Home Chia sẻ kinh nghiệm Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe, mở tiệm rửa...

Những điều cần biết khi mở tiệm rửa xe, mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

114
0
SHARE

Ngày nay, với sự gia tăng mạnh mẽ của các phương tiện cá nhân kéo theo nhu cầu xịt rửa ngày càng cao. Chính vì vậy, kinh doanh dịch vụ rửa xe là công việc đang được rất nhiều người lựa chọn. Với những ai đang bắt đầu chuẩn bị mở tiệm rửa xe cũng chưa định hình được mình cần chuẩn bị những gì? Mở cửa hàng rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không? Để lý giải các thắc mắc này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những công việc cần làm khi mở tiệm rửa xe

Ngày nay, kinh doanh rửa xe đang là hình thức mang lại nguồn thu nhập tương đối cao nên ngày càng nhiều các mô hình rửa xe được mọc lên. Tuy nhiên cần phải có những sự chuẩn bị nhất định khi mở tiệm rửa xe thì mới mang lại thành công và giảm được tỷ lệ rủi ro.

rua-xe-co-can-giay-phep-kinh-doanh-khong
Các bước cần chuẩn bị để mở tiệm rửa xe

Trước khi thực hiện mở tiệm rửa xe bạn cần tiến hành nghiên cứu thị trường và có kế hoạch, định hướng kinh doanh cho riêng mình:

– Trước tiên bạn xác định nguồn vốn cần phải đầu tư: thuê mặt bằng, thiết kế cơ sở hạ tầng, mua trang thiết bị phục vụ rửa xe, thuê nhân công,..

– Lựa chọn mặt bằng hợp lý tập trung đông dân cư, vị trí đẹp, thuận tiện, khâu này rất quan trọng quyết định lượng khách hàng của bạn.

– Mua trang thiết bị, máy móc, dụng cụ phục vụ công tác rửa xe.

– Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi mở tiệm rửa xe.

– Tính toán và thuê nhân công làm việc.

Kinh doanh rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

Giấy phép kinh doanh là vấn đề đau đầu của khá nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về các thủ tục hành chính để mở tiệm rửa xe. 

kinh-doanh-rua-xe-co-can-giay-phep-kinh-doanh-khong
Kinh doanh rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không?

Tuy nhiên điều này có quy định rõ tại Khoản 1, Điều 3 của Nghị định 39/2007/NĐ-CP về các trường hợp không phải đăng ký kinh doanh. Theo đó, những cá nhân thực hiện hoạt động thương mại bao gồm đánh giày, bán vé số, sửa chữa xe, trông giữ xe, sửa khóa, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định thì không phải đăng ký giấy phép kinh doanh.

Chính vì vậy, nếu bạn mở tiệm rửa xe thì không cần phải xin giấy phép kinh doanh. Nhưng hoạt động kinh doanh của bạn vẫn sẽ chịu sự quản lý của các cơ quan cấp xã, phường và bạn phải thực hiện đầy đủ các khoản thuế phí theo quy định.

Tuy nhiên, đối với một số hệ thống kinh doanh rửa xe theo quy mô lớn thì vẫn nên cân nhắc đến việc xin giấy phép kinh doanh để thuận lợi cho việc xuất hóa đơn VAT cho khách hàng khi rửa xe hay bảo dưỡng xe hàng tháng để về quyết toán với đơn vị doanh nghiệp của mình. Nhưng trên thực tế thì một số đơn vị vẫn xuất được hóa đơn đỏ mà không cần đăng ký giấy phép kinh doanh bằng cách nhờ đơn vị khác xuất hộ.

Các giấy tờ khác cần có khi mở tiệm rửa xe

Ngoài giấy phép kinh doanh thì để mở tiệm rửa xe bạn cũng cần chuẩn bị một số các loại giấy tờ để không gặp phiền hà, trở ngại trong quá trình kinh doanh rửa xe.

– Giấy phép xây dựng: Đây là thủ tục bắt buộc để bạn có thể xây dựng nhà xưởng tại các thành phố lớn. Tuy nhiên nếu tiệm rửa xe của bạn là mái di động thì cũng không cần xin cấp phép nhưng nếu có xây dựng phòng chờ cố định, nhà vệ sinh, nhà kho kiên cố thì vẫn phải xin giấy phép. 

– Giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu đối với môi trường: Tại các thành phố lớn và một số thành phố trực thuộc trung ương thì đây là loại giấy cần có để có thể hoạt động kinh doanh rửa xe. Vì vấn đề bảo vệ môi trường ở đây được quản lý rất chặt chẽ mà đặc thù của ngành rửa xe có sử dụng các hóa chất tẩy rửa, và dầu nhớt có thể bị chảy ra trong quá trình rửa xe. Do vậy, các cơ sở kinh doanh rửa xe cần phải có hệ thống lọc nước thải để đảm bảo không xả nước bẩn ra môi trường và xin cơ quan môi trường chứng nhận và cấp giấy.

rua-xe-co-can-giay-phep-kinh-doanh
Các đơn vị cần xây dựng hệ thống lọc nước thải khi mở tiệm rửa xe

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn mở tiệm rửa xe và giải đáp thắc mắc mở tiệm rửa xe có cần giấy phép kinh doanh không. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp hữu ích với bạn giúp bạn có thể mở tiệm rửa xe thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here