Bạn tuổi Dần và đang thắc mắc không biết tuổi Dần hợp xe màu gì? Đừng lo vì trong chuyên mục ” màu xe hợp tuổi ” chúng tôi sẽ giúp bạn nắm đầy đủ và chuẩn xác những gam màu này. Nào, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Tuổi Dần có gì đặc biệt?

tuổi dần hợp xe màu gì
Người tuổi Dần hợp xe màu gì nhất?

Tuổi Dần hay còn gọi là tuổi Hổ, tuổi Cọp, là con giáp đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách 12 con giáp. Nó đại diện cho sự uy quyền, gan dạ và bất khuất.

Người tuổi Dần thường có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn họ càng có ý chí vươn lên. Luôn giữ cho mình những suy nghĩ và hành động tích cực nên gặt hái được rất nhiều thành công.

Trời sinh người tuổi Dần rất nhạy cảm, họ giống như có giác quan thứ 6 với khả năng nhìn thấu nội tâm, suy nghĩ của người khác. Họ không dễ dàng yêu mến một người nhưng khi đã yêu thì lại khó kiềm chế được bản thân.

Tích cách tuổi Dần thay đổi thất thường, khi thì nói rất nhiều, khi lại cả ngày không nói một câu. Tuy nhiên họ lại là người không mang thù, không để bụng và luôn biết ai là người tốt với mình.

Tuổi Dần mua xe màu gì hợp?

1. Tuổi Dần 1998 hợp với xe màu gì?

Những người có năm sinh 1938, 1998, 2058 thuộc tuổi Mậu Dần, mệnh Thổ.

tuổi dần 1998 hợp với xe màu gì
Tuổi Mậu Dần hợp xe màu gì?

+ Màu xe nên chọn

– Màu vàng, nâu đất: màu đặc trưng của hành Thổ và cũng là màu tương hợp với tuổi Mậu Dần 1998. Bạn không nên bỏ qua những gam màu này vì chúng sẽ giúp bạn rước tài lộc, may mắn vào nhà.

– Màu đỏ, hồng, tím: màu sắc của mệnh Hỏa và là màu sắc tương hợp với tuổi Mậu Dần do Hỏa sinh Thổ. Tuổi Dần 1998 nên ưu tiên những chiếc xe có màu này. Gam màu may mắn này sẽ mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ, gia đình êm ấm, sự nghiệp thuận lợi, hanh thông.

+ Màu xe cần tránh

– Màu xanh lá cây: màu đặc trưng của mệnh Mộc và là màu tương khắc với tuổi Mậu Dần 1998 do Mộc khắc Thổ. Đã là màu tương khắc thì bạn không nên chọn, sẽ mang đến những điều không may mắn cho chủ nhân chiếc xe.

– Màu trắng, xám, ghi: màu sắc đặc trưng của mệnh Kim và cũng là những gam màu được nhiều người yêu thích khi chọn xe bởi sự sang trọng và lôi cuốn của nó. Tuy nhiên những người sinh năm 1998 cũng không nên chọn những chiếc xe có màu này. Do Thổ sinh Kim, tức gia chủ nâng đỡ chiếc xe, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng tích cực của chủ nhân. Con đường làm ăn không thuận lợi, sức khỏe yếu kém.

– Màu xanh đen, xanh nước biển: màu của hành Thủy và cũng là màu tương khắc với mệnh Thổ của tuổi Mậu Dần 1998. Theo Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, chọn những chiếc xe màu này sẽ không mang lại may mắn mà còn có thể gặp những rủi ro không đáng có.

Xem thêm>> Mệnh thổ hợp xe màu gì? <<

2. Tuổi Bính Dần hợp xe màu gì?

Tuổi Bính Dần, mệnh Hỏa bao gồm các năm sinh: 1926, 1986, 2046. Màu xe hợp tuổi Bính Dần là:

tuổi bính dần hợp xe màu gì
Tuổi Bính Dần mua xe màu gì?

+ Màu xe nên chọn

– Màu đỏ, hồng, tím: màu của bản mệnh Hỏa và cũng là màu tương sinh với Bính Dần 1986. Lựa chọn những chiếc xe có màu này sẽ giúp con đường làm ăn thuận lợi, di chuyển bình an.

– Màu xanh lá cây: là màu của mệnh Mộc và có quan hệ tương sinh với tuổi Bính Dần mệnh Hỏa. Đây là những gam màu được ưu tiên lựa chọn vì chiếc xe có màu này sẽ nâng đỡ chủ nhân rất nhiều, lái xe ít gặp tai nạn, làm ăn thuận lợi, tránh lạc đường.

Những màu xe mang lại may mắn cho Bính Dần 1986 thường là những gam màu nổi. Tuy nhiên không phải ai cũng thích màu xe này. Nếu bạn yêu thích gam màu tối thì có thể hóa giải bằng cách chọn những vật phẩm phong thủy hay đồ trang trí, phụ kiện trên xe có màu sắc trên. Mặc dù không mang lại may mắn, tài lộc nhưng cũng giúp bạn bình an, không gặp xui xẻo.

+ Màu xe cần tránh

– Màu vàng, màu nâu: màu đặc trưng của mệnh Thổ mà Hỏa lại sinh Thổ, chiếc xe sẽ hút hết năng lượng của chủ xe, sức khỏe suy yếu, con đường làm ăn không thuận, gặp nhiều khó khăn.

– Màu trắng, xám, ghi: màu đặc trưng của hành Kim và cũng là màu có quan hệ tương khắc với tuổi Bính Dần. Những người thuộc tuổi Bính Dần không nên chọn những chiếc xe có màu này sẽ làm hao tổn đến tinh thần, xe cũng dễ bị hư hỏng.

