Bên cạnh những chiếc máy nén khí công suất lớn sử dụng điện áp 220V, 380V,… thì chúng ta còn có những model máy nén khí 24V. Những model này có thiết kế nhỏ gọn, khí nén không quá lớn chuyên dụng cho nhiều lĩnh vực. Hãy tham khảo những chia sẻ sau đây để hiểu rõ hơn về những chiếc model nhỏ gọn này nhé.

Máy nén khí 24V là gì?

Chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với những chiếc máy nén khí giá rẻ tại các nhà xưởng, tiệm sửa chữa nữa. Tuy nhiên, có thể bạn không biết, ngoài việc chạy bằng dòng điện xoay chiều. Hiện nay còn có những model máy nén khí chạy bằng dòng điện một chiều. 

Những model này sử dụng nguồn DC 24V từ các bình ắc quy. Chính vì vậy mà tính cơ động cao. Bạn có thể mang những model đến nhiều nơi mà không cần lo lắng đến nguồn điện cũng như độ dài dây dẫn. Thiết bị này có thể kết nối để lấy nguồn DC từ xe máy, ô tô, tàu thuyền,… vô cùng tiện dụng.

Máy nén khí mini 24V được sử dụng nhiều

Hầu hết những model máy nén không khí công suất lớn đều chứa khí nén vào bình tích áp. Nhưng những model máy nén khí mini 24V không cần bình tích áp vẫn có thể bơm hơi trực tiếp vào những thiết bị cần. Nếu bạn muốn dự trữ khí nén thì có thể kết nối với bình chứa.

Những model này có độ ồn rất nhỏ. Do đó, bạn yên tâm sử dụng trong gia đình mà không ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh. Mặc dù có công suất nhỏ nhưng khả năng nạp khí của máy nhanh, đảm bảo được lượng khí nén cho các hoạt động cần thiết. 

Máy nén khí 24V được dùng để làm gì?

Bạn thường thấy những máy nén khí lớn cung cấp khí nén cho cầu nâng, bình tạo bọt tuyết, xì khô, bơm xe,… trong các tiệm phun rửa sửa chữa xe. Vậy bạn có biết những model máy nén khí mini 24V dùng để làm gì chưa? Thực tế những thiết bị này có ứng dụng ngay trong cuộc sống của chúng ta. Có lẽ bạn từng gặp rất nhiều lần nhưng đều không biết tác dụng là do những máy nén này. Những máy nén khí nhỏ này được dùng để:

Khí nén từ bình dùng để làm còi hơi
  • Máy nén khí 24V được dùng phổ biến nhất để chế, độ còi hơi cho xe tải, xe khách, xe con.
  • Dùng cho ghế hơi trên xe tải, xe khách.
  • Khí nén được dùng để tự vệ sinh lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ mà không cần gọi thợ hay phải ra gara.
  • Bơm hơi cho máy xúc, đa số những chiếc máy xúc bánh lốp thường làm việc tại những khu vực xa tiệm sửa chữa khi hết hơi, cần bơm lốp đi lại rất khó khăn. Cho nên luôn cần chuẩn bị 1 bộ máy nén khí mini cùng súng bơm hơi để dùng. Hơn nữa, đa số môi trường làm việc của máy xúc đều rất bụi, lọc gió nhanh bẩn, cần được xịt, vệ sinh thường xuyên để đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả và bền  bỉ.
  • Được dùng nhiều cho bơm lốp ô tô đường dài. Những chiếc xe tải, xe khách,… đường dài thường trang bị máy nén khí mini cùng súng phun; để có thể bơm lốp ngay khi xe bị xịt hơi. 
  • Cung cấp khí nén để bơm bóng, phao bơi, thuyền phao,…

Giá một số máy nén khí mini 24V

Máy nén khí 24V loại lớn

Thiết bị dùng cho những xe tải lớn

Loại máy này có công suất 450W với dòng điện 40A. Áp lực nén khí tối đa là 12kg/cm2, lưu lượng khí nén dao động trong khoang 116 – 120 lít/phút. Do đó mà nó có thể cấp đủ lượng khí nén cho những xe tải 3.5 tấn trở lên để làm còi hơi, ghế hơi,… 

Máy có thiết kế nhỏ gọn với khối lượng chỉ từ 10 – 15kg tùy vào loại bơm gắn trên máy. Giá bán của máy nén khí mini 24V không dầu này vào khoảng 4 – 4.5 triệu đồng không gồm bình chứa. Nếu có bình chứa sẽ dao động từ 5 – 5.5 triệu đồng.

Máy nén khí 24V loại nhỏ

Model loại nhỏ

Loại này nhỏ hơn model vừa kể trên. Máy có công suất thấp, lưu lượng khí chỉ khoảng 40 – 60 lít/phút. Áp lực nén tối đa khoảng 8 kg/cm2. Thiết bị phù hợp để lắp còi hơi, ghế hơi,… cho các dòng xe tải cỡ nhỏ.

Hiện nay giá của những máy nén khí 24V cỡ nhỏ này có giá khoảng 1.7 – 2.2 triệu gồm cả máy nén khí, bình tích áp cỡ nhỏ,…

>>> Xem thêm: Máy nén khí là gì?- Tìm hiểu về phân loại, ứng dụng

Máy nén khí mini 24V thực chất là lựa chọn tối ưu cho những đối tượng cần tính cơ động. Nếu bạn cần máy nén khí có công suất lớn thì cần tìm hiểu về những thương hiệu chuyên nghiệp như máy nén khí Puma, máy nén khí Fusheng, Palada, Kumisai,…