Dầu diesel có công dụng vệ sinh nhông xích sên xe máy vô cùng hiệu quả bên cạnh đó nhiều người còn rửa xe bằng dầu diesel và mang lại những kết quả làm sạch bất ngờ. Không chỉ làm sạch xe rửa xe bằng dầu diesel còn giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí mua dung dịch rửa xe khá lớn. Tuy nhiên lợi ít hại nhiều, rửa xe bằng dầu diesel mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng cũng để lại những tác hại khôn lường. Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích cũng như tác hại mà rửa xe bằng dầu diesel mang lại nhé.

Dầu diesel là nhiên liệu quan trọng được sử dụng trong đời sống hằng ngày, được tinh chế từ dầu mỏ và có thành phần chưng cất giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn. Dầu diesel có thể bốc hơi trong môi trường có nhiệt độ từ 175 độ C – 370 độ C. Loại nhiên liệu này có thể dùng phổ biến cho các thiết bị có động cơ diesel, giúp máy móc vận hành trơn tru và ổn định hơn.

Dầu diesel có đặc điểm là dễ cháy, dễ bốc hơi, không gây hao mòn cho các thiết bị và có trọng lượng nặng hơn xăng. Do dầu diesel có thể làm sạch nhông xích sên xe nên nhiều người nghĩ nó cũng vệ sinh xe hiệu quả và an toàn nên đã sử dụng.

rua-xe-bang-dau-diesel
Dầu diesel có thể vệ sinh nhông xích an toàn, hiệu quả

Những hậu quả nghiêm trọng khi rửa xe bằng dầu diesel

Dầu diesel có thể dùng để làm sạch hiệu quả một số bộ phận của xe máy như nhông xích sên xe. Nhưng nếu bạn sử dụng dầu diesel để rửa toàn bộ xe thì sẽ gây ra những hậu quả không đáng có.

Dùng dầu diesel rửa xe thường xuyên sẽ làm lớp sơn xe nhanh bạc màu, bong tróc và dễ bị xước khi va quệt. Đặc biệt nếu rửa xe bằng dầu diesel xong mà bạn đi phơi nắng thì lớp sơn xe sẽ bạc đi rất nhanh.

Khi rửa xe bằng dầu diesel xe của bạn cũng dễ bám bụi bẩn nhiều hơn, nếu bạn dùng khăn ướt để lau khô xe thì vết loang dầu sẽ xuất hiện và hút bụi dễ dàng hơn. Chưa kể tới việc khi trời mưa thì trên bề mặt xe sẽ xuất hiện những vết loang dầu lớn gây mất thẩm mỹ và làm hại tới những thiết bị làm bằng cao su.

Bạn không nên rửa xe bằng dầu diesel mà chỉ nên sử dụng dầu diesel để vệ sinh nhông xích sên, lốc máy xe…Khi rửa xe bạn nên sử dụng những dung dịch rửa xe chuyên dụng như: Anaquat, Sonax, Sumo…

rua-xe-bang-dau-diesel
Rửa xe bằng dầu diesel có thể gây ra những tác hại không lường

Rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng mang lại những lợi ích gì?

Mỗi loại hóa chất được sản xuất ra sẽ phù hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau. Nước rửa xe chuyên dụng sản xuất ra không chỉ mang lại hiệu quả làm sạch tối đa mà giúp bảo vệ các linh kiện xe tránh khỏi nhiều tác hại từ môi trường bên ngoài. Những lợi ích mà nước rửa xe mang lại phải kể như dưới đây như:

+ Mang lại hiệu quả làm sạch cao, đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhanh chóng mà không gây tốn kém nhiều nước, điện năng và công sức.

+ Bảo vệ lớp sơn xe luôn sáng bóng, giúp các linh kiện trên xe không bị han gỉ và luôn vận hành tốt, hạn chế bụi bẩn bám vào xe.

+ Không gây hại cho da tay và an toàn với sức khỏe người dùng.

Như vậy chúng ta có thể thấy hoàn toàn không nên rửa xe bằng dầu diesel mà thay vào đó hãy sử dụng nước rửa xe chuyên dụng để vừa mang lại hiệu quả vệ sinh tối đa và bảo vệ xe an toàn, bền, đẹp theo thời gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here