Mang nhiều ưu điểm thiết thực cho công việc vệ sinh, máy chà sàn hiện ngày càng được người dùng quan tâm, sử dụng rất rộng rãi và chọn mua. Tuy nhiên, trong khoảng một thời gian sử dụng tất nhiên sẽ có thể xảy ra những sự cố bất ngờ mà người dùng không ngờ được. Vậy, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân máy chà sàn không hoạt động và cách khắc phục của nó qua bài viết sau nhé!

Nguyên nhân khiến cho máy chà sàn không hoạt động và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân khiến cho máy chà sàn không hoạt động và cách khắc phục hiệu quả
Nguyên nhân khiến cho máy chà sàn không hoạt động và cách khắc phục hiệu quả

Động cơ máy bị cháy

– Nguyên nhân: Động cơ chính là bộ phận quan trọng nhất giúp cung cấp một nguồn năng lượng để cho máy hoạt động. Đặc biệt, nếu để động cơ bị lỗi hoặc cháy thì khi đó máy sẽ không thể hoạt động và thông thường nếu như nguồn điện không ổn định hay phải hoạt động quá tải thì cũng sẽ dẫn đến động cơ máy tự động tắt. 

– Cách khắc phục: Trong trường hợp này cần để máy nghỉ khoảng 15 phút, bởi khi đó bộ phận cảm ứng được lắp đặt trong máy sẽ bắt đầu hoạt động trở lại. Còn đối với những trường hợp mà mô tơ máy bị cháy thì lúc này người dùng cần đưa máy đến tiệm sửa chữa máy móc công nghiệp chuyên nghiệp để các nhân viên có tay nghề giúp đỡ.

Lỗi máy chà sàn công nghiệp không vận hành

– Nguyên nhân: Khi người dùng bật công tắc mà lại không thấy máy chà sàn công nghiệp hoạt động. Đây chính là một trong những lỗi thường gặp xuất hiện ở máy chà sàn nhà xưởng, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân ví dụ như: sự tiếp xúc giữa ổ điện và phích cắm bị kém, cầu chì bị cháy, đứt hay thậm chí là do động cơ bên trong máy bị hỏng hóc. Tùy vào từng nguyên nhân mà người dùng sẽ có giải pháp để khắc phục cụ thể.

– Cách khắc phục: Trong trường hợp này, người dùng cần phải kiểm tra thật kỹ các phích cắm xem đã được cắm chặt vào ổ điện hay chưa, nếu chưa thì cần cắm lại. Tuy nhiên nếu do cầu chì đứt thì người dùng cần phải thay thế ngay lập tức cầu chì mới. Nếu đây là lỗi do động cơ bên trong máy bị gặp sự cố thì lúc này người dùng cần đưa máy đến những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chà sàn chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, người dùng có thể liên hệ cho thợ sửa chữa để họ tới trực tiếp, kiểm tra lại động cơ, thay thế nếu có hỏng hóc. Hơn nữa, khi lựa chọn mua bất kỳ một loại máy nào, người dùng cần chọn máy của các thương hiệu có tiếng điển hình như máy chà sàn Hiclean,… lựa chọn mua máy ở những địa chỉ uy tín, đã có kinh nghiệm hoạt động lâu năm để giúp đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.

Nguồn điện cấp cho máy hoạt động bị lỗi

– Nguyên nhân: Trong suốt quá trình làm việc, chắc chắn sẽ có lúc người dùng quên cắm điện cho máy chà sàn trước khi vận hành hay thậm chí còn có tình trạng dây điện bị đứt vì một số nguyên nhân nào đó. 

– Cách khắc phục: Khi sử dụng máy chà sàn thì người dùng cần phải  kiểm tra thật kỹ toàn bộ hệ thống điện của máy. Nếu như phát hiện thấy điện chưa được cắm hay dây dẫn điện bị hở, đứt thì cần phải khắc phục ngay. Bởi việc này vừa giúp cho máy hoạt động ổn định hơn lại vừa hạn chế được những nguy cơ gây chập cháy điện và những tai nạn không đáng có.

Máy quá cũ hết thời gian sử dụng

Máy quá cũ hết thời gian sử dụng
Máy quá cũ hết thời gian sử dụng

– Nguyên nhân: Đối với những loại model máy chà sàn cũ thì việc máy xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, không hoạt động là một trong những lỗi kỹ thuật có thể thường xuyên xảy ra. Nguyên nhân chính là do hết thời gian sử dụng máy vì vậy các chi tiết bên trong máy cũng không còn được hoạt động tốt như trước nữa. 

– Cách khắc phục cho trường hợp này là cần tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc xem nên mua loại máy của hãng nào và còn thời gian bảo hành hay không, quá trình vận hành của máy như thế nào để “tậu” ngay cho mình một chiếc máy chà sàn.

Một số lưu ý mà người dùng cần nhớ khí sử dụng máy chà sàn

Lưu ý mà người dùng cần nhớ khí sử dụng máy chà sàn
Lưu ý mà người dùng cần nhớ khí sử dụng máy chà sàn

Mặc dù là bất cứ loại máy chà sàn nào, để giữ an toàn cho người dùng cũng như cho các loại máy móc luôn được bền bỉ, có tính thẩm mỹ theo thời gian và cách thức hoạt động ổn định,… người dùng cần phải lưu ý đến những vấn đề như sau: 

– Tuyệt đối không tạt nước lên máy khi vừa mới sử dụng xong.

– Hạn chế nhấc hoặc đẩy máy bằng cò điều khiển.

– Không được để máy cán lên dây điện trong khi đang sử dụng.

– Phải luôn đảm cho dây điện không bị hở.

– Hạn chế kéo căng dây điện.

– Tiến hành kiểm tra sửa chữa thường xuyên cho máy khi dây điện còn cắm trong phích điện.

– Tuyệt đối không được để người chưa qua hướng dẫn đào tạo sử dụng máy. Ngoài ra, trong suốt quá trình sử dụng thì người dùng cũng cần lưu ý nếu máy có bất kỳ sự cố bất thường nào, phải dừng hoạt động ngay lập tức và chỉ nên vận hành máy trở lại sau khi đã khắc phục được các vấn đề xảy ra. Đặc biệt, không tự ý sửa chữa hay tháo rời các chi tiết máy nếu như không am hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý, nắm bắt được tất cả các lỗi kĩ thuật ở thiết bị.

Như vậy, trên đây là một số thông tin về nguyên nhân máy chà sàn không hoạt động và cách khắc phục của nó. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc nắm rõ để rút ra các kinh nghiệm cho bản thân mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm!