Mỗi một năm sinh sẽ mang một vận mệnh khác nhau! Có tính tương sinh, tương khắc với từng màu sắc riêng biệt. Việc tìm hiểu xem “Tuổi Hợi hợp xe màu gì” đang được rất nhiểu người quan tâm. Để hiểu rõ hơn tuổi Hợi nên mua xe màu gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Những thông tin cơ bản về tuổi Hợi

Cũng giống như tuổi Thân, tuổi Dậu… người tuổi Hợi tùy vào năm sinh sẽ có tuổi Ất Hợi, Kỷ Hợi, Đinh Hợi, Quý Hợi và Tân Hợi.

tuổi Hợi hợp xe màu gì
Tuổi Hợi hợp xe màu gì nhất?

Tuổi Hợi có biểu tượng là con lợn/heo/trư. Đây là con giáp nằm ở vị trí cuối cùng trong số 12 con giáp và đứng trước nó chính là Tuất (con chó).

Tháng Hợi chính là tháng 10 âm lịch

Hợi chính là con vật cuối cùng thế nên nó là con vật rất kiên nhẫn do phải đợi tới lượt mình. Những người tuổi Hợi thường có bản tính nhút nhát, là người có vẻ như lãnh đạm nhưng lại biết thông cảm và rất đáng yêu. Họ đặc biệt là người thẳng tính, trung thực và sẽ luôn cố gắng để không bỏ rơi người khác. Có thể nói họ là người hiền hòa, thích đến chỗ đông người và quen thuộc hơn là phải ở những nơi xa lạ.

Người tuổi Hợi giàu lòng trắc ẩn, luôn yêu thương mọi người. Họ sống rất tự do, phóng khoáng nên được mọi người vô cùng yêu quý, tôn trọng. Bên cạnh đó họ cũng là người rất tài năng, chăm chỉ nên sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc cho mình.

Tuổi Hợi mặc dù không chậm chạp nhưng lại thích sự thanh thản và sung túc. Con giáp này tượng trưng cho sự hưởng lạc và an toàn.

Tuổi Hợi hợp xe màu gì trong năm 2021

Ở Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung thì thuyết phong thủy ngũ hành là một tư tưởng văn hóa gắn liền với nhiều hoạt động trong cuộc sống. Mua xe cũng không ngoại lệ, việc chọn màu xe hợp tuổi luôn được chủ nhân quan tâm và tìm hiểu rất nhiều.

1. Tuổi Quý Hợi 1983 nên mua xe màu gì?

Nếu bạn sinh vào các năm sau bạn sẽ thuộc tuổi Quý Hợi, mệnh Thủy: 1923, 1983, 2043.

tuổi Quý Hợi hợp xe màu gì?
Tuổi Quý Hợi hợp xe màu gì?

Màu xe may mắn

– Màu đen, xanh đen, xanh lam: màu sắc tượng trưng cho mệnh Thủy. Và có tính tương hợp với tuổi Quý Hợi 1983. Không chỉ là những gam màu sang trọng, cá tính mà nó còn góp phần giúp chủ xe thêm may mắn và bình an mỗi khi di chuyển trên đường.

– Màu trắng, bạc, xám, ghi: màu sắc của bản mệnh Kim. Và là gam màu có tính tương sinh với mệnh Thủy của Quý Hợi 1983 do Kim sinh Thủy. Đây là những màu sắc được ưu tiên lựa chọn. Giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn, con đường làm ăn thuận lợi, hanh thông.

Có thể thấy những màu xe mang lại may mắn cho tuổi Quý Hợi đều là những gam màu khá phổ biến, được nhiều người yêu thích. Nên Quý Hợi khi chọn xe máy hay ô tô sẽ không phải băn khoăn quá nhiều.

Màu xe tương khắc

– Màu vàng, cam, nâu đất: màu sắc đặc trưng của người mệnh Thổ. Và đây cũng là màu tương khắc với tuổi Quý Hợi do Thổ khắc Thủy. Đã là màu tương khắc thì bạn cũng không nên chọn, sẽ làm giảm đi sự may mắn, sức khỏe yếu kém, sự nghiệp trắc trở.