– Màu đen, xanh nước biển: màu sắc đặc trưng của hành Thủy nhưng do Thủy khắc với Hỏa nên đây cũng là những màu mà Bính Dần nên tránh nếu không muốn gặp rủi ro.

Xem thêm>> Mệnh hoả hợp màu xe gì <<

3. Tuổi Giáp Dần 1974 hợp xe màu gì?

Nếu bạn thuộc một trong các năm sinh: 1914, 1974, 2034 bạn thuộc tuổi Giáp Dần, mệnh Thủy.

tuổi giáp dần mua xe màu gì
Tuổi Giáp Dần mua xe màu gì?

+ Màu xe nên chọn

– Màu đen, xanh nước biển: màu sắc đặc trưng của hành Thủy và cũng là màu bản mệnh của Giáp Dần. Đây là 2 màu mang lại may mắn, bình an mà Giáp Dần 1974 không nên bỏ qua.

– Màu trắng, xám, ghi: màu sắc đặc trưng của mệnh Kim và là màu tương sinh với mệnh Thủy. Tuổi Giáp Dần không nên bỏ qua những màu sắc này sẽ giúp chủ nhân chiếc xe bình an, làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Có thể thấy tuổi Giáp Dần 1974 chọn xe không hề khó khăn. Các màu xe may mắn là những gam màu phổ biến, được nhiều người yêu thích bởi sự sang trọng và lôi cuốn.

+ Màu xe cần tránh

– Màu đỏ, hồng, tím: màu đặc trưng cho hành Hỏa và là màu tương khắc với hành Thủy. Những màu sắc có tính tương khắc này tuổi Giáp Dần 1974 không nên chọn, tránh tâm trạng bất an, khó chịu, bực tức trong người khi lái xe.

– Màu vàng, nâu đất: màu của mệnh Thổ và cũng là màu mà tuổi Giáp Dần không nên chọn.

Xem thêm>> Mệnh thủy hợp màu xe gì? <<

4. Tuổi Nhâm Dần hợp xe màu gì?

Những người có năm sinh sau thuộc tuổi Nhâm Dần, mệnh Kim: 1962, 2022, 2082.

tuổi giáp dần mua xe màu gì
Màu xe hợp với tuổi Nhâm Dần

+ Màu xe nên chọn

– Màu trắng, xám, ghi: màu đặc trưng của mệnh Kim và cũng là màu bản mệnh của tuổi Nhâm Dần. Lựa chọn những chiếc xe có màu sắc tương hợp sẽ giúp chủ nhân vận hành êm ái, mọi việc đều thuận lợi.

– Màu vàng, nâu đất: màu đặc trưng của mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ hành thì Thổ sinh Kim đồng nghĩa với việc chiếc xe sẽ nâng đỡ gia chủ. Lái xe ít gặp rủi ro, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

+ Màu xe cần tránh

– Màu đỏ, hồng, tím: màu sắc đặc trưng cho mệnh Hỏa và là màu tương khắc với mệnh Kim của tuổi Nhâm Dần. Tuổi Nhâm Dần không nên chọn những chiếc xe có màu này, sẽ tạo sự xung khắc mạnh mẽ, gặp nhiều vận xui.

– Màu xanh đen, xanh nước biển: màu sắc đặc trưng của mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy tức gia chủ sinh ra cái xe. Nhâm Dần không nên chọn màu xe này, sẽ bị hút hết sinh khí tích cực, sức khỏe cạn kiệt, tinh thần mệt mỏi, con đường làm ăn không thuận.

– Màu xanh lá: màu sắc của mệnh Mộc và có quan hệ tương khắc với mệnh Kim. Đây cũng là màu kiêng kỵ với tuổi Nhâm Dần.

Xem thêm>> Mệnh kim mua xe màu gì <<

5. Tuổi Canh Dần hợp xe màu gì?

Năm sinh của người thuộc tuổi Canh Dần, mệnh Mộc là: 1950, 2010, 2070.

Màu hợp tuổi Canh Dần
Màu hợp tuổi Canh Dần

+ Màu xe nên chọn

– Màu xanh lục: màu đặc trưng của mệnh Mộc và rất phù hợp với tuổi Canh Dần. Chiếc xe màu xanh lục hay xanh lá cây sẽ mang đến cho bạn sự may mắn trong công việc và cuộc sống.

– Màu xanh đen, xanh nước biển: màu thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc do Thủy sinh Mộc. Đây mà là màu sắc và Canh Dần nên ưu tiên lựa chọn để rước bình an, hạnh phúc đến cho bản thân.

+ Màu xe cần tránh

– Màu đỏ, hồng, tím: màu đặc trưng của mệnh Hỏa và là màu tương khắc (Mộc khắc Thổ) nên Canh Dần cần tránh xa những màu này.

– Màu vàng, nâu đất: màu sắc của mệnh Thổ và cũng là màu tương khắc với Canh Dần. Khi chọn xe bạn cũng không nên chọn màu này nếu không muốn gặp nhiều xui xẻo.

– Màu bạc, trắng, xám, ghi: màu đặc trưng của mệnh Kim, khắc với mệnh Mộc của Canh Dần. Đã có tính tương khắc thì chúng ta cũng không nên chọn để tránh xảy ra những điều không tốt.

Xem thêm>> Màu xe hợp mệnh mộc <<

Kết Luận

Thông qua những chia sẻ trên đây chắc bạn đã có cho mình câu trả lời “Tuổi Dần hợp xe màu gì” rồi đúng không nào. Chúng tôi hy vọng rằng những người tuổi Dần sẽ lựa chọn được màu xe phù hợp nhất, vừa thể hiện được cá tính của bản thân, vừa mang lại những điều may mắn trong cuộc sống.