Home Tin bên lề Cấu tạo của máy rửa xe gia đình

Cấu tạo của máy rửa xe gia đình

1905
0
SHARE
Cấu tạo của máy rửa xe gia đình

Máy rửa xe gia đình là thiết bị vệ sinh cỡ nhỏ, được nhiều cá nhân và  gia đình ưa chuộng và tin dùng. Đây là sản phẩm đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng như làm sạch xe máy, ô tô, tường nhà, sân vườn… với thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi.  

>> Bài viết liên quan: Lưu ý khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp

Để sử dụng máy đạt hiệu quả tốt nhất, khách hàng cần có những nắm bắt cơ bản về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy. Cũng như các dòng máy xịt rửa xe chuyên nghiệp, máy rửa xe gia đình được cấu thành từ hai bộ phận chính là mô tơ và đầu bơm áp lực. Ngoài ra còn có một số linh kiện khác như dây dẫn rửa xe và súng phun.

  1. Mô tơ

Thông thường các loại máy rửa xe gia đình trên thị trường hiện nay có hai loại chính:

Mô tơ chổi than: đây là loại mô tơ gọn nhẹ và giá thành rẻ, được nhiều gia đình, cá nhân ưu tiên lựa chọn. Tuy vậy loại mô tơ này có nhược điểm đó là phát ra tiếng ồn, không có khă năng hút nước và không làm việc được với tần suất cao.

Cấu tạo của máy rửa xe gia đình
Cấu tạo của máy rửa xe gia đình

Mô tơ cảm ứng từ: là loại cao cấp thường được dùng cho các dòng máy chuyên nghiệp. Mô tơ cảm ứng từ có những tính năng nổi trội hơn so với mô tơ chổi than như hoạt động êm ái, có khả năng hút nước, hoạt động được với tần suất cao. Tuy nhiên loại mô tơ này lại có trọng lượng lớn và giá thành cao.

  1. Đầu bơm máy

Đầu bơm của máy rửa xe mini gia đình được chia làm 2 loại chính:

Đầu bơm công nghệ đĩa quay: đây là kiểu đầu bơm khá phổ biến nhờ giá thành rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Đầu bơm kiểu này có độ bền vừa phải, áp lực nước không quá mạnh, linh kiện khó thay thế khi hỏng hóc.

Đầu bơm công nghệ piston: vượt trội hơn về chất lượng với áp lực nước lớn, độ bền cao, dễ thay thế linh kiện, tuy nhiên giá thành cao nên kiểu đầu bơm này vẫn chưa phổ biến.

  1. Các linh kiện khác

Súng phun: đa phần súng phun của máy được thiết kế gọn nhẹ, có thể thoải mái sử dụng trong không gian hẹp. Một số loại súng có thể điều chỉnh góc phun, tăng giảm lực nước rất tiện lợi cho người sử dụng.

Dây dẫn rửa xe: có độ dài từ 10 mét trở lên, được làm bằng chất liệu siêu dẻo với lõi thép bên trong. Một đầu dây nối với máy và đầu còn lại nối với súng phun để dẫn nước với áp lực cao từ trong máy đẩy ra ngoài.

Ngoài ra máy phun rửa xe mini còn có các linh kiện nhỏ khác như phớt nước, phớt dầu sau thời gian sử dụng sẽ bị mòn và cần phải thay mới.

Trên đây là cấu tạo của máy rửa xe gia đình, hy vọng sẽ giúp ích cho khách hàng khi cân nhắc mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.  Nếu có câu hỏi cần tư vấn và hỗ trợ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here