– Màu đỏ, hồng, tím: màu của mệnh Hỏa và cũng là màu có quan hệ tương khắc với người có năm sinh 1983 bởi Hỏa khắc Thủy. Quý Hợi nên tránh chọn xe màu này cũng như những phụ kiện theo xe có màu này; chúng sẽ gây cản trở cho bạn.

– Màu xanh lục: màu tượng trưng cho mệnh Mộc nhưng Thủy sinh Mộc tức bổn mạng sinh ra cái xe. Xe không những không mang đến may mắn, bình an mà nó còn hút hết năng lượng của chủ nhân. Bạn lại xe với tâm trạng mệt mỏi, dễ cáu gắt, sức khỏe suy yếu, gặp tai nạn không đáng có.

Xem thêm :

2. Tuổi Tân Hợi mua xe màu gì hợp?

Những người có năm sinh 1911, 1971, 2031 sẽ thuộc tuổi Tân Hợi, mệnh Kim.

Tân Hợi 1971 hợp xe màu gì
Tân Hợi 1971 hợp xe màu gì?

Màu xe may mắn

– Màu bạc, trắng, xám, ghi: màu đại diện cho mệnh Kim và cũng là màu tương hợp với Tân Hợi 1971. Đây là những gam màu may mắn sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đặc biệt đây cũng là những gam màu phổ thông, được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi sự sang chảnh. Không có lý do gì mà Tân Hợi 1971 lại bỏ qua những gam màu này.

– Màu nâu đất, vàng, cam: những màu sắc đặc trưng cho hành Thổ, là màu có quan hệ tương sinh với tuổi Tân Hợi do Thổ sinh Kim. Chọn chiếc xe có những màu sắc này sẽ giúp gia chủ đi đường bình an, ít gặp tai nạn. Đây là những màu sắc đặc biệt may mắn, tuổi Tân Hợi yêu thích sự độc đáo, khác lạ thì có thể chọn những màu sắc này.

Màu xe tương khắc

– Màu đỏ, hồng, tím: gam màu đặc trưng cho mệnh Hỏa. Trong Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim nếu Tân Hợi 1971 chọn những màu này sẽ rất đến sự xung khắc mạnh mẽ, gặp nhiều điều xui xẻo.

– Màu đen, xanh đen, xanh lam: màu đặc trưng cho mệnh Thủy. Đây là màu tương khắc với những người có năm sinh 1971 do Kim sinh Thủy. Điều này không mang lại điều tốt lành do gia chủ sinh ra cái xe, xe sẽ hút hết năng lượng của chủ nhân.

– Màu xanh lá cây: màu đặc trưng cho mệnh Mộc mà Kim khắc Mộc nên đây cũng là gam màu không tốt với chủ xe tuổi Tân Hợi. Cần tránh chọn màu này nếu không muốn gặp những điều xui xẻo.

3. Tuổi Kỷ Hợi hợp xe màu gì?

Năm sinh của những người thuộc tuổi Kỷ Hợi là: 1959, 2019, 2079 thuộc mệnh Mộc.

tuổi Kỷ Hợi hợp xe màu gì
Màu xe may mắn cho Kỷ Hợi

Màu xe may mắn

– Màu xanh lá cây: màu đặc trưng của mệnh Mộc và có quan hệ tương hợp với tuổi Kỷ Hợi. Đây là một lựa chọn màu xe tốt, mang lại may mắn, bình an, hạnh phúc cho chủ nhân chiếc xe.

– Màu đen, xanh đen, xanh lam: màu đặc trưng của hành Thủy, có quan hệ tương sinh với tuổi Kỷ Hợi do Thủy sinh Mộc. Đây là lựa chọn màu xe cực tốt mà tuổi Kỷ Hợi cần ưu tiên để rước tài lộc vào nhà. Đặc biệt đây còn là những gam màu xe đầy sang trọng và quý phái nên bạn không nên bỏ qua những chiếc xe có màu này nhé.

