Home Tin bên lề Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn, hiệu quả nhất

183
0
SHARE
Vệ sinh nhà xưởng là việc làm rất cần thiết
Vệ sinh nhà xưởng là việc làm rất cần thiết

Nhà xưởng là khu vực làm việc của rất nhiều công nhân vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và đạt chất lượng sản phẩm cao nhất, các doanh nghiệp cần phải đảm bảo môi trường trong nhà xưởng phải luôn được sạch sẽ, đạt chuẩn. Vì vậy, người ta cần phải có mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng hiệu quả.

Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Trong nhà xưởng thường có rất nhiều hỗn hợp chất bẩn và nhiều khu vực khó làm sạch nên nếu không có kế hoạch thực hiện khoa học người thực hiện sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Hiểu được điều này, các chuyên gia đã đưa ra mẫu quy trình làm vệ sinh trong nhà xưởng hiệu quả để rút ngắn thời gian lao động cho người thực hiện.

Vì sao cần phải giữ vệ sinh trong môi trường nhà máy?

Giữ gìn vệ sinh nhà xưởng sạch sẽ là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp bởi những lý do sau:

+ Nhà máy sản xuất cũng được coi như bộ mặt của doanh nghiệp là nơi làm ra sản phẩm, vệ sinh nhà xưởng được đảm bảo thì chất lượng sản phẩm mới được đảm bảo nhất là trong các nhà máy chế biến thực phẩm, sản xuất nước uống, dược phẩm.

Vệ sinh nhà xưởng là việc làm rất cần thiết

+ Nhà xưởng luôn sạch sẽ, an toàn, vệ sinh đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi cho các nhân viên làm việc khiến người lao động yên tâm thực hiện sản xuất, nâng cao tiến độ công việc.

+ Vệ sinh nhà xưởng cũng là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng sản phẩm, khả năng làm việc của công ty.

+ Làm vệ sinh sạch sẽ, thu gom rác thải đúng quy định nhằm hạn chế sự bám bụi của các thiết bị máy móc để giúp chúng luôn vận hành bền bỉ, đạt tuổi thọ cao.

+ Môi trường sạch sẽ, thoáng mát còn giúp nhà xưởng hạ nhiệt tạo không gian tốt để mọi người thực hiện công việc đạt hiệu quả nhất.

|| Tham khảo: Máy hút bụi công nghiệp 30l

Quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn

Mẫu quy trình vệ sinh nhà xưởng đạt chuẩn là cách thực hiện các thao tác làm sạch theo nguyên tắc “làm vệ sinh từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài” nhằm giúp người thực hiện công việc nhanh, chuẩn xác và tiết kiệm thời gian hơn. Bên cạnh đó, để làm sạch xưởng đạt chuẩn, người thực hiện còn cần phải dùng các hóa chất chuyên dụng an toàn, thân thiện môi trường và phải có trang thiết bị hiện đại như máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn, máy giặt thảm đa năng,…nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, chất lượng nhất.

Trước khi bắt tay vào dọn dẹp trong nhà xưởng, các nhân viên cần chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh và các đồ bảo hộ lao động như găng tay, mũ, ủng, khẩu trang,… để đảm bảo an toàn khi làm việc. Tiến hành kiểm tra, khảo sát toàn bộ khu vực nhà xưởng để lên kế hoạch thực hiện khoa học. Thông thường người ta sẽ thực hiện vệ sinh theo quy trình chuẩn như sau:

+ Bước 1: Vệ sinh trần nhà và mái nhà xưởng

Trần nhà lâu ngày thường bị bám nhiều bụi bẩn, màng nhện trên các máng đèn và các thanh xà lớn nhỏ vì vậy để vệ sinh người ta cần sử dụng thang, chổi cán dài.

Vệ sinh trần nhà là việc khó khăn cần sự cẩn thận

+ Bước 2: Làm vệ sinh tường nhà

Ở bước này người thực hiện cần làm sạch bụi bẩn và mạng nhện bám trên tường và các thiết bị, vật dụng treo trên tường bằng cách sử dụng các máy móc, dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho người lao động và mang đến sự sạch sẽ cho tường nhà xưởng.

+ Bước 3: Vệ sinh máy móc và các dụng cụ trong nhà xưởng

Sau khi đã làm sạch trần, mái và tường nhà xưởng thì ta tiến hành lau chùi sạch sẽ máy móc, trang thiết bị sản xuất trong nhà xưởng một cách cẩn thận.

+ Bước 4: Vệ sinh sàn nhà xưởng

Nhà xưởng cần luôn phải được sạch sẽ, sáng bóng nhưng không được để bị ướt vì có thể gây trơn trượt. Vì thế, để làm sạch sàn nhà bạn cần hút sạch bụi sàn bằng máy hút bụi công nghiệp trước, sau đó chà sạch các vết bẩn cứng đầu trên nền nhà. Đối với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể dùng hóa chất chuyên dụng cho từng loại chất lượng sàn khác nhau.

+ Bước 5: Thu gom rác thải và kiểm tra lại toàn bộ

Người làm vệ sinh thu gom rác thải và tập kết về đúng nơi quy định. Cuối cùng kiểm tra lại toàn bộ mọi khu vực trong nhà xưởng nếu các vấn đề vệ sinh đã đạt yêu cầu thì bàn giao lại cho chủ xưởng.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã nắm được quy trình vệ sinh nhà xưởng. Nếu bạn thấy đây là một bài viết hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here