Home Tin bên lề Công nghệ rửa xe lửa của Nhật Bản hiện đại cỡ nào?

Công nghệ rửa xe lửa của Nhật Bản hiện đại cỡ nào?

159
0
SHARE
he-thong-rua-xe-lua
Hệ thống rửa xe lửa Nhật Bản hiện đại

Ở Việt Nam khi nhắc tới thiết bị rửa xe lửa thì chắc hẳn còn rất mới lạ bởi vì vệ sinh tàu hỏa khá phức tạp và tốn nhiều công sức, ở đây thường vệ sinh theo phương pháp truyền thống, nhưng tại Nhật Bản với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại đã cho ra đời hệ thống rửa xe lửa cực kỳ hiện đại khiến thế giới phải trầm trồ.

rua-xe-lua
Nhật Bản phát minh ra hệ thống rửa xe lửa hiện đại

Với việc sử dụng công nghệ này thì việc rửa xe lửa trở nên nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, toàn bộ hệ thống đều được sử dụng tự động và được tính toán kỹ lưỡng. Để tìm hiểu thêm về công nghệ hiện đại này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Xe lửa có cần thiết phải rửa không?

Để di chuyển đến những địa điểm xa xôi mà tiết kiệm chi phí thì tàu hỏa vẫn luôn là phương tiện đi lại được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Chúng thường xuyên phải di chuyển qua những cung đường đồi núi và qua nhiều vùng khác nhau trong một thời gian dài nên việc tích tụ bụi bẩn là không thể tránh khỏi.

rua-xe-lua-cong-nghe-nhat-ban
Rửa xe lửa là công việc cần thiết

Hàng ngày lượng khách lên, xuống xe rất đông, có thể lên đến vài trăm người nên việc vệ sinh sạch sẽ tàu là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo mỹ quan cũng như loại bỏ những mùi khó chịu và giúp nâng cao độ bền cho tàu.

Có gì mới lạ ở công nghệ rửa xe lửa Nhật Bản

Lâu nay Nhật Bản luôn được biết đến là cường quốc dẫn đầu về công nghệ hiện đại, luôn phát minh ra những thiết bị tối tân giúp ích cho con người. Trong đó không thể không kể đến hệ thống máy rửa xe lửa tự động – một thiết bị thông minh khiến thế giới không khỏi kinh ngạc với trình độ kỹ thuật của người Nhật Bản.

he-thong-rua-xe-lua
Hệ thống rửa xe lửa Nhật Bản hiện đại

Thiết bị này sở hữu nhiều tính năng ưu việt với hệ thống tự động phun nước áp lực cao để đánh bay các vết bẩn bám trên bề mặt xe lâu ngày. Hệ thống được tính toán góc phun xịt kỹ lưỡng để đảm bảo có thể xịt rửa sạch sẽ tất cả các vị trí mà không bị bỏ sót. 

Bên cạnh đó hệ thống máy rửa xe lửa tự động này còn được trang bị chổi rửa tự động quay ở hai bên để hỗ trợ làm sạch đạt hiệu quả tối đa mà không làm xước xát bề mặt tàu.

Đây là một hệ thống rửa xe lửa hiện đại bậc nhất hiện nay cho hiệu quả làm sạch cao và thời gian làm việc nhanh chóng đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm sạch của phương tiện đường sắt. Nó là một thiết bị hữu ích, tuy nhiên giá thành lại khá đắt đỏ nên ở Việt Nam vẫn chưa thể sử dụng được. Trên thực tế ở Việt Nam việc vệ sinh tàu hỏa vẫn chưa được quan tâm đúng mức dẫn đến chất lượng vệ sinh trên tàu không đảm bảo. Mong rằng trong tương lai Việt Nam sẽ có thể sớm áp dụng hệ thống máy rửa xe lửa công nghệ Nhật Bản này để phục vụ công việc vệ sinh phương tiện đường sắt, nâng cao chất lượng vệ sinh.

Trên đây là thông tin về công nghệ rửa xe lửa của Nhật Bản. Hy vọng bạn có được những thông tin mới mẻ, hữu ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here