Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy phun xịt cao áp là thiết bị dùng để rửa xe máy, ô tô,… có chức năng làm sạch vết bẩn trên bề mặt xe một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, ngoài dùng để rửa xe thì máy phun xịt cao áp này còn có nhiều công dụng to lớn khác mà không phải ai cũng biết.

>> Xem thêm: Những lưu ý khi rửa xe máy

Với khả năng phun rửa áp lực lớn, ngày nay ứng dụng của máy rửa xe cao áp không chỉ dừng lại trong công việc rửa xe mà nó còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, nhiều công việc khác nhau. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ứng dụng của máy rửa xe cao áp mà ít ai biết đến nhé.

Ứng dụng của máy rửa xe cao áp trong gia đình

Loại bỏ rong rêu bám trên bậc thềm sân vườn: Máy phun áp lực cao hoạt động dựa trên cơ chế phun nước ở áp suất cao để tẩy rửa chất bẩn, bụi bẩn bám trên các bề mặt. Do đó, các lớp rong rêu bám trên các bậc thềm, sân vườn hay giữa những viên đá lát nền đều sẽ nhanh chóng được đẩy đi khi dùng máy phun cao áp để xịt rửa.

Máy rửa xe hơi nước nóng
Máy rửa xe hơi nước nóng được sử dụng rộng rãi trong ngành vệ sinh ô tô

Rửa xe và chăm sóc xe: Với các phụ kiện máy rửa xe đi kèm, công việc rửa xe và chăm sóc xe của bạn sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Loại bỏ bụi đất và mảng bám trên công cụ làm vườn: Với khả năng thay đổi linh hoạt các đầu phun, máy rửa xe gia đình giúp công việc vệ sinh sân vườn trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Bạn không cần mất nhiều thời gian và công sức để cọ rửa công cụ làm vườn nữa, với một chiếc máy phun xịt áp lực cao, mọi bụi đất đều được loại bỏ một cách hiệu quả khỏi cây cối, chậu hoa, cuốc, xẻng,…

Ứng dụng của máy phun xịt áp lực cao trong các ngành công nghiệp

Trong ngành chăn nuôi: Ngày càng nhiều đơn vị sử dụng máy rửa xe công nghệ cao có áp lực từ 180 – 250 bar để vệ sinh chuồng trại, tắm rửa cho gia súc giúp đảm bảo chuồng trại luôn được sạch sẽ, thoáng mát, tránh gây bệnh cho vật nuôi. Ngoài ra, việc sử dụng máy phun xịt áp lực cao còn giúp mặt sàn nhanh khô hơn, tiết kiệm điện năng và chi phí hơn so với việc vệ sinh bằng các phương pháp truyền thống.

Trong ngành thực phẩm: Trong các ngành thực phẩm, máy phun rửa cao áp được sử dụng khá phổ biến với các công dụng như:

  • Đảm bảo làm sạch nhanh và khử mùi tanh các loại thủy hải sản.
  • Nhanh chóng làm mềm thịt và đánh bay các loại mỡ kết đông khiến công việc làm sạch của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Làm thực phẩm nhanh khô ráo hơn .
  • Góp phần cho ra những thực phẩm đạt chất lượng và đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong ngành khoa học kỹ thuật: Hiện nay, đầu bơm của máy phun áp lực đang được các kỹ sư sử dụng để sáng chế ra các loại máy rửa xe tự động. Điều này có nghĩa là đầu bơm của máy phun rửa áp lực có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu và chế tạo các loại máy tự động trong ngành rửa xe và còn có thể mở rộng qua các ngành khác.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ có những hiểu biết hơn về những ứng dụng của máy rửa xe cao áp trong đời sống. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0912 370 282 để được tư vấn và giải đáp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here