Home Chia sẻ kinh nghiệm Làm sao để có mô hình rửa xe chuyên nghiệp

Làm sao để có mô hình rửa xe chuyên nghiệp

56
0
SHARE
mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep

Nhiều người đang có ý định mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp nhưng chưa biết “mô hình rửa xe chuyên nghiệp là như thế nào?” để công việc thuận lợi và thu hút khách hàng. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết để có mô hình rửa xe chuyên nghiệp giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất bạn hãy tham khảo nhé.

Để mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp trước tiên bạn cần chuẩn bị một nguồn vốn vừa đủ, sau đó mua trang thiết bị cần thiết để phục vụ công việc.

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh

Theo ý kiến của những người đã và đang kinh doanh lĩnh vực rửa xe máy ô tô, nguồn vốn tối thiểu cho tiệm rửa xe nhỏ nhất là khoảng 10 triệu đồng. Còn nếu bạn muốn mở cửa hàng rửa xe có quy mô lớn thì nguồn vốn có thể lên đến 20-30 triệu.

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep
Vốn tiệm rửa xe chuyên nghiệp phụ thuộc vào quy mô

Nếu bạn muốn kinh doanh thêm những dịch vụ khác như: sửa chữa, thay dầu nhớt… thì có thể cần thêm một số tiền đầu tư nữa.

Chuẩn bị mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định 70% hiệu quả kinh doanh. Bởi nếu bạn mở cửa hàng rửa xe ở những nơi ít người biết đến và ít qua lại thì liệu một ngày có bao nhiêu khách hàng qua sử dụng dịch vụ của bạn.

Ngược lại nếu bạn mở tiệm rửa xe ở những nơi trung tâm đông người qua lại thì khách hàng sẽ tới tấp nập, đông đúc khiến bạn không thể phục vụ hết. Bạn nên mở tiệm rửa xe ở những nơi như ngã tư đường, gần khu vui chơi giải trí, chung cư, trường học, khu công nghiệp…

Thiết bị máy móc cần thiết cho tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Đầu tư máy móc đầy đủ cùng trang thiết bị hiện đại giúp bạn nhanh chóng tạo được thương hiệu với khách hàng. Những thiết bị bạn cần đầu tư cho tiệm rửa xe như:

Máy rửa xe: Dụng cụ có thể rửa xe tự động nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả làm sạch.

Máy nén khí: Nhằm cung cấp khí nén cho các hoạt động cần thiết của việc vệ sinh xe.

mo-hinh-rua-xe-chuyen-nghiep
Hệ thống rửa xe chuyên nghiệp cần rất nhiều thiết bị quan trọng

Máy bơm nước: Là thiết bị cung cấp nước để làm sạch xe.

Máy phun bọt tuyết: Đây là thiết bị đựng dung dịch rửa xe chuyên dụng được pha với nước theo tỷ lệ phù hợp.

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm những loại hóa chất rửa xe chuyên dụng, cầu nâng rửa xe, bình xịt khô và rẻ lau xe.

Trên đây là mô hình rửa xe nói chung nếu bạn muốn đầu tư thiết bị cho hệ thống rửa xe ô tô thông minh thì cần đầu tư thêm thiết bị ben nâng hạ ô tô, các loại máy rửa xe công nghệ cao để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Khi mua trang thiết bị máy móc bạn nên chọn những đơn vị uy tín chuyên cung cấp những thiết bị rửa xe chất lượng, ít tiêu hao năng lượng. Bạn không nên sử dụng lại những thiết bị cũ thì chúng rất dễ hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và uy tín của cửa hàng.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở mô hình rửa xe chuyên nghiệp. Hi vọng với những chia sẻ quý báu trên sẽ giúp bạn sớm thành công với mô hình rửa xe của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here