Home Uncategorized Một số cách phân loại cầu nâng rửa xe ô tô phổ...

Một số cách phân loại cầu nâng rửa xe ô tô phổ biến nhất

394
0
SHARE
cau-nang-4-tru-gia-re
Hình ảnh cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng ô tô là thiết bị chuyên dụng dùng để nâng hạ thay đổi vị trí của ô tô trong quá trình xịt rửa, vệ sinh và bảo dưỡng, sửa chữa ô tô. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có mấy loại và ứng dụng của từng loại như thế nào thì không phải người dùng nào cũng biết được để có sự lựa chọn phù hợp. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này kỹ lưỡng hơn qua một số cách phân lọại giàn nâng ô tô dưới đây.

==> Tham khảo Địa chỉ bán cầu nâng 1 trụ rửa xe uy tín

Ben nâng hay cầu nâng ô tô trên thị trường vốn rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Tuy nhiên, người ta thường dựa vào hai tiêu chí chính để phân loại cho thiết bị này là dựa theo nguyên lý hoạt động và đặc điểm cấu tạo.

cau-nang-2-tru
Hình ảnh cầu nâng o tô

Phân loại cầu nâng ô tô dựa theo nguyên lý hoạt động

Khi dựa vào nguyên lý hoạt động, giàn nâng ô tô được phân thành hai loại chính là cầu nâng thủy lực và cầu nâng hơi.

Cầu nâng thủy lực: đây là loại giàn nâng có thiết kế bình dầu riêng và được kết nối với ty ben bằng ống đồng, vì thế, thiết bị này sở hữu những lợi thế như: độ bền cao, quá trình nâng lên hạ xuống diễn ra trơn tru, ổn định và an toàn cao. Vì thế, đây là loại cầu nâng được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhưng nhược điểm của cầu thủy lực là không thể tùy chỉnh van cho lên nhanh hoặc chậm theo mong muốn.

Cầu nâng hơi: là dòng ben nâng ô tô sử dụng khí trực tiếp từ máy nén khí công nghiệp. Dưới sự hỗ trợ của áp lực lớn của khí nén nên khả năng nâng xe diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng, thậm chí có thể điều chỉnh bằng van. Đặc biệt, so với loại thủy lực thì cầu nâng hơi có giá thành rẻ hơn. Song, loại cầu này được lắp ống dẫn khí bằng dây nhựa nên độ bền không cao bằng loại ống đồng.

==> Bạn có biết Giá cầu nâng rửa xe ô tô hiện nay như thế nào?

Phân loại dựa theo đặc điểm cấu tạo

Dựa vào đặc điểm cấu tạo này thì cầu nâng ô tô được phân thành 4 loại phổ biến như cầu nâng 1 trụ, cầu 2 trụ, 4 trụ và cầu nâng cắt kéo.

Trong đó, loại ben nâng 1 trụ chuyên được dùng trong các xưởng, garage rửa xe máy, xe ô tô với đặc điểm là giá thành phải chăng, thiết kế nhỏ gọn. Đặc biệt, với loại thiết kế âm nền sau khi cầu được hạ xuống sẽ trả lại mặt bằng phẳng như cũ, từ đó, người rửa xe có thoải mái thực hiện những công việc khác mà không cảm thấy bị vướng bận. Đồng thời, điều này cũng giúp tiết kiệm không gian mặt bằng xưởng cho các gara nhỏ hẹp. Còn với các loại còn lại như 2 trụ, 4 trụ và cắt kéo thường được ưu tiên sử dụng trong các trung tâm sửa chữa ô tô.

Cầu nâng ô tô 2 trụ: là thiết bị nâng hạ giúp hỗ trợ các thợ sửa xe dễ dàng thao tác hơn khi sữa chữa phần gầm và chúng hoạt động theo nguyên lý thủy lực khí nén. Cầu nâng 2 trụ được chia thành 2 loại có cổng và không cổng hay còn được gọi là loại giằng trên và giằng dưới. Trong đó, loại có cổng hay giằng trên là được ưa chuộng sử dụng hơn mặc dù có giá thành cao hơn. Lý do là vì cầu có độ bền tuổi thọ cao, dây cáp thiết kế phần trên nên ít bị mài mòn hoặc bám bụi bẩn. Ngoài ra, loại giằng trên cũng đảm bảo an toàn cao hơn cho người sử dụng lẫn xe của khách hàng nhờ bộ cảm biến báo hiệu tự dừng xe khi nóc chạm đến đỉnh.

Cầu nâng 4 trụ: cũng được dùng để hỗ trợ sửa chữa phần gầm dễ dàng hơn khi được nâng lên tuy  nhiên so với loại hai trụ thì cầu nâng, ben nâng 4 trụ đa công dụng hơn. Thiết bị này còn được trang bị góc căn chỉnh góc lái, kích nâng hỗ trợ quá trình kiểm tra và tháo lắp, căn chỉnh lốp, bánh xe. Ngoài ra, đây cũng là dòng cầu nâng được sử dụng phổ biến ở nhiều bãi đậu xe trong nhà với mặt bằng chật hẹp nhưng có số lượng ô tô lớn.  

>>> Cầu nâng 4 trụ sữa chữa ô tô tốt nhất hiện nay

Cầu nâng cắt kéo: còn được gọi là cầu nâng chữ X, cầu nâng kiểu xếp, thường được vận dụng trong quá trình sửa nhanh ở các garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Đặc biệt, cầu còn được trang bị thêm khả năng kiểm tra góc đặt bánh xe khi lắp thêm bộ đĩa kiểm tra góc lái hay còn gọi là bộ kiểm tra góc lái công nghệ 3D và bên cạnh đố, cầu có thể sử dụng thêm kích phụ để tháo lắp bánh xe được tiến hành ngay trên cầu. Hơn nữa, thiết bị này giúp tiết kiệm đáng kể diện tích cho nhà xưởng, gara bởi sau khi hạ cầu, thiết bị sẽ trả lại mặt bằng như cũ. Song giá thành cao hơn so với loại 2 trụ và 4 trụ là một trong những trở ngại lớn nhất với người tiêu dùng khi tiếp cận loại ben nâng sửa ô tô này.

Trên đây là một số cách phân loại cầu nâng rửa xe ô tô cùng đặc điểm của từng loại đang được sử dụng phổ biến, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với mọi người tiêu dùng trong việc tìm hiểu và chọn mua loại cầu thích hợp nhất với nhu cầu và diện tích của đơn vị mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here