Trong quá trình lướt web hay truy cập vào các trang phim ảnh, người dùng thường gặp phải những khó khăn khi truy cập. Bởi IP của bạn yếu không thể liên kết với các địa chỉ mạng Internet. Nên không vào được các trang mình muốn hay chạy nhưng với tốc độ quá chậm. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đổi IP nước ngoài bằng cách sử Proxy.

cách đổi IP nước ngoài
Hướng dẫn cách đổi địa chỉ ip nước ngoài

Địa chỉ IP là gì?

Tại sai nhiều người lại tìm kiếm cách đổi IP nước ngoài hay còn gọi là fake IP khi nào thì cần chuyển đổi địa chỉ IP? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ cho câu hỏi này. Thế nhưng trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu địa chỉ IP là gì đã.

Địa chỉ IP và từ viết tắt của (Internet Protocol), nghĩa là địa chỉ giao thức của Internet. Đây là một địa chỉ đơn nhất mà hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau qua mạng máy tính bằng việc sử dụng giao thức Internet. Các giao thức của Internet nó giống như một địa chỉ nhà hay địa chỉ của một doanh nghiệp. Các thiết bị phần cứng trong mạng muốn kết nối và giao lưu với nhau thì đều cần phải có địa chỉ IP.

Bất kỳ thiết bị mạng nào cũng đều bao gồm bộ định tuyến, bộ chuyển mạch, máy vi tính, máy chủ, máy in, máy Fax qua Internet. 

Địa chỉ IP là đơn nhất trong phạm vi của từng mạng và nó có giá trị đơn nhất trong phạm vi Internet toàn cầu.

địa chỉ IP là gì
Địa chỉ IP là gì?

Phân loại địa chỉ IP

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mà địa chỉ IP sẽ được phân làm:

  • IP Public: Đây là địa chỉ IP công cộng do nhà cung cấp dịch vụ Internet chỉ định. Mạng này thường sử dụng cho Gia đình hay Doanh nghiệp sử dụng để liên lạc với các thiết bị Internet khác.
  • IP Private: đây là mạng sử dụng riêng trong nội bộ mạng LAN, được sử dụng trong mạng gia đình hay mạng quán net. Tuy nhiên, loại này không thể kết nối với mạng Internet mà chỉ có các thiết bị trong mạng giao tiếp với nhau qua bộ định tuyến. 
  • IP Static (IP Tĩnh): Đây là cách đặt IP cho từng thiết bị thủ công và không thay đổi theo thời gian.
  • IP Dynamic: Đây là loại IP động có nghĩa là địa chỉ IP của nó có thể thay đổi và hoàn toàn tự động. Nó được quản lý bởi máy chủ là DHCP Server.

Do có rất nhiều địa chỉ IP khác nhau nên đôi lúc người dùng cần đổi sang địa chỉ IP nước ngoài để có thể hoàn thành được công việc.

Địa chỉ IP dùng để làm gì?

địa chỉ IP dùng để làm gì
Lợi ích của việc thay đổi địa chỉ IP

Địa chỉ IP sẽ giúp các thiết bị mạng Internet phân biệt và nhận diện ra nhau để có thể giao tiếp với nhau. Nó cung cấp danh tính cho các thiết bị kết nối mạng. 

Ví dụ: Bạn muốn gửi thư cho người thân ở nước ngoài. Bạn cần phải nắm được địa chỉ và điền địa chỉ cụ thể thì bưu tá mới tra cứu và truy xuất lá thư đến tay người kia được.

Tuy cách thức khác nhau nhưng đó cũng là quá trình được sử dụng để bạn gửi dữ liệu qua mạng Internet. Chỉ khác một điều là địa chỉ IP hoàn toàn tự động.

Đổi IP là gì? Tại sao phải đổi địa chỉ IP nước ngoài?

Hiện nay, khi người dùng truy cập vào một vài trang web như: Wattpad, trạng phim ảnh đều bị chặn lại hay gặp phải những khó khăn. Khiến bạn không thể truy cập vào các trang mình muốn được. Để khắc phục tình trạng này thì người ta sẽ tiến hành các cách đổi IP nước ngoài (Fake IP) để thuận tiện hơn.

