Home Chia sẻ kinh nghiệm Những lưu ý khi rửa xe máy

Những lưu ý khi rửa xe máy

848
0
SHARE
Những lưu ý khi rửa xe máy

Rửa xe là một việc làm cần thiết cho nhưng người sử dụng xe. Việc rửa xe không chỉ mang lại vẻ đẹp, tính thẩm mỹ mà con giúp tăng độ bền, tuổi thọ cho xe. Nhưng nếu rửa xe không đúng cách thì chiếc xe của bạn sẽ dần bị phá hủy và mang đến những tổn hại không hề nhỏ. Vậy thế nào là rửa xe máy sạch đúng cách? Đây là một câu hỏi đáng được quan tâm.

Hiện nay, cách rửa xe máy ở các tiệm rửa xe thường dùng các loại nước rửa chén để làm sạch. Những loại nước rửa xe này thường có độ kiềm cao sẽ hảnh hưởng tớ độ bóng của sơn và bề mặt kim loại. Chính vì thế, nên dùng nước chuyên dụng rửa xe để tránh những hậu quả không đáng có.

Những lưu ý khi rửa xe máy
Rửa xe máy với công suất xịt quá lớn có thể khiến nước vào pô

Không nên rửa xe máy khi các bộ phận của xe còn đang nóng vì như vậy sẽ làm nhiệt độ của các bộ phận của xe thay đổi đột ngột dẫn đến tình trạng các bộ phận co giãn không đồng đều gây biến dạng các bộ phận và nứt vỡ các chi tiết của xe.

Một điều cần lưu ý đó là sử dụng máy bơm rửa xe có công suất phù hợp, không nên sử dụng máy xịt rửa xe có công suất quá lớn, việc này sẽ gây ảnh hưởng đến lớp sơn cũng nhưng các chi tiết của xe. Hơn nữa việc chỉnh áp suất quá lớn có thể khiến nước bị xịt vào ống pô, động cơ máy khiến máy không nổ

Việc rửa xe máy không đúng cách cũng sẽ làm nước bị đọng lại trong ống pô, khiến bộ phận này bị rỉ sét, khi nước lọt vào động cơ sẽ làm máy khó khởi động, phanh kém, gây mất an toàn khi đang sử dụng. Vì thế nên rửa xe sau khi tất cả các bộ phận của xe nguội hẳn. Nên sử dụng băng dính để bịt ổ khóa điện để đảm bảo nước không bị lọt vào. Cần cẩn thận không để nước lọt vao ống pô. Sau khi rửa xe, phải kiểm tra tất cả các bộ phận, nếu thấy điều gì bất thường cần xử lí và sửa chữa ngay.

Việc rửa xe cũng sẽ làm trôi mất dầu bôi trơn nên khi rửa xong cần tra dầu vào tay phanh, chân chống và xích để xe hoạt động tốt hơn. Nên đưa xe máy đi bảo dưỡng và kiểm tra định kì tại các cơ sở có uy tín, chất lượng để an tâm hơn khi sử dụng xe tham gia giao thông.

Trên đây là một số lưu ý để đảm bảo an toàn cho xe cũng như rửa xe máy sạch với máy rửa xe máy, tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here