng đỡ cho gia chủ cả trong lúc lái xe cũng như trong cuộc sống. Những người tuổi này không nên bỏ qua những chiếc xe này nhé.

+ Màu xe không hợp mệnh

– Xe có màu vàng, cam, nâu đất: tuổi Bính Ngọ nên hạn chế chọn những chiếc xe có màu này bởi đây là màu tượng trưng cho người mệnh Thổ. Do Thổ khắc Thủy sẽ khiến chủ nhân gặp nhiều tai ương, xui xẻo.

– Xe có màu hồng, đỏ, tím: những chiếc xe có màu này người tuổi Bính Ngọ cũng nên tránh lựa chọn sẽ mang đến nhiều trắc trở với gia chủ. Đây là màu của mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Thủy, được coi là màu đại kỵ.

Xem thêm>> Mệnh thủy hợp màu gì khi mua xe <<

2. Người tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp xe màu gì?

Bạn sinh vào năm 1978 sẽ thuộc tuổi Mậu Ngọ – mệnh Hỏa. Dưới đây là những màu mà Mậu Ngọ 1978 khi mua xe nên và không nên chọn:

tuổi mậu ngọ 1978 hợp xe màu gì
Tuổi mậu ngọ 1978 hợp xe màu gì

+ Màu xe hợp mệnh

– Xe có màu xanh lá cây: đây là màu tượng trưng của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa), màu tương sinh với tuổi Mậu Ngọ. Lựa chọn xe màu này sẽ giúp nâng đỡ gia chủ, ít gặp tai nạn, làm ăn phát tài phát lộc, mọi điều tốt lành sẽ đến với bạn.

– Xe có màu đỏ, hồng, tím: màu bản mệnh Hỏa giúp bạn thuận lợi trong con đường làm ăn, di chuyển an toàn. Vì vậy đây cũng là gam màu mà tuổi Mậu Ngọ không nên bỏ qua.

+ Màu xe không hợp mệnh

– Xe màu vàng, nâu, cam: màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Do Hỏa sinh Thổ, nếu tuổi Mậu Ngọ chọn những chiếc xe màu này sẽ khiến mọi năng lượng của gia chủ bị hút hết; tiền tài, sự nghiệp sẽ bị tụt lùi.

– Xe màu trắng, xám, bạc, ghi: màu sắc tượng trưng của mệnh Kim, màu tương khắc với tuổi Mậu Ngọ (Hỏa khắc Kim). Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên chọn chiếc xe có màu sắc này.

+ Nam sinh năm 1978 hợp màu gì?

– Nam giới sinh năm 1978 thuộc cung Tốn, hành Mộc, thuộc nhóm Đông Tứ mệnh.

– Màu xe phù hợp là màu đen, xám, xanh biển, xanh da trời, xanh lục

nam sinh năm 1978 hợp màu gì
Nam Mậu Ngọ 1978 nên tránh chọn xe màu trắng

– Màu xe kiêng kỵ là màu xám, ghi, trắng.

+ Nữ sinh năm 1978 hợp màu gì?

– Nữ giới sinh năm 1978 tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Khôn, hành Thổ, thuộc nhóm Tây Tứ mệnh.

– Màu xe phù hợp là: đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.

– Màu xe không nên chọn là: trắng, xám, ghi, xanh lá cây.

Xem thêm>> Mệnh hoả hợp màu xe gì? <<

3. Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu xe gì?

Bạn sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ, mệnh Thổ. Màu xe hợp tuổi 1990:

sinh năm 1990 hợp màu xe gì
Người sinh năm 1990 hợp màu xe gì

+ Màu xe hợp mệnh

– Xe màu đỏ, hồng, tím: màu đặc trưng của mệnh Hỏa, gam màu tương sinh với tuổi Canh Ngọ. Do Hỏa sinh Thổ nên ưu tiên lựa chọn gam màu này để mang lại may mắn trong cuộc sống.

– Xe màu đâu đất, cam, vàng: màu bản mệnh của người tuổi canh Ngọ, màu tương hợp với người mệnh Thổ. Lựa chọn những chiếc xe màu này để rước may mắn, tài lộc về cho bản thân và gia đình của mình.

+ Màu xe không hợp mệnh

– Xe màu đen, xanh dương, xanh đen: những màu tượng trưng của mệnh Thủy, tương khắc với tuổi Canh Ngọ (Thổ khắc Thủy). Bạn nên tránh lựa chọn những gam màu này nếu không muốn phải bất an, khó chịu hay bực tức trong người mỗi khi lái xe.

– Xe màu xanh lá cây: gam màu của mệnh Mộc. Trong quy luật Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên tuổi Canh Ngọ 1990 nên tránh xa màu này nếu không muốn rước vận xui vào người.

– Xe màu trắng, xám, bạc, ghi: đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim mà Thổ lại sinh Kim. Tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ bị xe hút hết sinh khí, tài lộc và may mắn.

+ Nam 1990 hợp xe màu gì?

nam 1990 hợp xe màu gì
Chọn màu xe phù hợp cho Nam Canh Ngọ

– Nam giới sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ, cung Khảm, hành Thủy.

– Màu xe nên chọn: đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.

– Màu xe không nên chọn: xanh lá cây

+ Nữ 1990 hợp xe màu gì?

– Nữ giới sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ, cung Cấn, hành Thổ.

– Màu xe nên chọn: đỏ, hồng, tím, vàng, nâu.
– Màu xe không nên chọn: xanh lá cây, trắng, xám, ghi

Xem thêm>> Mệnh thổ mua xe màu gì? <<

4. Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên chọn xe màu gì?

Nếu bạn sinh năm 2002, bạn thuộc tuổi Nhâm Ngọ – mệnh Mộc.

tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên chọn xe màu gì
Lựa chọn màu xe cho tuổi Nhâm Ngọ

+ Màu xe nên chọn

– Xe màu đen, xanh nước biển: màu thuộc mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc nên đây chính là màu sắc tương sinh với tuổi Nhâm Ngọ 2002. Chiếc xe sẽ mang đến cho bạn thật nhiều may mắn, tốt lành, giúp bạn lái xe thoải mái, ít bị hư hỏng hay tai nạn.

– Xe có màu xanh lục: là các màu tượng trưng cho mệnh Mộc hay chính là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Ngọ. Nếu bạn không muốn lựa chọn những gam màu trên thì có thể lựa chọn gam màu này mặc dù màu bản mệnh không tốt như màu tương sinh.

+ Màu xe không nên chọn

– Màu đỏ, hồng, tím: màu tượng trưng cho hành Hỏa mà Mộc lại sinh Hỏa sẽ khiến cho tuổi Nhâm Ngọ bị hút hết năng lượng tích cực, sức khỏe yếu kém, làm ăn bế tắc.

– Màu vàng, nâu đất: những gam màu tượng trưng của hành Thổ. Theo Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ tức chiếc xe bị bổn mạng khắc, dễ gặp nhiều xui xẻo.

– Màu trắng, xám, ghi: màu sắc tượng trưng cho hành Kim. Do Kim khắc Mộc nên tuổi Nhâm Ngọ 2001 cũng không nên chọn xe màu này.

Xem thêm>> Màu xe hợp mệnh mộc <<

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến câu hỏi “Tuổi Ngọ hợp xe màu gì”. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có cho mình những thông tin bổ ích trong việc lựa chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh. “Có thờ có thiêng – Có kiêng có lành” hãy để cho chúng ta cảm thấy an tâm khi lái xe các bạn nhé. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cho người thân, bạn bè của mình cùng biết nhé. Để biết các tuổi khác hợp với màu xe nào hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.