Fake IP là việc người dùng kết nối đến một trang web bất kỳ thông qua Server Proxy. Hệ thống sẽ giúp bạn che giấu đi IP thật. Và thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo, Fake ID hay IP của nước nào đó có tốc độ tải nhanh hơn.

tại sao phải đổi địa chỉ IP máy tính
Tại sao phải đổi địa chỉ IP máy tính?

Trong mạng LAN Server Proxy là máy chủ trung gian nối các máy thành viên trong mạng LAN và Internet. LAN có nhiệm vụ là lưu trữ đệm thông tin mà người dùng cung cấp. Khi một máy nào đó truy cập vào Internet thì tất cả dữ liệu mà máy đó đang tải lên trong Internet đêu được lưu trữ trên Server Proxy. Lúc này những người khác mà muốn truy cập Internet thì sẽ được hệ thống này cung cấp cho thông tin luôn mà không cần Internet nữa. 

Mọi thông tin hay ứng dụng hiệu quả sẽ phải tải lại từ Internet về máy. Nếu thông tin đó chưa được lưu trữ trong Server Proxy hay thông tin đó đã quá cũ.

Khi bạn sử dụng Server Proxy thì tức bạn đang đi đường vòng chứ không kết nối trực tiếp vào trang web đó. Vì Server Proxy sẽ lấy IP của Fake IP nước ngoài chứ không lấy iP thật của bạn.

Hướng dẫn cách đổi IP nước ngoài bằng #6BƯỚC

Để có thể đổi IP nước ngoài (fake IP) bạn có thể sử dụng trình duyệt Web để thực hiện. Nếu bạn có một Proxy hoặc SOCK thì có thể vào trình duyệt Web và đổi IP sang quốc gia khác. Thực hiện cách đổi IP nước ngoài đơn giản theo các bước sau:

Bước 1:Đầu tiên, bạn hãy mở hộp thoại Run lên bằng cách nhấn Windows + R. Sau đó, nhập lệnh Control và nhấn tiếp Enter để thực hiện.

cách đổi IP nước ngoài
Hướng dẫn cách đổi IP việt nam sang ip nước ngoài

Bước 2: Khi cửa sổ Control Panel xuất hiện bạn hãy chọn Internet Option.

Bước 3: Tại đây hộp thoại mới mở ra. Bạn hãy chọn tab Connections và nhấp vào mục LAN Settings.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy tìm kiếm mục Proxy Server và đánh dấu tích vào ô của Use a proxy server for your LAN (These settings will not apply to dial-up or VPN connections).

Bước 5: Tại đây sẽ có một bảng hiện ra để bạn điền thông tin vào. Bạn hãy chọn IP và điền thử ví dụ như: 117.177.240.43:80 rồi chọn OK. Trong đó tại mục Address bạn hãy điền: 117.177.240.4 và mục Port bạn điền: 80.

Bước 6: Quay trở lại và truy cập vào trang Web bị chặn xem đã vào được chưa hay tốc độ đã nhanh hơn chưa. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách đổi IP sang nước ngoài.

Cách đổi IP nước ngoài về Việt Nam trên Chrome bằng #3BƯỚC

Để Fake IP Việt Nam trên Chrome bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở trình duyệt Chrome ra. Tiếp đến, di chuyển vào mục Settings trên thanh trình duyệt. Sau đó kéo cuộn xuống mục “Hệ thống” và mở cài đặt Proxy ra.

cách đổi IP Việt Nam trên Chrome
Fake IP Việt Nam trên Chrome

Bước 2: Tiếp theo, giao diện “Internet Properties” hiển thị lên. Lúc này bạn chỉ cần tích vào LAN Settings và chọn OK.

cách đổi IP nước ngoài trên chorme
Thay đổi IP thật đơn giản chỉ với vài thao tác

Bước 3: Sau đó tại hộp thoại Local Area Network (LAN) Settings. Bạn hãy đánh dấu tích vào mục Proxy Server và nhập IP. Port đã lấy ở trên là 80 rồi nên bạn chỉ việc nhấn OK là đã hoàn thành cách thay đổi IP nước ngoài về Việt Nam. 

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn đọc các thông tin liên quan đến IP và cách đổi IP nước ngoài để thuận tiện hơn trong quá trình truy cập các trang web. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đọc các thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng máy tính.