Lựa chọn màu xe theo phong thủy đang là xu hướng được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Theo năm sinh thì người tuổi Mùi sẽ được chia thành 5 loại tuổi khác nhau bao gồm: Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Ất Mùi và Quý Mùi. Mỗi tuổi Mùi sẽ gắn liền với một mệnh trong Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Trong bài viết ngày hôm nay mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu rõ hơn xem người tuổi Mùi hợp xe màu gì? nhé.

1. Những thông tin cần biết về tuổi Mùi

Tại Việt Nam, tuổi Mùi là tuổi con dê, là con giáp đứng hàng thứ 8 trong danh sách 12 con giáp.

tuổi Mùi hợp xe màu gì
Tuổi Mùi mua xe hợp màu gì?
  • Ưu điểm của người tuổi Mùi là:

– Người tuổi Mùi sống rất tình cảm, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bởi vậy mà họ thường chọn con đường sáng tác nghệ thuật để truyền tải những thông điệp yêu thương đến mọi người.

– Họ là người thích cuộc sống tự do, thoải mái, không thích bị giới hạn bởi điều gì. Bản chất họ là người khá ương bướng tuy nhiên lại biết nhường nhịn đúng cách để không xảy ra mâu thuẫn.

– Người tuổi Mùi làm việc rất cẩn thận và nhiều khi chậm chạp nên những ai yêu thích thích tốc độ sẽ không thể làm ăn hợp tác với họ. Họ có mối quan hệ rộng rãi trên nhiều lĩnh vực của đời sống. Với sự khéo léo và tài năng giao tiếp nên được người khác kính trọng và ngưỡng mộ. Luôn làm việc công tư phân minh, không để tìm cảm ảnh hưởng tới cuộc việc chung.

  • Nhược điểm của người tuổi Mùi:

– Người tuổi Mùi khép kín, không bao giờ chia sẻ bí mật của mình cho mọi người. Khi giao tiếp với họ bạn không nên cố gắng khai thác thông tin cá nhân, chỉ trích hay đấu khẩu với họ nếu không muốn họ bỏ đi.

– Tuổi Mùi nhiều lúc rất đa sầu đa cảm khiến họ rơi vào tình trạng bế tắc, tinh thần khủng hoảng, tự tách mình ra khỏi đám đông. Ít ai hiểu được suy nghĩ cũng như hành động kì lạ này của người tuổi Mùi.

Tuổi Mùi hợp xe màu gì để tăng vận khí, tài lộc

Trước khi giải đáp câu hỏi tuổi mùi hợp màu xe gì? chúng ta hãy cùng điểm lại những năm sinh của tuổi mùi:

Đinh Mùi: sinh năm 1907, 1967, 2027; thuộc mệnh Thủy

Kỷ Mùi: sinh năm 1919, 1979, 2039; thuộc mệnh Hỏa

Tân Mùi: sinh năm 1931, 1991, 2051; thuộc mệnh Thổ

Ất Mùi: sinh năm 1955, 2015, 2075; thuộc mệnh Kim

Quý Mùi: sinh năm 1959, 2019, 20179; thuộc mệnh Mộc

1. Tuổi Tân Mùi 1991 hợp xe màu gì?

Năm sinh của những người thuộc tuổi Tân Mùi bao gồm: 1931, 1991, 2051; thuộc mệnh Thổ.

tuổi tân mùi 1991 hợp xe màu gì
Tuổi Tân Mùi mua xe màu gì?

+ Màu xe nên chọn

– Màu nâu đất, màu cam, màu vàng: đây là màu bản mệnh thổ, tương hợp với tuổi Tân Mùi. Để rước may mắn, tài lộc vào nhà thì Tân Mùi 1991 không nên bỏ qua những gam màu này nhé.

– Màu đỏ, hồng, tím: những gam màu đặc trưng của mệnh Hỏa và là màu mang tính tương sinh với tuổi Tân Mùi 1991. Do Hỏa sinh Thổ nên chiếc xe sẽ nâng đỡ gia chủ chính vì vậy mà bạn nên ưu tiên lựa chọn những chiếc xe màu này.

+ Màu xe không nên chọn

– Màu xanh đen, xanh lam, đen: là những màu đặc trưng cho hành Thủy và tương khắc với tuổi Tân Mùi. Trong quy luật Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy tức là người khắc xe. Bạn nên từ bỏ chọn những chiếc xe màu này để tránh tâm trạng bất an, khó chịu khi lái xe.

– Màu xanh lục: đây cũng là màu bạn không nên chọn do là màu đặc trưng của mệnh Mộc. Do Mộc khắc Thổ nên sẽ mang đến vận xui cho chủ nhân.

– Màu trắng, xám, bạc, ghi: là màu của người mệnh Kim. Trong quy luật Ngũ hành mặc dù Thổ sinh Kim nhưng thực tế là người lại phải nâng đỡ xe. Điều này không mang lại sự tốt đẹp cho tuổi Tân Mùi 1991.

+ Nam tuổi Tân Mùi hợp xe màu gì?

nam tuổi tân mùi hợp xe màu gì
Nam sinh năm 1991 hợp xe màu gì?

– Xét theo Cung mệnh thì nam Tân Mùi 1991 thuộc cung Ly, mệnh Hỏa.

– Màu xe nên chọn: xanh lá cây, đỏ, hồng, tím.

– Màu xe nên hạn chế chọn: đen, xanh da trời, vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi,

+ Nữ tuổi Tân Mùi hợp xe màu gì?

– Xét theo Cung mệnh thì nữ Tân Mùi thuộc cung cung Càn, hành Kim.

– Màu xe nên mua: vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.

– Màu xe không nên mua: đỏ, hồng, tím, xanh lá cây, xanh da trời, đen.

Xem thêm>> Màu xe hợp mệnh thổ <<

2. Tuổi Kỷ Mùi hợp xe màu gì?

Những người có năm sinh thuộc tuổi Kỷ Mùi là: 1919, 1979, 2039; thuộc mệnh Hỏa. Vậy tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp với xe màu gì?

tuổi kỷ mùi hợp xe màu gì
Sinh năm 1979 hợp xe màu gì?

+ Màu xe nên chọn

– Màu đỏ, hồng, tím: màu đặc trưng của bản mệnh Hỏa, mang tính tương hợp với người tuổi Kỷ Mùi. Để mang đến sự bình an, ít phát sinh sự cố khi di chuyển thì bạn nên chọn những chiếc xe có màu này.

– Màu xanh lá cây đặc trưng của mệnh Mộc và cũng là màu tương sinh với tuổi Kỷ Mùi. Chính vì Mộc sinh Hỏa mà chiếc xe mang màu này sẽ giúp chủ nhân hút nhiều may mắn, tài lộc. Nếu bạn không thích gam màu này thì có thể lựa chọn phụ kiện xe có màu xanh lá cây để hóa giải.

+ Màu xe không nên chọn

– Màu vàng, nâu, cam: là những màu đặc trưng của mệnh Thổ nên tuổi Kỷ Mùi 1979 không mua những chiếc xe có màu này. Hỏa sinh Thổ sẽ khiến chiếc xe hút hết năng lượng của chủ nhân, làm hao tổn sức khỏe, tiền tài.

– Màu trắng, xám, bạc, ghi: màu đặc trưng của mệnh Kim, mang tính tương khắc với tuổi Kỷ Mùi 1979. Đã là những gam màu tương sặc thì bạn cũng không nên chọn để tránh mang đến xui xẻo cho bản thân và gia đình.

– Màu đen, xanh nước biển: màu đại diện cho mệnh Thủy. Theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa, Thủy khắc nhau. Nếu bạn chọn những chiếc xe màu này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đường công danh sự nghiệp cũng không được suôn sẻ.

Xem thêm>> Mệnh hoả hợp màu xe gì <<

3. Tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 mua xe màu gì?

Những người có năm sinh thuộc tuổi Đinh Mùi là 1907, 1967, 2027; thuộc mệnh Thủy. Vậy tuổi Đinh Mùi hợp với màu gì?

tuổi đinh mùi 1967 mua xe hợp màu gì
Tuổi Đinh Mùi hợp với màu gì?

+ Màu xe nên chọn

– Màu xanh dương, xanh đen, đen: màu của bản mệnh Thủy, là màu tương hợp của tuổi Đinh Mùi. Nếu mong muốn nhận được sự may mắn và bình an thì bạn không nên bỏ qua những gam màu này. Đặc biệt ở đây có gam màu đen là một màu rất phổ biến, được nhiều người yêu thích.

– Màu xám, trắng, bạc, ghi: màu đặc trưng của hành Kim, màu tương sinh với người tuổi Đinh Mùi. Do Kim sinh Thủy nên sẽ góp phần mang đến nhiều cơ hội, vận may cho gia chủ. Chính vì vậy mà bạn nên ưu tiên lựa chọn những gam màu này.

