Việc chọn mua máy hút bụi cho doanh nghiệp hay cho gia đình đều không hề đơn giản. Bởi hiện nay thị trường máy hút bụi quá đa dạng. Nếu không tinh ý trong lựa chọn có thể bạn sẽ phải mua một thiết bị kém chất lượng, điều này ảnh hưởng không chỉ đến kinh tế mà còn về hiệu quả, hiệu suất khi máy làm việc. Vậy khi mua máy hút bụi có phải kiểm tra chất lượng không? Kiểm tra như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất. 

Xem thêm: 5 tiêu chí “vàng” giúp bạn mua máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng tốt

Tầm quan trọng của việc kiểm tra chất lượng khi mua máy hút bụi

Chắc chắn khi chọn mua thiết bị hút bụi hay bất kỳ máy móc nào, khách hàng, người tiêu dùng đều mong muốn chọn được cho mình một thiết bị có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường không phải mặt hàng nào, thương hiệu nào cũng đảm  bảo cho bạn về mặt chất lượng. Do vậy mà việc kiểm tra chất lượng khi mua máy hút bụi là điều cực kỳ cần thiết và bắt buộc phải làm.

kiểm tra chất lượng khi mua máy hút bụi
Kiểm tra chất lượng khi mua máy hút bụi là việc làm cần thiết

Xác định hiệu suất làm việc của máy

Máy có chất lượng tốt sẽ mang lại hiệu suất làm việc cao, đúng như mong muốn và yêu cầu của mọi khách hàng. Bên cạnh đó còn duy trì được sự ổn định lâu dài, và tuổi thọ của máy.

Còn một chiếc máy kém chất lượng sẽ hoàn toàn ngược lại, hiệu suất làm việc kém, máy thường xuyên xảy ra trục trặc, hư hỏng,….

Định giá sản phẩm

Ngoài ra việc quyết định hiệu suất và độ bền của máy thì việc kiểm tra chất lượng cho các model máy hút bụi còn giúp bạn định giá được model đó. Chất lượng sẽ đi đôi với giá, chất lượng càng tốt thì giá càng cao và ngược lại.

Do vậy trước khi bỏ ra một khoản tiền để mua thì bạn cần phải kiểm tra để biết được sản phẩm đó tương xứng với giá mà người bán đưa ra hay không.

Kiểm tra công suất thực tế của máy
Kiểm tra công suất thực tế của máy là điều cần thiết

Cách kiểm tra chất lượng máy hút bụi

Dù mua sử dụng cho văn phòng hay gia đình, thì đều cần phải kiểm tra chất lượng đầy đủ. Các bước kiểm tra như sau:

  • Cho máy chạy thử để kiểm tra công suất thực tế. Xem nó có chạy đúng với công suất ghi trên bảng thông số hay không.
  • Kiểm tra độ ồn khi máy vận hành. Độ ồn càng bé thì chứng tỏ mô tơ càng tốt và ngược lại.
  • Cho máy hút thử các chất thải để xem khả năng làm sạch triệt để và nhanh chóng đến đâu. Nên ưu tiên chọn những máy có tốc độ xử lý nhanh, gọn.
  • Kiểm tra hình thức bên ngoài. Ưu tiên các thiết bị được làm từ chất liệu cao cấp như inox 304 hay nhựa ABS nguyên sinh.

Một số lưu ý quan trọng khác cần nhớ khi mua thiết bị hút bụi

Ngoài kiểm tra chất lượng, bạn cũng cần tham khảo một số lưu ý khác để chọn được cho doanh nghiệp, gia đình một sản phẩm hút bụi tốt nhất.

Thương hiệu máy hút bụi công nghiệp Palada
Thương hiệu máy hút bụi công nghiệp Palada

 Thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều thương hiệu máy hút bụi từ gia đình cho đến các doanh nghiệp. Trong đó, cũng có không ít các thương hiệu trôi nổi, mới ra mắt chất lượng vẫn chưa được khẳng định. Do vậy để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng như: Palada, Kumisai, IPC…

Tham khảo: Vì sao máy hút bụi công nghiệp Palada PD 70A luôn là sự lựa chọn số 1?

Tham khảo giá cả

Mặc dù giá đi liền với chất lượng. Nhưng không vì chất lượng tốt mà bạn phải mua với giá rất cao. Vậy nên khi mua bạn nên tham khảo giá cả chung của thị trường. Để từ đó có thể định giá cho sản phẩm mình muốn mua.

Như vậy qua bài viết trên đây có thể cho chúng ta hiểu được tầm quan trọng, cần thiết của việc kiểm tra chất lượng máy hút bụi. Bởi nó quyết định đến nhiều vấn đề về hiệu suất và độ bền sau này. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có được một thiết bị hút bụi tốt nhất cho gia đình và doanh nghiệp của mình.