Thuế nhập khẩu ô tô về Việt Nam bắt đầu giảm từ năm 2018, là cơ hội để ngành công nghiệp ô tô phát triển. Kéo theo đó là những xu hướng kinh doanh mở tiệm rửa xe hứa hẹn đầy tiềm năng. Vậy “mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì” là một vấn đề quan trọng mà bất cứ nhà đầu tư nào quan tâm.

Có rất nhiều loại linh kiện, máy móc khác nhau nhưng để cửa hàng rửa xe có thể đi vào hoạt động thì các thiết bị cơ bản là giống nhau.

Mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì

Các thiết bị cần thiết cho 1 tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp

Cầu nâng

Về tính thẩm mỹ cầu nâng rửa xe là một thiết bị để giúp cửa hàng trông thật chuyên nghiệp, bắt mắt và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Mục đích sử dụng của nó là nâng những chiếc ô tô lên khỏi mặt đất để máy phun rửa cao áp có thể xịt rửa toàn bộ gầm xe một cách sạch sẽ.

Mô hình rửa xe hiện đại chuyên nghiệp
Mô hình rửa xe hiện đại chuyên nghiệp

Tham khảo: Cầu nâng 1 trụ ô tô giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Máy rửa xe

Nói đến cửa hàng rửa xe thì không thể thiếu được máy rửa xe. Đây là công cụ làm việc chính do đó cần lựa chọn sản phẩm thật phù hợp với nhu cầu sử dụng và quy mô của cửa hàng.

Những máy có công suất lớn, áp lực phun nước mạnh, kéo theo năng suất làm việc hiệu quả. Một số thương hiệu chuyên dùng cho các tiệm rửa xe bạn có thể tham khảo như: Jetta, Palada, Lutian… Giá của chúng thường dao động từ 12 triệu đến 16,5 triệu.

Máy nén khí

Công dụng của loại máy này là cung cấp khí nén để vận hành cầu nâng ô tô, bơm nước hoặc xì khô sau khi rửa xe…

Đối với những đơn vị kinh doanh dịch vụ rửa xe thì nên lựa chọn máy nén khí với dung tích đủ lớn, tối thiểu từ 160 lít trở lên. Chỉ khi dung tích bình chứa khí nén đủ lớn thì mới có thể đáp ứng khả năng nâng, hạ cầu trụ. Việc sử dụng thể tích bình hơi nhỏ vừa gây tốn điện, ì máy vừa bị hư hỏng nhanh.

Máy nén có công suất đa dạng và đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Fusheng, Palada, Pegasus,… Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình, khách hàng có thể chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Bình phun bọt tuyết

Yếu tố chuyên nghiệp luôn là thiện cảm đầu tiên với mọi khách hàng. Vì vậy việc sử dụng bình xịt tuyết để thay thế những chiếc giẻ lau hay xô chậu sẽ tạo ấn tượng tốt hơn. Có một lưu ý là người dùng nên chọn loại bình dung tích tối thiểu từ 30 lít trở lên, mới đáp ứng được nhu cầu làm việc.

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp

Sản phẩm này dùng để làm sạch không gian nội thất bên trong xe. Với đầu hút đa năng nhỏ gọn, có thể hút hoàn toàn bột mịn và vật cặn trên mọi vị trí của xe. Có rất nhiều loại máy hút bụi trên thị trường: Palada, Hiclean, Supper Clean…, giá dao động từ 3 triệu đến 7,5 triệu.

Máy bơm mỡ

Thiết bị này dùng để bơm mỡ chuyên dụng cho các bề mặt chịu tải lớn. Bề mặt được tra mỡ thường có kết cấu hở, khó giữ được dầu trong quá trình hoạt động như: trục bánh xe, cổ phooc…

Có các dòng máy bơm mỡ như: bằng tay, khí nén hay bằng điện… nhưng phổ biến hơn cả đó là máy bơm mỡ bằng khí nén. Khách hàng nên chọn mua từ những thương hiệu uy tín như: Masada, Kocu, HPMM để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất.

>>▶Thương hiệu máy bơm mỡ công nghiệp #TOP1| 2021

Các thiết bị đi kèm

Ngoài những máy móc chính trên còn có nhiều thiết bị đi kèm như: cuộn dây hơi tự rút, dung dịch rửa xe, dung dịch đánh bóng, bảo dưỡng lốp…

Ngoài ra còn có các dự toán mặt bằng, chi phí vốn đầu tư, thuê nhân công… cũng cần phải được chủ đầu tư cân nhắc kỹ càng.

Chắc chắn rằng việc mở cửa hàng kinh doanh rửa xe ô tô chuyên nghiệp sẽ là hoạt động đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Với những thông tin bổ ích trên đây thì khách hàng hoàn toàn nắm được khi mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì để chuẩn bị đầy đủ vốn cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

Tổng hợp