Home Chia sẻ kinh nghiệm Rửa xe ô tô bằng xà phòng có tốt cho xe không

Rửa xe ô tô bằng xà phòng có tốt cho xe không

678
0
SHARE
Máy xịt áp lực cao Makita HW102

Rửa xe với mục đích làm cho “xế cưng” sạch bóng, bảo đảm độ mới và sử dụng được lâu bền. Tuy nhiên, có không ít người dùng thực hiện rửa xe ô tô tại nhà bằng xà phòng mà không rõ chất tẩy rửa này có an toàn với xe hay không.

Rửa xe ô tô bằng xà phòng có tốt cho xe không? Chúng tôi tin rằng đây là thắc mắc của phần đông người dùng hiện nay. Và trên thực tế, đã có rất nhiều người dùng đã sử dụng cách này để vệ sinh xe tại nhà. Một vài thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng giải đáp thắc mắc trên.

Có nên rửa xe ô tô bằng xà phòng không?

rửa ô tô bằng máy rửa xe gia đình

Theo các chuyên gia, nước sơn bên ngoài ô tô có thể giữ được tới 90% sau 2 năm sử dụng nếu trong quá trình chăm sóc, bảo dưỡng, người dùng lưu ý vài chi tiết nhỏ như:, không rửa xe bằng xà phòng, bột giặt hay nước rửa chén,… Bởi bậy, có thể thấy, rửa xe bằng xà phòng không được khuyên dùng.

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: Tại sao lại không thể dùng nước rửa chén hay xà phòng để rửa xe?

Thử đặt một câu hỏi ngược lại rằng: Tại sao các hãng lại phải cất công nghiên cứu sản xuất những dung dịch rửa xe ô tô chuyên dụng? Ở những tiệm rửa xe thường chọn loại dung dịch này chứ không phải xà phòng hay bột giặt?

Trong những loại chế phẩm chất tẩy rửa gia dụng như: xà phòng, nước rửa chén, bột giặt,… có chứa hàm lượng xút lớn, có khả năng tẩy rửa cao, cao hơn gấp nhiều lần so với mức an toàn cho phép trên lớp sơn và sáp bảo vệ xe. Do đó, nếu sử dụng xà phòng, nước rửa chén, bột giặt để rửa xe sẽ gây hại cho lớp sơn, tẩy trôi lớp sáp bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến xe, khiến xe nhanh bạc màu và cũ hơn. Vì vậy, lời khuyên cho người dùng là nếu muốn “xế cưng” của mình bền đẹp cùng thời gian thì không nên sử dụng xà phòng để rửa xe.

Nên sử dụng loại hóa chất nào để an toàn cho xe

Dù là tự rửa xe bằng máy rửa xe hay ra tiệm thì người dùng cũng cần sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Việc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng kết hợp với các loại máy rửa xe cao áp hay máy rửa xe gia đình,… không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, làm sạch, sáng bóng xe, đảm bảo độ bền đẹp của xe.

Xem thêm các bài viết : tìm hiểu về máy rửa xe đài loan

Trên thị trường hiện nay, các loại hóa chất rửa xe được bày bán khá nhiều, tuy nhiên thông dụng và phổ biến nhất vẫn là những thương hiệu quen thuộc như: nước rửa xe Sonax, hóa chất rửa xe 3M, dung dịch rửa xe SUMO,…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng tìm được đáp án cho câu hỏi rửa xe ô tô bằng xà phòng có tốt cho xe không và từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here