Home Tin bên lề Bí quyết khắc phục máy rửa xe bị yếu ngay tại nhà

Bí quyết khắc phục máy rửa xe bị yếu ngay tại nhà

235
0
SHARE
may-rua-xe-bi-yeu

Máy rửa xe bị yếu khiến các thiết bị cần vệ sinh không thể sạch hoàn toàn, nếu không khắc phục kịp thời tình trạng này máy có thể hỏng nặng hơn dẫn đến không lên nước hoặc những hỏng hóc khác gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Chính vì thế bạn cần trang bị cho mình kinh nghiệm nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu như dưới đây cũng như cách khắc phục khi sự cố này xảy ra.

Nguyên nhân máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục

Máy rửa xe bị yếu không lên nước hoặc lên nước yếu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Với mỗi nguyên nhân chúng ta sẽ có những cách khắc phục riêng sẽ mang lại hiệu quả cao.

may-rua-xe-bi-yeu
Máy rửa xe bị yếu do rất nhiều nguyên nhân khác nhau

Máy rửa xe yếu do động cơ bị bẩn

Sau một thời gian sử dụng máy rửa xe có thể bị yếu động có do có nhiều bụi bẩn bám vào, đặc biệt là những máy ở ngoài trời không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ bị bụi bẩn bám vào nên không thể hoạt động tốt. Khi động cơ máy bị bẩn khiến mô tơ không được thông, chạy kém nên áp lực nước không đủ để làm sạch xe.

Để ngăn chặn sự cố này xảy ra bạn hãy thường xuyên vệ sinh máy đặc biệt là mô tơ. Nếu máy rửa xe để ngoài trời bạn nên che chắn máy khỏi mưa nắng, bụi bẩn.

Máy không được thay dầu định kỳ thường xuyên

Theo quy định của nhà sản xuất máy rửa xe sau khi sử dụng được khoảng 6 tháng thì cần được thay dầu, vì lớp dầu cũ sẽ bị biến chất và chứa nhiều cặn bẩn làm xi lanh không thể hoạt động trơn tru dẫn đến áp lực nước kém.

Khắc phục tình trạng này bạn phải thay dầu thường xuyên cho máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà thời gian thay dầu cho máy có thể ngắn hơn 6 tháng.

Máy rửa xe yếu do dây dẫn nước quá dài 

Theo quy định của nhà sản xuất máy rửa xe áp lực cao có chiều dài dây dẫn tầm 15m là phù hợp để máy phát huy tối đa áp lực phun nước. Nhưng nhiều người do nhu cầu sử dụng nên đã nối dây dài hơn 20-30m điều này khiến cho áp lực của máy bị giảm, vì quãng đường càng dài sẽ dẫn tới hiện tượng hụt áp trên quãng đường vận chuyển lớn.

Khắc phục sự cố này bạn chỉ cần chú ý để chiều dài dây dẫn phù hợp với áp lực máy, nếu vị trí phụt rửa ở quá xa thì bạn có thể lắp thêm ổ cắm hoặc làm dây cáp điện dài để máy có thể thoải mái di chuyển.

may-rua-xe-bi-yeu
Máy rửa xe bị yếu do dây dẫn quá dài

 Nút chỉnh áp bị hỏng lò xo

Nút chỉnh áp rất quan trọng để điều chỉnh áp suất nước, nếu lò xo nút chỉnh áp bị mất bị hỏng sẽ khiến đồng hồ không chạy và máy sẽ lên nước yếu.

Khắc phục sự cố này bạn hãy thay lò xo mới cho máy, lưu ý lò xo phải phù hợp với model của máy để máy hoạt động đúng với chỉ số ban đầu.

 Xi lanh máy rửa xe bị bẩn

Xi lanh bẩn có thể do dầu không được thay thường xuyên hoặc do nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn…Ngoài ra đầu bơm của máy bị bẩn tắc nghẽn cũng sẽ khiến máy rửa xe bị yếu không lên nước hoặc lên nước yếu.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy kiểm tra xi lanh và đầu bơm máy thường xuyên để sớm khắc phục những hỏng hóc.

Nước bị rò rỉ do khớp nối lỏng

Đây cũng là nguyên nhân rất dễ xảy ra. Do vị trí các khớp nối, phần đầu nối giữa máy và đường cấp nước bị lỏng hoặc bị hở dẫn đến máy rửa xe bị lên nước yếu.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy quấn thêm keo tan, xiết thêm quai nhê thật chặt là có thể nước sẽ không bị rỉ ra ngoài nữa.

Hi vọng bài viết hữu ích giúp bạn nhanh chóng khắc phục được lỗi máy rửa xe không lên nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here