Home Hướng dẫn sử dụng Hướng dẫn thay phớt máy rửa xe đơn giản

Hướng dẫn thay phớt máy rửa xe đơn giản

420
0
SHARE

Phớt máy rửa xe của bạn bị hỏng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình phun rửa cũng như chất lượng máy rửa xe? Bạn muốn mang chúng đến tiệm khắc phục nhanh chóng nhưng lại “ngại” vì chi tiết này rất nhỏ, mang đi chỉ “tốn công”?

Đừng lo, hướng dẫn thay phớt máy rửa xe dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện công việc này một cách vô cùng đơn giản tại nhà.

Phớt máy xịt rửa xe là gì? Có cần phải thay phớt máy rửa xe không?

Chúng ta hẳn đã ít nhiều đã từng nghe về phớt. Trong máy rửa xe, phớt là một vòng tròn được là bằng cao su nhỏ. Phụ kiện này có nhiệm vụ làm kín, khít ngăn chặn nước trong máy phun rửa tiếp xúc với piston cho khả năng vận hành ổn định. Ngoài ra, những chiếc phớt trong máy rửa xe còn có chức năng hạn chế bụi bẩn, giảm độ ma sát cũng như lực tác động đến các chi tiết máy góp phần nâng cao tuổi thọ của máy.

Có không ít người băn khoăn, liệu phụ kiện này nhỏ như vậy thì có cần phải thay thường xuyên hay không? Câu trả lời là có. 

Một số loại phớt máy rửa xe

Một số loại phớt máy rửa xe

Phớt máy rửa xe được làm từ cao su nên có độ mềm dẻo cao. Hơn thế nữa, môi trường hoạt động chuyên biệt, thường xuyên tiếp xúc với nước, bụi bẩn ở tần suất lớn khiến cho phớt rất nhanh bị mài mòn.

Khi phớt bị mài mòn thì nước, bụi bẩn sẽ tràn vào piston. Hơn thế nữa, hiện nay hầu hết các model máy rửa xe đều sử dụng piston sứ cho nên chỉ cần một chút bụi, nước cũng sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình vận hành máy.

Hơn thế nữa, giá thành của những bộ phớt này cũng rất rẻ chỉ vài chục nghìn. Cho nên người dùng ngay khi phát hiện sự cố về phớt thì nên nhanh chóng thay mới để đảm bảo chất lượng cho máy.

Những biểu hiện cho việc cần thay phớt máy rửa xe cao áp

Bạn không biết khi nào thì nên thay phớt? Đừng lo, nếu như máy bơm nước rửa xe của bạn có những dấu hiệu như dưới đây thì có lẽ phớt máy phun rửa đã gặp sự cố và cần thay mới.

Phớt cho khả năng ngăn nước tràn vào piston

Phớt cho khả năng ngăn nước tràn vào piston

  • Phớt có nhiệm vụ ngăn dầu, nước tràn vào piston. Do đó nếu như có hiện tượng nước hay dầu bị rỉ ra ngoài hoặc là dầu lẫn trong dòng nước phun rửa thì chứng tỏ phớt đã gặp sự cố.
  • Trong quá trình phun rửa, máy xuất hiện tình trạng rung, giật có thể là do phớt bị mài mòn khiến cho độ ma sát giữ các chi tiết tăng, lực tác động lại lớn, các chi tiết không còn khớp với nhau.
  • Khả năng hút nước bị giảm suất, áp lực nước không đạt được định mức ban đầu, thậm chí xuất hiện cả tình trạng không lên nước.
  • Nếu máy rửa xe của bạn đã sử dụng được 6 tháng nhưng chưa thay phớt thì cũng đã đến lúc thích hợp để thay mới.

Cách thay phớt máy rửa xe

Đầu tiên, chúng ta cần phải chuẩn bị một số dụng cụ sau:

– Phớt máy rửa xe

– Cờ lê lục giác cỡ 6

– Kìm nhọn

– Tua vít

Dùng tua vít để tiến hành thay phớt

Dùng tua vít để tiến hành thay phớt

Bước 1: Đầu bơm máy rửa xe gồm có 6 bu lông, 3 ở trên và 3 chiếc ở dưới. Chúng ta sử dụng cờ lê để mở bu lông ra. 

Bước 2: Sử dụng kìm nhọn để gắp piston và phớt ra ngoài. Kiểm tra phớt, nếu thấy phớt bị mài mòn quá lớn thì nên thay mới.

Bước 3: Dùng kìm đế lắp phớt mới vào máy.

Bước 4: Lắp các bộ phận lại như ban đầu để kết thúc quá trình thay phớt.

Một số lưu ý khi thay phớt máy rửa xe

Lưu tâm đến mã máy để mua được loại phớt phù hợp nhất

Lưu tâm đến mã máy để mua được loại phớt phù hợp nhất

Khi chọn mua phớt mới, quý vị nên kiểm tra kỹ mã của máy cũng như của phớt cũ để có thể lựa chọn được những chiếc phớt phù hợp nhất.

Cần lắp đặt chính xác để tránh tình trạng phớt không khít, phớt bị kênh, kẹt dẫn tới hiệu quả không cao.

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng toàn bộ máy để có thể nhanh chóng phát hiện sự cố về phớt cũng như các lỗi khác để có cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Với những thông tin khá lược về cách thay phớt máy rửa xe trên đây hẳn quý vị có thể tự khắc phục được sự cố phớt bị mòn, phớt bị lỗi ở máy rửa xe của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here