Hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy hoàn toàn nằm trong tầm với của bạn. Hiện nay hình thức kinh doanh này đang rất được ưa chuộng nhờ nguồn vốn đầu tư rẻ, không đòi hởi kỹ thuật quá cao, thu hồi vốn nhanh,… Nếu bạn đang ấp ủ ý tưởng mở một tiệm rửa xe máy thì hãy nhanh chóng bắt tay vào thực hiện ngay nào.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Mở tiệm rửa xe máy sẽ cho khả năng thu hồi vốn nhanh, thu nhập ổn đỉnh nếu bạn có các công đoạn chuẩn bị tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được quy trình, biết phải làm gì để hiện thực ý hóa tưởng kinh doanh rửa xe máy này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin và hướng dẫn các bước, những việc cần thiết phải làm, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích.

Đã là kinh doanh dù lớn dù nhỏ, dù là mặt hàng gì hay dịch vụ gì thì chắc chắn đều không thể thiếu được “nguồn vốn”. Có tài chính thì mới có thể triển khai được các bước tiếp theo trong cả quá trình kinh doanh.

Của hằng rửa xe máy
Mở tiệm rửa xe máy đang rất được ưa chuộng

Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thì bạn cần chuẩn bị nguồn vốn cho mặt bằng mở tiệm và chi phí mua hệ thống thiết bị phun rửa. Vì là tiệm rửa xe máy, quy mô sẽ không lớn như tiệm rửa xe ô tô, mặt bằng không cần lớn, không cần thuê nhân công, các thiết bị cũng chỉ cần loại công suất nhỏ,… Cho nên nguồn vốn đầu tư vào tiệm phun rửa xe không lớn.

Tìm và lựa chọn địa điểm mặt bằng kinh doanh

Sau khi chuẩn bị đủ tài chính thì việc tiếp theo cần làm là tìm và lựa chọn địa điểm mặt bằng kinh doanh. Đây cũng là một trong những việc làm hết sức quan trọng mà người kinh doanh dịch vụ này cần lưu ý.

Hầu hết các tiệm rửa xe máy đều tận dụng mặt bằng của chính nhà ở của mình. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là mặt bằng mở tiệm phải gần đường xá, nhiều xe cộ qua lại, dân cư sinh sống đông đúc đặc biệt là ở những khu vực dân cư. Có nhiều phương tiện qua lại thì việc kinh doanh mới đạt hiệu quả cao dễ thu lợi nhuận. Việc tận dụng được mặt bằng tiệm tại gia sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguồn vốn, cũng như hạn chế phải xây dựng, lắp đặt thêm cơ sở hạ tầng.

Xịt rửa xe máy
Lựa chọn mặt bằng tốt để thu hút nhiều khách hàng

Hãy nhìn nhận và đánh giá khách quan để lựa chọn mặt bằng phù hợp. Mặt bằng không cần quá rộng tránh lãng phí. Nhưng cũng không được quá chật không đủ để đáp ứng nhu cầu phun rửa. Nó khiến ảnh hưởng xung quanh cũng như sẽ khiến khách hàng không hài lòng dẫn đến việc tái quay lại vào những lần sau.

Mặc dù là rửa xe máy nhưng cũng tốn một khoảng thời gian khoảng 10 – 15 phút. Bạn nhở chuẩn bị những chiếc ghế nhựa nhỏ hay một chiếc ghế đá nhé. Nó sẽ là nơi để khách hàng chờ đợi trong khi phun rửa. Sẽ mất điểm đấy nếu bạn để khách hàng đứng chờ trong suốt thời gian rửa xe.

Trang thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe máy

Các trang thiết bị không thể thiếu để mở tiệm rửa xe máy đơn giản hơn nhiều so với tiệm rửa xe ô tô. Nếu nguồn vốn không dư giả thì đầu tiên bạn chỉ cần đầu tư một số thiết bị thiết yếu như:

Máy rửa xe cao áp

Mở cửa hàng rửa xe máy
Máy rửa xe cao áp

Vì chỉ để rửa xe máy cho nên bạn không cần lựa chọn những model máy có công suất lớn. Loại được ưa chuộng nhất tại các tiệm rửa xe máy là model khoảng 1.8 – 3KW. Tiêu biểu như máy rửa xe Palada LT-390B 1.8KW, Kouritsu LT390B, Kumisai 70/1.8,… Những model kể trên đều có công suất, áp lực phun rửa phù hợp. Kích thước lại rất nhỏ, tiết kiệm không gian đặt để. Giá bán rẻ, dao động từ 5 – 7 triệu đồng.

