Home Chia sẻ kinh nghiệm Cách chống rỉ sét cho xe

Cách chống rỉ sét cho xe

935
0
SHARE
Tình trạng xe máy bị gỉ sét
Tình trạng xe máy bị gỉ sét

Việt Nam thuộc vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, là điều kiện lý tưởng để tạo ra rỉ sét cho đồ đạc, xe cộ. Vì vậy người dùng nên quan tâm hơn đến thân và vỏ của xe mình. Việc loại bỏ hoàn toàn rỉ sét cực kỳ khó khăn, tuy nhiên những biện pháp phòng chống lại dễ dàng và hạn chế sự hư hại hơn nhiều.

>> ĐỌc thêm: http://mayruaxemini.vn/nhung-luu-y-khi-rua-xe-may-2/

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ và có những biện pháp kịp thời để chống rỉ sét cho phương tiện của mình.

  1. Kiểm tra và bảo­ vệ lớp sơn bề mặt xe

Khi được mua từ các cửa hàng, những chiếc xe đã được phủ sẵn một số lớp chống rỉ bên ngoài.  Những lớp này cùng với lớp sơn đóng vai trò ngăn cản quá trình rỉ sét, hơi ẩm không thể tác động trực tiếp vào vỏ xe.

Tuy nhiên nếu như bề mặt sơn bị lõm hay trầy xước, độ ẩm có thể trực tiếp ăn vào các bề mặt kim loại trần bên dưới lớp sơn. Nếu như không được phủ lại lớp sơn bảo vệ, xe sẽ có thể nhanh chóng bị rỉ chỉ sau một thời gian ngắn.

Tình trạng xe máy bị gỉ sét
Tình trạng xe máy bị gỉ sét
  1. Vệ sinh xe thường xuyên

Lớp bùn đất bắn lên khi xe đi dưới trời mưa hoặc đường lầy lội có thể chứa những muối khoáng bên trong, làm các bề mặt kim loại bị ăn mòn. Đó là lý do người dùng nên rửa xe thường xuyên để hạn chế rỉ sét ở mức tối đa nhất, khi rửa nên chú ý tới phần khung vỏ ở dưới gầm hay các hốc bánh xe.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy rửa xe chuyên dụng chất lượng cao, giá thành hợp lý như máy rửa xe cao áp, máy rửa xe gia đình, máy rửa xe mini với các thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến đó là Lutian, V – Jet, Kocu… đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

  1. Sử dụng dung dịch loại bỏ rỉ sét

Người dùng có thể mua một số loại dung dịch để chống rỉ sét cho phần đã bị hư hại trên xe. Bề mặt hư hại cần được làm sạch và để khô trước khi sử dụng dung dịch. Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể đưa xe đến tiệm bảo dưỡng hoặc tiệm sơn để khắc phục những bộ phận trên.

Khi sử dụng chất lỏng loại bỏ rỉ sét người dùng cũng nên chú ý tránh làm rơi đổ vào nội thất xe hoặc bắn vào người.

Trên đây là một số lưu ý giúp người dùng có thể chống rỉ sét cho chiếc xe của mình, hy vọng quý khách hàng có những cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp để làm đảm bảo cho xe luôn hoạt động hiệu quả. Nếu có câu hỏi cần tư vấn và hỗ trợ, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

SHARE
Previous articleNhững ứng dụng của máy rửa xe cao áp
Next articleLưu ý khi rửa xe bằng máy rửa xe cao áp
Là một thợ sửa xe, tôi sẵn sàng chia sẻ kiến thức về các loại xe, máy rửa xe... cũng như kinh nghiệm sửa chữa xe cho bạn đọc. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here