Chọn xe theo phong thủy đang là xu hướng của rất nhiều người hiện nay, đặc biệt là chọn màu xe. Mọi người thường quan niệm rằng màu xe hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân chiếc xe. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem tuổi Dậu hợp xe màu gì? trong năm 2021 nhé.

Những thông tin cần biết về tuổi Dậu

tuổi dậu hợp xe màu gì
Tuổi Dậu hợp xe màu gì nhất?

Tuổi Dậu hay tuổi con Gà, là con giáp thứ 10 trong danh sách 12 con giáp. Người tuổi Dậu thường có tính cách rất mạnh mẽ, năng động, dùng cảm và nhiệt tình. Vì vậy, họ có rất nhiều bạn bè, được giúp đỡ rất nhiều trong cuộc việc và cuộc sống.

Bên cạnh đó người tuổi Dậu luôn tràn đầy năng lượng sống, yêu đời, luôn mang đến cho người khác cảm giác tươi mới, vui vẻ. Họ cũng được yêu quý bởi tấm lòng lương thiện, không mưu cầu danh lợi. Sống có trách nhiệm, ngay thẳng, dám nói dám làm.

Người tuổi Dậu thường có ngoại hình đẹp và rất chỉn chu bởi họ rất quan tâm đến hình thức. Có thích được thể hiện mình và khá tự hào về bản thân, thích được tâng bốc và chú ý.

Tuổi Dậu mua xe màu gì hợp?

1. Tuổi Tân Dậu 1981 hợp với xe màu gì?

Những người có năm sinh sau sẽ thuộc tuổi Tân Dậu: 1921, 1981, 2041.

Mệnh Ngũ hành: mệnh Mộc.

tuổi Tân Dậu mua xe màu gì
Tuổi Tân Dậu mua xe màu gì?

+ Màu xe hợp tuổi Tân Dậu

– Màu xanh lục: đây chính là màu đặc trưng của mệnh Mộc, đồng thời cũng là màu tương hợp với tuổi Tân Dậu 1981. Đây được coi là lựa chọn màu xe tốt nhất với tuổi này. Bởi nó sẽ mang lại may mắn, bình an cho chủ nhân chiếc xe.

– Màu đen, xanh nước biển: những màu sắc của mệnh Thủy và là màu tương sinh với những người sinh năm 1981. Do Thủy sinh Mộc nên những chiếc xe màu này sẽ giúp bạn rước tài lộc và vận may vào nhà.

+ Màu xe không hợp tuổi Tân Dậu

– Màu hồng, đỏ, tím: là màu đặc trưng của mệnh Hỏa. Do Hỏa khắc Mộc nên tuổi Tân Dậu cần tránh xa những màu này nếu không muốn gặp vận xui.

– Màu vàng, nâu đất: màu đặc trưng của hành Thổ. Bởi vì Mộc khắc Thổ đồng nghĩa với gia chủ khắc xe. Tuổi Tân Dậu cũng không nên chọn những chiếc xe có màu này.

– Màu trắng, xám, ghi: màu của mệnh Kim đồng thời cũng có quan hệ tương khắc với mệnh Mộc. Nếu tuổi Tân Dậu 1981 cố chọn những chiếc xe có màu này! Có thể sẽ gặp những điều không may mắn trong mọi lĩnh vực đời sống.

Xem thêm>> Mệnh mộc nên mua xe ô tô màu gì <<

2. Tuổi Quý Dậu 1993 hợp xe màu gì?

Tuổi Quý Dậu bao gồm các năm sinh sau: 1933, 1993, 2053.

Mệnh Ngũ hành: mệnh Kim

tuổi Quý Dậu nên mua xe màu gì
Tuổi Quý Dậu nên mua xe màu gì?

+ Màu xe hợp tuổi Quý Dậu

– Màu bạc, trắng, xám, ghi: màu của mệnh Kim, màu bản mệnh của tuổi Quý Dậu. Những màu sắc tương hợp này sẽ giúp chủ nhân chiếc xe đi đường bình an, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

– Màu vàng, nâu đất: màu sắc đặc trưng cho mạng Thổ. Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Kim đồng nghĩa với việc chiếc xe có màu này sẽ nâng đỡ gia chủ, lái xe ít gặp tai nạn, sức khỏe dồi dào, ăn nên làm ra.

+ Màu xe không hợp tuổi Quý Dậu

– Màu đỏ, hồng, tím: màu sắc đặc trưng của mệnh Hỏa. Theo Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, lửa làm nung chảy kim loại. Nếu bạn chọn những chiếc xe có màu này đồng nghĩa với việc tạo sự xung khắc mạnh mẽ, mang đến nhiều điều không may mắn.

– Màu đen, xanh nước biển: màu đặc trưng cho mệnh Thủy. Do Kim sinh Thủy nên chiếc xe sẽ hút hết sinh khí của gia chủ nếu tuổi Quý Dậu chọn màu xe này. Lái xe với tâm trạng mệt mỏi, sức khỏe cạn kiệt, làm ăn bế tắc.

– Màu xanh lục: màu của mệnh Mộc và có quan hệ tương khắc với tuổi Quý Dậu 1993. Chính vì vậy bạn nên tránh gam màu này bởi nó sẽ mang đến nhiều điều xấu cả trong công việc và cuộc sống của bạn.

Xem thêm>> Mệnh kim hợp xe màu gì <<

3. Tuổi Ất Dậu nên mua xe màu gì?

Năm sinh của tuổi Ất Dậu bao gồm: 1945, 2005, 2065 thuộc mệnh Thủy.

tuổi Ất Dậu nên mua xe màu gì
Chọn màu xe cho tuổi Ất Dậu

+ Màu xe hợp tuổi Ất Dậu

– Màu đen, màu xanh nước biển: là những màu đặc trưng cho mệnh Thủy và là màu tương hợp với tuổi Ất Dậu. Những người thuộc tuổi Ất Dậu nếu mong muốn may mắn, bình an thì nên chọn xe có hai màu này.

