Ngành công nghiệp ô tô phát triển kéo theo nhiều garage rửa xe mọc lên trên đường phố. Nếu chỉ đơn thuần mở cửa hàng rửa xe theo hình thức truyền thống. Bạn rất khó tạo được sự cạnh tranh so với những địa điểm mở trước. Vì thế mô hình kinh doanh cafe rửa xe hứa hẹn là một hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Đánh giá tổng quan tiềm năng của mô hình kinh doanh cafe rửa xe

Khí hậu của Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều do đó dịch vụ bảo dưỡng và chăm sóc xe luôn thật sự cần thiết. Nhưng nếu người ta không biết đầu tư để làm mới sản phẩm dịch vụ thì liệu kinh doanh có thật sự hiệu quả?

Mô hình kinh doanh cafe rửa xe không phải mới nhưng lại có rất ít người làm. Vậy tại sao bạn lại không chú trọng đầu tư và làm mới mẻ nó?

Thử hỏi nếu chiếc xe của bạn được rửa nhanh, rửa sạch sẽ với những chiếc máy rửa xe cao áp, cộng thêm được giải tỏa tâm lí trong lúc chờ đợi thì bạn có muốn quay lại sau đó? Ngành nghề này khẳng định không bao giờ lỗi thời nếu bạn biết duy trì bền vững.

kinh doanh cafe rửa xe
Mô hình kinh doanh cafe rửa xe hiện đại chuyên nghiệp sẽ tạo sự khác biệt

Tham khảo: Mô hình rửa xe hiện đại chuyên nghiệp

Kinh doanh đánh vào nhu cầu tâm lí thực tế

Tìm một hướng đi mới luôn là điều cần thiết quyết định yếu tố thành bại trong kinh doanh. Khi bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh chắc hẳn điều băn khoăn nhất của chủ đầu tư là làm sao tạo được sự khác biệt và gây sự chú ý, để lôi kéo khách hàng.

Kinh doanh cafe rửa xe đánh vào nhu cầu thực tế của người sử dụng dịch vụ. Ta thấy rằng phần lớn họ rảnh rỗi trong thời gian ngồi chờ rửa xe. Đôi khi họ còn thấy mệt mỏi, chán nản khi phải ngồi đợi khá lâu để có thể rửa xong chiếc xe nhất là giờ tan tầm.

Nếu lúc đó họ có thể làm một số việc khác như lướt web, xem phim, uống cà phê,… Có phải là bạn đang giải quyết được nhu cầu của khách hàng hay không? Nếu có thể ngồi chờ đợi trong không gian tuyệt vời, thì mọi tâm lý buồn bực hay mệt mỏi đều tan biến hết.

Hơn nữa Việt Nam là một nước tiêu thụ cà phê khá lớn, cũng là nơi sản xuất và cung ứng nguồn cà phê cho rất nhiều nước trên thế giới. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn đó, vừa kinh doanh kiếm lời vừa quảng bá được thương hiệu cà phê Việt Nam. Bất cứ khách hàng nào cũng có thể sử dụng dịch vụ này bởi giá thành của nó khá rẻ.

kinh doanh cafe rửa xe
Mô hình kinh doanh cafe rửa xe đánh đúng tâm lý của khách hàng

Kinh doanh dựa trên những xu hướng thực tế

Có rất nhiều cách để tăng doanh số hay chỉ đơn giản là để nhiều khách hàng biết đến cơ sở kinh doanh của mình. Họ có thể quảng cáo như: phát tờ rơi, quảng cáo trên facebook, … nhưng phải tốn thêm chi phí. Việc kinh doanh rửa xe kết hợp với dịch vụ khác tạo thành combo thì vừa không mất phí quảng cáo, lại kiếm gấp đôi thu nhập.

Ở Việt Nam hình thức kinh doanh combo cũng khá phổ biến từ doanh nghiệp lớn cho đến các đơn vị nhỏ lẻ, từ đồ ăn uống đến các dịch vụ giải trí. Đây cũng là cách làm thành công của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Các bước cần chuẩn bị trước khi kinh doanh cafe rửa xe

Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng

Dù là có ý định kinh doanh bất cứ loại sản phẩm, dịch vụ nào. Việc đầu tiên là bạn phải chuẩn bị được số vốn ban đầu. Số tiền này còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn đặt ra, với đầu tư càng nhiều thì siêu lợi nhuận bạn kéo lại càng lớn.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Sản phẩm kinh doanh ở đây là dịch vụ rửa xe combo cà phê. Do vậy nên lựa chọn những nơi tập trung nhiều xe cộ qua lại, mặt đường lớn hoặc đông dân cư. Như vậy số lượng người biết đến cửa hàng sẽ đông.

Tuy nhiên cũng cần khảo sát thêm một số yếu tố như: mật độ garage rửa xe xung quanh, mức thu nhập của người dân,… nhu cầu sử dụng của họ có cao không.

Vì là mô hình kinh doanh combo nên dịch vụ cà phê cũng cần được chú trọng: nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước, không gian uống cà phê…

Tất cả những vị trí đó đều phải được bố trí một cách bắt mắt và tạo thiện cảm cho khách hàng. Họ thoải mái nhất khi ngồi chờ rửa xe thì bạn cũng đã kiếm được lợi nhuận từ tiền nước.

kinh doanh cafe rửa xe
Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào kinh doanh mô hình rửa xe hiện đại

Mua sắm trang thiết bị, dụng cụ rửa xe

Trước khi tiến hành mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì bạn cần phải trang bị đầy đủ máy móc cần thiết như: cầu nâng rửa xe, máy rửa xe cao áp, máy nén khí, máy bơm mỡ…

Ngoài máy móc bạn còn phải sắm thêm các phụ kiện đi kèm như: chất tẩy rửa, ben nâng xe, súng xịt khô…

Lời khuyên cho bạn là nên dùng những loại thiết bị, phụ kiện của một số thương hiệu uy tín như: Karcher, Palada, V-Jet… để đảm bảo lâu bền trong quá trình vận hành.

Tham khảo bài viết: Có nên mua máy rửa xe Karcher không?

Vậy kinh doanh cafe rửa xe sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn biết nghiên cứu và áp dụng nó linh hoạt cho cơ sở của mình. Chắc chắn rằng lợi nhuận thu lại sẽ là con số đáng ngạc nhiên với số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu. Nếu bạn thật sự nghiêm túc muốn kinh doanh rửa xe, thì còn chần chừ gì nữa mà không thử áp dụng xu hướng kinh doanh độc đáo này.