+ Màu xe không nên chọn

– Màu vàng, cam, nâu đất: màu của mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy nên đây chính là màu tương khắc với tuổi Đinh Mùi. Lựa chọn gam màu nay sẽ cản trở đường công danh sự nghiệp, gặp nhiều trắc trở.

– Màu xanh lục: gam màu đặc trưng của mệnh Mộc. Mặc dù Thủy sinh Mộc nhưng thực tế là người nâng đỡ xe, chiếc xe sẽ hút đi những điều tốt lành của bạn. Chính vì vậy mà tuổi Đinh Mùi nên tránh gam màu này.

– Màu đỏ, hồng, tím: màu của mệnh Hỏa, màu tương khắc với tuổi Đinh Mùi do Hỏa khắc Thủy. Đã là tương khắc thì bạn không nên mua xe hay phụ kiện theo xe có màu này.

+ Nam sinh năm 1967 hợp màu gì?

nam sinh năm 1967 hợp màu gì
Chọn màu xe cho nam tuổi Đinh Mùi

– Nếu bạn là nam sinh năm 1967 sẽ thuộc cung Càn, hành Kim.

– Màu xe nên mua: nâu, vàng, trắng, xám, ghi.

– Màu xe không nên mua: đen, xanh dương, đỏ, cam.

+ Nữ sinh năm 1967 hợp màu gì?

– Nếu bạn là nữ sinh năm 1967 sẽ thuộc cung Ly, hành Hỏa.

– Màu xe nên mua: xanh lục, đỏ, cam, tím.

– Màu xe không nên mua: vàng, nâu, đen, xanh dương.

Xem thêm>> Mệnh thủy hợp màu gì khi mua xe <<

4. Tuổi Ất Mùi hợp với màu gì?

+ Màu hợp mệnh

tuổi Ất Mùi hợp với màu gì
Lựa chọn màu xe cho tuổi Ất Mùi

– Màu bạc, trắng, xám: chính là màu của bản mệnh Kim. Tuổi Ất Mùi lựa chọn những gam màu này sẽ mang đến sự bình an và tài lộc.

– Màu cam, vàng, nâu đất: màu đặc trưng của mệnh Thổ và cũng là màu tương sinh của tuổi Ất Mùi. Trong quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Kim sẽ nâng đỡ gia chủ rất nhiều trong công việc và đời sống.

+ Màu nên tránh

– Màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa là màu mang tính tương khắc với tuổi Ất Mùi do Hỏa khắc Kim.

– Màu xanh là cây của hành Mộc cũng là màu tương khắc do Kim khắc Mộc nên tuổi Ất Mùi cũng hạn chế chọn gam màu này.

– Màu đen, xanh đen, xanh nước biển của hành Thủy cũng rất kỵ với tuổi Ất Mùi do Kim sinh Thủy sẽ làm hao tổn hết năng lượng của chủ nhân.

Xem thêm>> Màu xe hợp mệnh kim <<

5. Tuổi Quý Mùi hợp với màu gì?

+ Màu hợp mệnh

tuổi Quý Mùi hợp xe màu gì
Màu xe cho tuổi Quý Mùi

– Màu xanh lá cây đặc trưng của mệnh Mộc và cũng là màu tương hợp với người tuổi Quý Mùi.

– Màu đen, xanh đen, xanh nước biến của mệnh Thủy cũng là màu mà tuổi Quý Mùi không nên bỏ qua. Là những màu sắc tương sinh (Thủy sinh Mộc) nên rất tốt cho gia chủ.

+ Màu nên tránh

– Màu cam, vàng, nâu đất của mệnh Mộc do Mộc khắc Thổ.10

– Màu đỏ, hồng, tím tượng trưng của mệnh Hỏa do Hỏa sinh Thổ.

– Màu trắng, xám, ghi tượng trưng của mệnh Kim do Thổ sinh Kim.

Xem thêm>> Mệnh mộc mua xe máy màu gì <<

Kết Luận

Khi nắm bắt cụ thể tuổi Mùi hợp xe màu gì? chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc xe có màu hợp tuổi để mang lại sự bình an, tránh những rủi ro có thể xảy ra với bản thân và những người xung quanh. Nếu có những băn khoăn, thắc mắc, hãy để lại bình luận phía bên dưới để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé.