Theo luật ngũ thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa khắc Thủy. Do đó, người mệnh Hỏa khi bài trí bàn làm việc phải chú ý đến hướng đặt, hình dạng, các vật dụng đặt trên bàn phù hợp. Chi tiết về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa rước tài lộc và dễ thăng tiến như sau!

Người mệnh Hỏa là người thế nào?

Người mệnh Hỏa là những người nhiệt huyết, bộc trực, công minh và mưu trí. Đối với mọi người xung quanh, họ rất nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng giúp đỡ. Trong công việc, người mệnh Hỏa luôn có sự quyết tâm cao độ, kiên nhẫn thực hiện các mục tiêu đã đặt ra. Họ rất biết cách chớp lấy thời cơ vì thế, người mệnh Hỏa rất dễ thành công.

Tuy nhiên, đôi lúc, những người này có phần kiêu ngạo và bốc đồng. Hơn nữa, vì quá nhiệt huyết và sẵn sàng giúp đỡ nên người mệnh Hỏa thường bị người khác lợi dụng lòng tốt.’

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hoả ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành bại của gia chủ sở hữu cung mệnh này. Để luôn có sức khỏe, tiền tài và dễ thăng tiến, người mệnh Hỏa cần sắp xếp bàn làm việc như sau:

Vị trí đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên đặt dựa lưng vào tường hoặc kệ tài liệu. Điều này sẽ mang đến cảm giác vững chắc, an toàn và ổn định tinh thần cho các gia chủ khi làm việc. Không gian phía trước bàn làm việc nhất thiết phải đủ rộng. Như vậy, tiền đồ của gia chủ mệnh Hỏa mới rộng mở.

Ban-lam-viec-cua-nguoi-menh-hoa-nen-co-cho-dua-lung-vung-chac
Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên có chỗ dựa lưng vững chắc

Bạn không nên sắp xếp bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ. Trong phong thủy, đây là những vị trí có vận khí xấu, dễ làm cho gia chủ gặp phải tai ương. Thêm vào đó, gia chủ cũng không được đặt bàn làm việc gần với cửa ra vào. Điều này sẽ làm cho bạn bị mất tập trung và không đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất.

Ngoài ra, gia chủ không nên để lối đi ở 2 bên bàn làm việc. Chúng sẽ khiến cho bạn mất kiên nhẫn, bất lợi trong con đường gây dựng sự nghiệp của riêng mình. 

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Trong phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, các thầy phong thủy luôn nhắc nhở gia chủ cần phải chú ý đến phương hướng đặt bàn. Theo luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa phù hợp với những hướng như Đông, Đông Nam, Tây Nam và Tây Bắc. Tất cả những hướng này đều có mặt trời phản chiếu.

huong-dat-ban-lam-viec-tot-nhat-cho-nguoi-menh-Hoa-la-dong-va-dong-nam
Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất cho người mệnh Hỏa là Đông, Đông Nam

Do vậy, nó rất tốt cho đường công danh, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ. Trong 4 hướng trên, Đông và Đông Nam được xem là 2 hướng tốt nhất cho người mệnh Hỏa. Khi đặt bàn làm việc theo 2 hướng này, người mệnh Hỏa sẽ sớm “như diều gặp gió”, ngày càng hưng thịnh và rủng rỉnh tiền bạc.

Cũng theo luật ngũ hành, hướng tương khắc với người mệnh Hỏa là hướng Bắc. Vì thế, bạn nên tránh kê bàn làm việc theo hướng này để tránh tai vạ và gặp nhiều điều xui rủi.

Bàn làm việc hợp phong thủy 

Gia chủ mệnh Hỏa nên ưu tiên sử dụng các loại bàn làm việc thuôn, dài và được làm từ chất liệu gỗ. Theo các thầy phong thủy thì loại bàn đó tượng trưng cho hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên rất tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

Gia chủ không nên sử dụng bàn làm việc có chất liệu kim loại. Hơn nữa, khi chọn bàn cần phải chọn những loại có kích thước cân xứng với diện tích phòng làm việc. Ngoài ra, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên có các màu xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng, tím, trắng. Bởi đây đều là những gam màu tương sinh với mệnh Hỏa.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa – Nên đặt gì trên bàn?

Bổ sung một vài vật dụng trang trí trên bàn làm việc sẽ giúp cho gia chủ mệnh Hỏa vượng khí và đón nhận nhiều tài lộc hơn. Cụ thể các vật phẩm nên đặt như sau:

Cây hợp mệnh Hỏa

Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa là những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím và màu xanh lá cây. Một số cây hợp mệnh Hỏa được nhiều thầy phong thủy khuyến khích gia chủ mệnh Hỏa nên đặt trên bàn làm việc như kim ngân, sen đá, vạn lộc, hồng môn… 

cay-van-loc-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa
Cây vạn lộc – Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

Ngoài quan tâm đến việc mệnh Hỏa hợp cây gì thì gia chủ cũng cần biết một số loại cây tương khắc với bản mệnh như cây cây thường xuân, trầu bà, ngọc ngân, nhất mạt hương.

Người mệnh Hỏa hợp với những chậu cây hình hộp, kim tự tháp và kị chậu có nhiều đường cong. Khi chọn chậu cây, bạn nên ưu tiên sử dụng chậu có màu trắng, xanh dương hoặc đen.

Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy rất hợp với mệnh Hỏa. Nó là biểu tượng của quyền lực và trí tuệ. Quả cầu phong thủy có thể hội tự năng lượng dương và hấp thụ linh khí. Nó được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và đa dạng màu sắc. 

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa chỉ hợp với những quả cầu có sắc tím, đỏ, hồng và cam. Vì thế, khi chọn vật đặt bàn làm việc, gia chủ mang mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn các gam màu này!

Tượng phong thủy

Tượng phong thủy thường được dùng để trấn trạch, trừ tà và thu hút tài lộc. Đối với những người mệnh Hỏa, bạn nên chọn hình tứ linh, tỳ hưu hoặc thiềm thừ. Chất liệu tượng nên sử dụng là gỗ tự nhiên. Bởi đây là vật phẩm mang mệnh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì thế rất tốt cho gia chủ mang mệnh Hỏa.

Có thể thấy, phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa có rất nhiều yếu tố bạn cần để tâm. Nắm bắt được những kiến thức trên và sắp đặt bàn làm việc theo đúng phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa chắc chắn sẽ ngày càng hưng thịnh, công danh rực rỡ, con đàn cháu đống.