Quý vị cũng có thể tham khảo thêm nhiều thương hiệu máy rửa xe khác như của IPC, V-Jet, JET, Lavor,…

Máy nén khí

Tiệm rửa xe máy
Máy nén khí

Đây là thiết bị bạn bắt buộc phải mua, nó có tầm quan trọng chỉ sau máy rửa xe thôi. Khí nén sẽ giúp bạn xì khô xe sau khi phun rửa. Khách hàng chắc chắn sẽ không muốn chiếc xe của mình sau khi rửa bị ướt nhẹp đâu. Khí nén còn giúp kết nối súng chuyên dụng để bơm xe. Bạn đi rửa xe có thường yêu cầu anh thợ phun rửa bơm xe luôn cho không? Tôi thì lần nào cũng bơm đấy, vì tiện mà.

Ngoài ra, nếu sau này bạn cần mở rộng kinh doanh thì khí nén còn cấp cho súng tháo bu lông, máy hút dầu, máy bơm mỡ công nghiệp,… Vì không sử dụng các thiết bị “ăn” khí nén nhiều như cầu nâng cho nên những model máy nén khí công suất nhỏ với bình chứa vài chục lít hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu tiệm phun rửa. Bạn có thể tham khảo những model Kumisai KMS-224 (2HP, 24L), Wing TM-0.1/8-25L (1.5HP, 25L),… Giá bán hai model này chỉ khoảng 2.5 triệu đồng.

Bình tạo bọt tuyết

Mở tiệm rửa xe máy
Xịt rửa bằng bình bọt tuyết tiện dụng hơn

Thiết bị này cho khả năng tạo bọt tuyết nhờ vào khí nén. Người dùng không cần phải pha hóa chất bằng tay sau đó dùng khắn để lau hóa chất lên xe nữa. Với bình tạo bọt tuyết, chúng ta chỉ cần xịt bọt hóa chất trực tiếp lên xe là được. Việc sử dụng bình tạo bọt sẽ giúp cho quá trình phun rửa nhanh hơn, tiết kiệm công sức phun rửa.

Hơn nữa, giá bán của bình bọt tuyết cũng không cao. Bạn có thể lựa chọn những loại bình có dung tích nhỏ với giá chưa đến 3 triệu đồng như bình bọt tuyết PR-24, JB169, PR_30,…

Một số thiết bị khác

Ngoài những thiết bị lớn như đã kể trên thì một tiệm phun rửa xe máy bạn cần có hóa chất. Hóa chất chuyên dụng cho khả năng làm sạch cao cũng như đảm bảo được chất lượng xe. Một số loại hóa chất rửa xe được nhiều đơn vị lựa chọn trên thị trường như Ekokemika, Kumisai,… Tùy vào số lượng bạn mua mà giá bán sẽ khác nhau.

Súng bơm hơi, súng xì khô cũng rất cần đầu tư. Mỗi một loại súng hơi này chỉ khoảng vài trăm nghìn tùy loại. Kết hợp cùng hệ thống dây dẫn khí nữa sẽ giúp bạn xịt khô xe, bơm hơi xe hiệu quả.

Rửa xe máy
Sung bơm hơi xe máy

Khăn lau cũng cần chuẩn bị vài chiếc để thuận tiện cho việc lau rửa. Bàn chải, xô nước cũng không thể thiếu,…

Với những thiết bị quan trọng không thể thiếu như kể trên thì nguồn vốn của bạn cần bỏ ra khoảng 15 triệu đồng chưa kể tiền thuê mặt bằng nếu bạn không thể tận dụng mặt bằng nhà ở. Đây thực sự là khoản đầu tư không quá lớn đúng không nào.

Sau này nếu như quy mô tiệm lớn, bạn có thể mở rộng kinh doanh kết hợp với việc sửa chữa xe. Điều này sẽ giúp thu lợi cao hơn. Bạn sẽ cần mua thêm ben nâng, máy bơm mỡ, máy hút dầu, máy ra vào lốp,…

Ngoài những việc cơ bản phải làm trên đây thì người dùng cần phải chú ý thực hiện các thủ tục pháp lý đúng theo quy định của pháp luật khi mở tiệm rửa xe, hay thuê nhân viên, các điều khoản trong hợp đồng lao động,…

Kết Luận

Hy vọng những chia sẻ về những việc phải làm để thực hiện hóa ý tưởng kinh doanh rửa xe máy trên đây sẽ là thông tin hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề mở tiệm phun rửa xe máy quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0989 937 282 để được tư vấn giải đáp nhanh chóng và hoàn miễn phí.

Nguồn: https://mayruaxemini.vn