Xe máy exciter 150 là loại xe phân khối lớn phù hợp dành cho giới trẻ hiện nay. Cách rửa xe exciter 150 như thế nào cho xe sạch không bị xước? Cũng là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin mách bạn cách rửa xe máy exciter đơn giản, không bị xước ngay tại nhà.

Một số lưu ý trước khi rửa xe exciter 150

Không chỉ riêng xe máy exciter 150 mà tất cả các loại xe trước khi vệ sinh đều cần phải để máy nguội tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể làm các linh kiện bị rạn nứt, biến dạng…

Khi rửa xe bạn cũng tiến hành chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và các thiết bị để phục vụ việc rửa xe như: Máy rửa xe cao áp, máy rửa xe mini, dung dịch rửa xe chuyên dụng, các loại dụng cụ khăn, xô, chậu, máy sấy khô, bình phun bọt tuyết…

Trong cách rửa xe exciter 150 đúng cách người dùng cần chuẩn bị nguồn nước sạch để rửa xe, cho máy móc hoạt động ổn định và không bị gián đoạn trong quá trình phun rửa.

cach-rua-xe-exciter-150
Cách rửa xe máy exciter 150 ngay tại nhà hiệu quả

Không sử dụng các loại hóa chất không chuyên như: Dầu gội đầu, nước rửa bát, bột giặt…để rửa xe vì có thể làm hại lớp sơn xe, các linh kiện nhanh bị hỏng. Thay vào đó bạn nên sử dụng các loại nước rửa xe chuyên dụng như: Sumo, 3M, nước rửa xe giá bọt tuyết Anaquat.

Cách rửa xe exciter 150 đúng cách không bị xước

Trong quá trình rửa xe exciter 150 nếu người dùng không cẩn thận có thể làm xe bị xước và gặp rất nhiều sự cố xảy ra. Chính vì thế khi rửa xe bạn nên tuân thủ thực hiện đúng như các bước dưới đây:

Bước 1:  Bảo vệ xe trước khi rửa

Người rửa xe cần sử dụng băng dính che ổ khóa điện để nước không bắn vào trong làm gỉ ổ khóa. Lốp xe cần được bơm căng vừa phải, vì lốp quá non hoặc quá căng đều khiến nước, dung dịch vệ sinh lọt vào bên trong làm lôp, săm xe bị hỏng.

Bước 2: Làm ướt xe và làm mềm vết bẩn

Bạn sử dụng vòi phun áp lực phun đều nước lên xe để loại bỏ các bụi bẩn bám trên bề mặt và làm mềm các vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày trên xe. Ở bước này bạn không nên xịt nước quá mạnh có thể làm các bụi bẩn trượt dài gây xước xe.

Bước 3: Làm sạch gầm xe và các linh kiện bên trong xe

Sử dụng vòi phun áp lực của máy rửa xe cao áp để phun rửa gầm xe, bánh xe loại bỏ bùn đất bám dính lâu ngày trên các bộ phận này.

Sau đó bạn dùng súng phun của máy rửa xe xịt nước đều từ trên đầu xe xuống, điều chỉnh góc phun khoảng 30º – 45º, khoảng cách phun cần phù hợp để áp lực nước không quá mạnh, không quá yếu để không làm hại các linh kiện trên xe. Không xịt nước trực tiếp vào các bộ phận ống pô, bugi, các chi tiết điện vì các linh kiện này nếu bị dính nước thì có thể làm xe bị hỏng, chết đột ngột hoặc không nổ máy.

cach-rua-xe-exciter-150
Rửa xe máy exciter 150 cần đúng cách để xe không bị xước

Bước 4: Rửa xe bằng hóa chất

Pha hóa chất rửa xe với tỷ lệ phù hợp theo quy định của nhà sản xuất, sau đó dùng khăn nhúng xoa đều lên xe hoặc sử dụng bình phun bọt tuyết phun đều lên thân xe, bánh xe.

Sau đó bạn dùng bàn chải cọ mềm cọ nhẹ nhàng các bộ phận trên xe để làm sạch bùn đất và bụi bẩn cứng đầu.

Bước 5: Làm sạch hóa chất và chất bẩn

Dùng máy rửa xe phun nước một lần nữa để làm sạch các hóa chất và chất bẩn.

Bước 6: Làm khô toàn bộ xe

Bạn dùng khăn khô mềm sạch hoặc máy xì khô để làm khô toàn bộ xe và các linh kiện.

Như vậy cách rửa xe exciter 150 trên đây có thể giúp bạn rửa xe sạch ngay tại nhà mà không bị xước. Chúc bạn thành công.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here