Làm thế nào để sử dụng máy bơm rửa xe mini hiệu quả và luôn bền lâu là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu hiện nay. Chính vì thế, người dùng lại không thể qua việc tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy rửa xe mini được chia sẻ trong bài viết dưới đây để có biện pháp phòng tránh và khắc phục hiệu quả nhất.

những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của máy rửa xe mini
Hình ảnh máy rửa xe mini

Xem thêm:
>> Hướng dẫn bảo quản máy rửa xe mini
>> Đánh giá về máy rửa xe mini 12v
>> Khắc phục tình trạng máy rửa xe bị giật

Động cơ motor của máy bơm rửa xe

Hiện nay, hầu hết các model máy bơm rửa xe trên thị trường đều sử dụng một trong hai loại motor chính là motor từ và motor chổi than. Trong đó, motor từ có giá thành đắt nhưng có khả năng chịu tải tốt, độ rung ồn thấp nên cho độ bền cao hơn và đáp ứng tốt nhu cầu vệ sinh có tần suất lớn, thường xuyên. Ngược lại, motor chổi than có giá thành rẻ nhưng lại chạy với tiếng ồn lớn, có độ bền thấp hơn mô tơ từ và chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng máy ít, không thường xuyên.

Chu kỳ hoạt động của máy xịt rửa xe

Máy rửa xe mini muốn kéo dài tuổi thọ cần có chu kỳ hoạt động phù hợp với motor động cơ mà thiết bị sử dụng. Bên cạnh đó, nếu người dùng sử dụng máy liên tục, thường xuyên mà không có thời gian nghỉ sẽ dẫn tới quá tải và có thể nóng hoặc cháy máy. Do đó, bạn cần lưu ý điều này để sử dụng máy sao cho hợp lý, giúp máy luôn bền đẹp dài lâu.

Nguồn nước sử dụng để rửa xe

Nguồn nước bạn dùng để rửa xe sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy rửa xe mini của bạn, nhất là khi bạn sử dụng các nguồn nước bẩn, nước giếng khoan. Các chất trầm tích có trong nước sẽ gây mài mòn động cơ, vòng bi và các bộ phận khác. Còn chất sắt có nước, sử dụng lâu ngày sẽ gây ôxy hóa bề mặt xy lanh, cơ cấu các van…và các chất bẩn như hạt sạn, hạt cát có thể đi xuyên qua phớt nước gây ra hư hao mòn phớt rất nhanh. Do đó, để đảm bảo tuổi thọ và hiệu quả làm việc của máy phun rửa xe, bạn cần xử lý nguồn nước trước khi sử dụng hoặc nên dùng dùng nước máy là tốt nhất.

Quy trình lắp đặt máy

Ngoài những yếu tố trên thì quy trình lắp đặt máy xịt rửa xe mini cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian sử dụng của thiết bị. Nếu vị trí lắp đặt máy không khô thoáng, sạch sẽ, hệ thống dây điện không được đảm bảo hoặc nguồn điện không phù hợp, không chú ý đến các bộ lọc, van…sẽ dễ xảy ra các sự cố hư hỏng các chi tiết, bộ phận bên trong máy. Do đó, người dùng không chỉ tốn kém về chi phí sửa chữa, bảo dưỡng mà còn làm giảm tuổi thọ của máy bơm.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm rửa xe mini mà bạn cần lưu ý để sử dụng thiết bị có hiệu quả, bền bỉ dài lâu. Hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé! Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào thêm về vấn đề này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng, chính xác và miễn phí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here