Màu xe tương khắc

– Màu đỏ, hồng, tím: màu đặc trưng cho hành Hỏa và có quan hệ tương khắc với Kỷ Hợi do Hỏa khắc Mộc. Đã là màu có quan hệ tương khắc thì bạn nên tránh xa.

– Màu cam, vàng, nâu đất: màu của hành Thổ và cũng là màu có tính tương khắc với Kỷ Hợi do Mộc khắc Thổ. Điều này đồng nghĩa với việc Kỷ Hợi sẽ bị chiếc xe hút hết năng lượng tích cực, sức khỏe suy yếu, nhiều rủi ro. Hãy tránh xa những gam màu này nhé Kỷ Hợi.

– Màu trắng, xám, ghi bạc: màu thuộc mệnh Kim và cũng là màu Kỷ Hợi không nên chọn. Mặc dù những chiếc xe có màu này đặc biệt thu hút nhưng nó sẽ mang đến những điều không may trong cuộc sống của bạn.

4. Tuổi Ất Hợi 1995 hợp xe màu gì?

Những người có năm sinh: 1935, 1995, 2055 sẽ thuộc tuổi Ất Hợi, mệnh Hỏa.

tuổi Hợi 1995 hợp xe màu gì
Tuổi Hợi 1995 hợp xe màu gì?

Màu xe may mắn

– Màu đỏ, hồng, tím: màu của mệnh Hỏa, màu tương hợp với người tuổi Ất Hợi. Những chiếc xe có màu này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc làm ăn, lái xe an toàn, gia đình hạnh phúc.

– Màu xanh lá cây: màu của mệnh Mộc, màu tương sinh với người tuổi Ất hợi do Mộc sinh Hỏa. Đây là những gam màu được ưu tiên lựa chọn, giúp gia chủ ít gặp tai nạn trên đường, làm ăn phát đạt, tài vận kéo đến.

Màu xe tương khắc

– Màu vàng, nâu, cam: màu của mệnh Thổ và cũng là màu mà Ất Hợi không nên chọn. Trong quy luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Nếu Ất Hợi 1995 chọn những chiếc xe có màu này sẽ khiến con đường sự nghiệp bị thụt lùi.

– Màu bạc, trắng, xám, ghi: màu của mệnh Kim, có quan hệ tương khắc với Ất Hợi. Chính vì vậy mà khi mua xe những người sinh năm 1995 cũng nên tránh xa những màu sắc này.

5. Tuổi Đinh Hợi mua xe màu gì hợp?

Những người có năm sinh sau sẽ thuộc tuổi Đinh Hợi, mệnh Thổ: 1947, 2007, 2067.

tuổi Đinh Hợi mua xe màu gì hợp
Lựa chọn màu xe cho tuổi Đinh Hợi

Màu xe may mắn

– Màu vàng, nâu đất, cam: màu đặc trưng của người mệnh Thổ, màu tương hợp với Đinh Hợi. Những gam màu này sẽ giúp bạn rước tài lộc, may mắn về cho chủ nhân chiếc xe.

– Màu đỏ, hồng, tím: màu của hành Hỏa, có quan hệ tương sinh với Đinh Hợi. Theo quy luật Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, nếu Đinh Hợi chọn những chiếc xe màu này sẽ mang đến may mắn và bình an.

Màu xe tương khắc

– Màu xanh lá cây: màu đặc trưng của mệnh Mộc. Đinh Hợi không nên chọn màu này để tránh rước vận xui vào người.

– Màu trắng, xám, bạc, ghi: màu của mệnh Kim, mặc dù Thổ sinh Kim nhưng chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của chủ nhận. Đây cũng là gam màu mà Đinh Hợi cần tránh xa.

– Màu đen, xanh đen, xanh lam: màu đặc trưng của mệnh Thủy và Thổ khắc Thủy nên Định Hợi cũng nên từ bỏ ý định chọn màu xe này.

Kết Luận

Như vậy, bạn đã biết Tuổi Hợi hợp xe màu gì? rồi đúng không nào. Hy vọng rằng những thông tin mà Mayruaxemini.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được cho mình người đồng hành phù hợp.