Máy bơm rửa xe mini hiện là lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình, các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe… Làm thế nào để sử dụng máy hiệu quả, bền lâu là vấn đề luôn được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Nắm bắt được các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy rửa xe mini sẽ giúp người dùng có biện pháp phòng tránh và khắc phục hiệu quả nhất.

Các yếu tố quyết định độ bền của máy bơm rửa xe mini

Mô tơ

Hầu hết các model máy bơm rửa xe trên thị trường hiện nay đều sử dụng một trong hai loại motor chính đó là mô tơ từ và mô tơ chổi than: 

Máy rửa xe trang bị mô tơ từ có độ bền cao
Máy rửa xe trang bị mô tơ từ có độ bền cao
  • Mô tơ từ có giá thành đắt nhưng thay vào đó nó lại có khả năng chịu tải tốt, độ ồn thấp và độ bền cao; có thể đáp ứng tốt nhu cầu vệ sinh có tần suất lớn, diễn ra thường xuyên, liên tục.
  • Mô tơ chổi than có giá thành rẻ nhưng chạy với tiếng ồn lớn, độ bền thấp hơn mô tơ từ. Máy được trang bị mô tơ chổi than chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng máy không thường xuyên trong gia đình.

Theo như tư vấn của các chuyên gia thì người dùng nên chọn máy được trang bị mô tơ cảm ứng từ. Mặc dù có giá cao hơn nhưng hoạt động bền bỉ, không làm gián đoạn công việc.

Chu kỳ hoạt động của máy

Bạn muốn kéo dài tuổi thọ của máy bơm rửa xe mini thì cần có chu kỳ hoạt động phù hợp với mô tơ được trang bị trong thiết bị sử dụng. 

Bên cạnh đó, việc người dùng sử dụng máy liên tục, thường xuyên mà không cho máy có thời gian nghỉ sẽ dẫn tới tình trạng quá tải làm nóng máy hoặc có thể cháy máy. Do đó, bạn cần lưu ý điều này để sử dụng máy sao cho hợp lý, giúp máy luôn bền và có tuổi thọ cao.

Xem thêm:
>> Hướng dẫn bảo quản máy rửa xe mini
>> Đánh giá về máy rửa xe mini 12v
>> Khắc phục tình trạng máy rửa xe bị giật

Nguồn nước sử dụng

Chú ý sử dụng nguồn nước sạch để tăng tuổi thọ của máy
Chú ý sử dụng nguồn nước sạch để tăng tuổi thọ của máy

Nguồn nước bạn sử dụng để xịt rửa cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Khi bạn sử dụng các nguồn nước bẩn, nước giếng khoan thì các chất trầm tích có trong nước sẽ gây ra tình trạng mài mòn động cơ, vòng bi và cũng như các bộ phận khác. 

Chất sắt có nước nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ gây oxy hóa bề mặt xilanh, cơ cấu các van…

Các chất bẩn như hạt sạn, hạt cát có thể đi xuyên qua phớt nước khiến phớt hao mòn nhanh hơn.

Do đó, để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả làm việc của máy bạn cần lưu ý sử dụng nguồn nước sạch, nước máy là tốt nhất.

Quy trình lắp đặt máy

Quy trình lắp đặt máy rửa xe mini cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của thiết bị. Nếu lắp đặt máy ở vị trí không khô thoáng, sạch sẽ; hệ thống dây điện không được đảm bảo; nguồn điện không phù hợp…sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc. Điều này không chỉ tốn kém về chi phí sửa chữa, bảo dưỡng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy.

Cách tăng tuổi thọ cho máy bơm rửa xe mini

Để tăng tuổi thọ cho máy, người dùng không nên bỏ qua một số biện pháp dưới đây:

– Thường xuyên kiểm tra tổng quát máy để có thể phát hiện kịp thời những lỗi máy phát sinh tiến hành sửa chữa.

– Tránh để máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến máy nhanh chóng hỏng hóc và giảm tuổi thọ.

Thay nhớt định kỳ cho máy rửa xe
Thay nhớt định kỳ cho máy rửa xe

– Cần thay dầu, nhớt định kỳ cho máy nhằm đảm bảo máy hoạt động trơn tru, êm ái.

– Trong quá trình vận hành nếu có bất cứ trục trặc gì xảy ra thì bạn cần lập tức tắt máy và ngắt nguồn điện. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc là gì và khắc phục sao cho đúng.

– Thường xuyên vệ sinh, làm sạch máy; đặc biệt là sau mỗi lần sử dụng. Lưu ý bảo quản máy ở những nơi khô ráo, sạch sẽ.

– Chú ý bảo dưỡng máy định kỳ. Đây là cách tốt nhất giúp kéo dài tuổi thọ cho máy.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm rửa xe mini mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy tham khảo thật kỹ để có thể sử dụng thiết bị có hiệu quả, bền bỉ, dài lâu. 

Đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng biết nhé! Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để bình luận ngay phía dưới bài viết này của chúng tôi.