Trong quá trình rửa xe, áp suất là yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu tâm tới. Bởi áp lực ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và thời gian để hoàn thành việc vệ sinh. Áp suất cần được thay đổi, tăng giảm để phù hợp với từng mục đích làm sạch khác nhau. Vì vậy, người dùng cần phải nắm rõ cách chỉnh suất máy rửa xe để có đạt được mục đích và hiệu quả làm sạch cao nhất.

Cần biết cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe để hiệu quả làm sạch cao nhất
Cần biết cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe để hiệu quả làm sạch cao nhất

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp người dùng biết chính xác hơn về cách điều chỉnh áp lực của máy bơm rửa xe.

Lý do cần điều chỉnh áp suất máy rửa xe trong quá trình sử dụng là gì?

Máy rửa xe không chỉ được sử dụng để rửa xe ô tô, xe máy mà còn được dùng để vệ sinh sân vườn, tưới cây, nhà xưởng, dây chuyền sản xuất,… Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì áp suất nước của máy cũng khác nhau. Có những lúc chỉ cần áp lực từ 50 bar đến 80 bar, nhưng cũng có lúc cần áp lực nước cao hơn khoảng từ 100 bar đến 130 bar, thậm chí là cao hơn nữa. Nếu áp lực nước quá thấp sẽ không thể làm sạch các vết bẩn một cách tối đa, còn nếu áp lực nước quá cao có thể sẽ gây hại đến vật dụng,  hay bề mặt của xe dễ bị hư hỏng, lớp sơn bị bong tróc.

Bên cạnh đó, việc chỉnh áp lực phù hợp với nhu cầu sử dụng còn giúp tiết kiệm được nguồn điện năng, nguồn nước một cách tối đa và giúp kéo dài tuổi thọ của máy,..

Từ đó, chúng ta có thể thấy việc điều chỉnh áp lực nước của máy bơm rửa là việc làm rất cần thiết và vô cùng quan trọng.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe hiệu quả

Người dùng có thể tham khảo 2 cách chỉnh áp suất máy rửa xe cơ bản dưới đây:

Điều chỉnh van áp lực kết hợp với đồng hồ đo áp trên máy

Tùy chỉnh áp suất thông qua núm điều chỉnh và đồng hồ đo áp
Tùy chỉnh áp suất thông qua núm điều chỉnh và đồng hồ đo áp

Thông thường núm vặn điều chỉnh áp sẽ có hai chiều, một chiều tăng áp suất (+) và một chiều giảm áp suất (-), người dùng chỉ cần điều chỉnh núm vặn này theo chiều tăng hoặc giảm để điều chỉnh áp suất phù hợp thông qua đồng hồ đo áp. Cụ thể:

– Nếu rửa xe máy, người dùng nên điều chỉnh áp lực nước ở mức khoảng 60 – 80 bar.

– Để rửa xe ô tô thì nên điều chỉnh áp suất máy nên ở mức 110 – 130bar.

– Khi phun rửa trên bề mặt cứng, sàn bê tông, sàn nhà trong các xưởng công nghiệp thì đòi hỏi mức áp suất cao hơn, có thể lên đến 250 bar.

Điều chỉnh thông qua súng phun cao áp và đầu béc phun

Hiện nay, đa số máy rửa xe áp lực cao đều được kèm theo các béc phun, có thể có từ 2 – 4 béc phun tùy loại máy. Đây là chi tiết quan trọng của máy rửa xe giúp thực hiện nhiều mục đích phun rửa khác nhau. Mỗi béc phun với các góc 0 độ, 15 độ, 25 độ và 40 độ tương ứng với áp lực nước khác nhau giúp thực hiện các công việc một cách hiệu quả.

Điều chỉnh áp suất máy rửa xe bằng cách điều chỉnh béc phun
Điều chỉnh áp suất máy rửa xe bằng cách điều chỉnh béc phun

Cách chỉnh chỉnh béc phun khi rửa xe như sau:

– Đầu tiên bạn sử dụng béc 25° để rửa trôi bụi bẩn và làm mềm các vết bẩn bám lâu ngày trên xe.

– Ở gầm xe, bánh xe và các góc khuất bạn dùng béc 15° để loại bỏ bùn đất một cách nhanh chóng.

– Béc 0° có áp lực mạnh nhất, dùng để xịt rửa các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ, luyn, nhựa đường,…

–  Cuối cùng, để rửa trôi đi các chất bẩn, dung dịch hóa chất bạn sử dụng béc phun 40° với áp lực thấp nhất, sẽ không gây hại đến bề mặt xe.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp người dùng biết được cách chỉnh áp suất máy rửa xe sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Mọi thắc mắc liên quan đến các loại máy rửa xe và cách sử dụng, xin vui lòng liên hệ đến hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ miễn phí, nhanh chóng.

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here