– Màu trắng, xám, ghi: màu đặc trưng của bản mệnh Kim. Do Kim sinh Thủy, những màu có quan hệ tương sinh với tuổi Ất Dậu chắc chắn sẽ mang lại may mắn, con đường làm ăn thuận lợi, sức khỏe tốt, ít gặp sự cố trong quá trình lái xe.

+ Màu xe không hợp tuổi Ất Dậu

– Màu vàng, nâu đất: màu sắc đặc trưng của mệnh Thổ và có quan hệ tương khắc với tuổi Ất Dậu mệnh Thủy. Đất có mô cao sẽ ngăn chặn hướng nước chảy, tuổi Ất Dậu làm ăn không thuận, sức khỏe yếu kém, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

– Màu đỏ, hồng, tím: màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Trong Ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy tức xe và người khắc nhau. Để tránh lái xe với sự bất an, khó chịu trong người thì tuổi Ất Dậu nên tránh chọn những màu sắc này.

Xem thêm>> Mệnh thủy hợp màu xe gì <<

4. Tuổi Đinh Dậu hợp với màu gì?

Người thuộc tuổi Đinh Dậu là người sinh vào năm: 1957, 2017, 2077 và thuộc mệnh Hỏa.

tuổi Đinh Dậu hợp với màu gì
Một chiếc xe màu hồng cho tuổi Đinh Dậu

+ Màu xe hợp tuổi Đinh Dậu

– Màu đỏ, hồng, tím: là màu của bản mệnh Hỏa và là màu tương hợp với những người thuộc tuổi Đinh Dậu. Bạn không nên bỏ qua những chiếc xe có màu này, nó sẽ giúp con đường làm ăn của bạn được thuận lợi, lái xe an toàn, gia đình hạnh phúc.

– Màu xanh lá cây: màu sắc đặc trưng của mệnh Mộc, là màu tương sinh với mệnh Thủy. Đây là màu sắc may mắn nhất cho tuổi Đinh Dậu, sẽ nâng đỡ chủ nhân, làm ăn phát đạt, tài vận kéo đến.

+ Màu xe không hợp tuổi Đinh Dậu

– Màu vàng, nâu: màu của mệnh Thổ mà Hỏa lại sinh Thổ nên mọi năng lượng của chủ nhân sẽ bị xe hút hết nếu tuổi Đinh Dậu chọn những chiếc xe có màu này. Lái xe với sự mệt mỏi, con đường sự nghiệp bị lụi tàn nhanh chóng.

– Màu trắng, xám, ghi: màu của mệnh Kim và có quan hệ tương khắc với tuổi Đinh Dậu do Hỏa khắc Kim. Những chiếc xe có màu này thường được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để không hao tổn sức khỏe.

Xem thêm>> Mệnh hoả hợp màu xe gì <<

5. Tuổi Kỷ Dậu 1969 hợp xe màu gì?

Nếu bạn có năm sinh 1909, 1969, 2029 thì bạn thuộc tuổi Kỷ Dậu, mệnh Thổ. Vậy tuổi Kỷ Dậu hợp với màu gì nhất và không hợp với màu gì?

tuổi Kỷ Dậu mua xe màu gì
Tuổi Kỷ Dậu mua xe màu gì?

+ Màu xe hợp tuổi Kỷ Dậu

– Màu nâu đất, cam, vàng: Những màu sắc của bản mệnh Thổ và là màu tương hợp với tuổi Kỷ Dậu. Những màu sắc này chắc chắn sẽ rước may mắn, tài lộc đến với bạn. Mặc dù không phải là màu tốt nhất nhưng chắc chắn không phải là màu tương khắc.

– Màu đỏ, hồng, tím: Những màu sắc của mệnh Hỏa và là màu mà tuổi Kỷ Dậu 1969 không nên bỏ qua. Trong Ngũ hành thì đây chính là màu có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ. Bạn nên ưu tiên chọn những chiếc xe màu này để mang lại bình an, may mắn và tài lộc.

+ Màu xe không hợp tuổi Kỷ Dậu

– Màu xanh lục: Màu của mệnh Mộc mà Mộc lại khắc Thổ. Chính vì khắc nhau nên tuổi Kỷ Dậu 1969 cũng không nên chọn.

– Màu trắng, xám, ghi: Những gam màu của mệnh Kim và là màu được rất nhiều người yêu thích bởi sự sang trọng, đẳng cấp. Tuy nhiên trong quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Kim tức chủ nhân sinh ra chiếc xe hay chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của chủ nhân. Khi vận hành xe bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo, công việc và cuộc sống không được thuận lợi. Chính vì vậy đây là những màu mà Kỷ Dậu 1969 nên tránh.

– Màu xanh đen, xanh nước biển: Màu của mệnh Thủy và cũng là màu tương khắc với mệnh Thổ của tuổi Kỷ Dậu 1969. Nếu người và xe đã khắc nhau thì chắc chắn sẽ không mang lại may mắn gì nên bạn cũng không nên chọn những gam màu này.

Xem thêm>> Mệnh thổ hợp màu xe gì <<

Kết Luận

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn trả lời câu hỏi “tuổi Dậu hợp xe màu gì?”. Hãy tham khảo thật kỹ để lựa chọn cho mình chiếc xe phù hợp nhất nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào mong muốn được giải đáp, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé. Và cũng đừng quên thường xuyên theo dõi chúng tôi để bổ sung thêm cho mình những kiến thức hay và bổ ích!