Giải mã những từ viết tắt trên Facebook là một việc chúng ta thường xuyên phải làm. Bởi hiện nay giới trẻ tạo ra nhiều từ viết tắt với nhiều ý nghĩa khác nhau. BFF cũng là một trong số đó. BFF nghĩa là gì? Như thế nào là một BFF? Mời bạn đọc bài viết để hiểu rõ hơn.

1. BFF là viết tắt của từ gì?

BFF khác với một số từ viết tắt khác của giới trẻ CLGT, ATSM, KLQ,…Đây là một từ viết tắt tiếng Anh. Viết đầy đủ là “Best Friends Forever”. Từ này có thể là một trong những từ viết tắt tiếng Anh được dùng nhiều nhất mạng xã hội Facebook. 

BFF dịch tiếng Việt có nghĩa là “Mãi mãi là bạn tốt nhất”, “Mãi mãi một tình bạn đẹp nhất”, “Bạn thân nhất mãi mãi”. Đây là một cụm từ đẹp dành cho tình bạn. BFF không phân biệt giới tính, tính cách, nghề nghiệp, địa vị. 

Nghĩa của BFF là Best Friends Forever
Nghĩa của BFF là Best Friends Forever

Có thể gọi nhau là BFF khi đó là những người bạn hết lòng vì nhau, chia sẻ khó khăn, vui buồn trong cuộc sống. Rất dễ gặp những bài đăng, những bình luận có từ BFF trên Facebook

2. BFF Facebook là gì?

Ngoài viết tắt cho từ “Best Friends Forever” thì BFF viết tắt của từ gì nữa không? Câu trả lời là có. BFF còn viết tắt cho một cụm từ tiếng anh khác là Best Facebook on Friend

2.1. BFF – Best Facebook on Friend

Ngoài BFF trên facebook không chỉ được dùng với nghĩa “Best Friends Forever”, mà còn được dùng với nghĩa “Best Facebook on Friend”. Best Facebook on Friend có thể hiểu là người bạn tốt trên Facebook. 

BFF Facebook sẽ được dùng để chỉ những người bạn thân thiết với nhau trên mạng xã hội Facebook. Best Facebook on Friend sẽ không đòi hỏi sự tương tương đồng với nhau nhiều như BFF ngoài đời thực.

Bạn thân thiết trên Facebook chỉ cần hợp nhau trong giao tiếp, trò chuyện trên mạng xã hội là được. Có thể tình cờ chúng ta gặp nhau trên một diễn đàn, hội nhóm và có những bình luận có cùng quan điểm, sở thích với nhau. Sau đó, kết bạn với nhau cùng trò chuyện và thấy hợp nhau, trở thành những người bạn tâm sự mọi thứ trong cuộc sống với nhau. 

2.2. Tính năng BFF trên Facebook

Nhiều người chắc hẳn sẽ thắc mắc tính năng BFF là gì trên Facebook? Sao nghe lạ thế. Ở Việt Nam vẫn còn ít người sử dụng tính năng này do chưa nhiều người biết đến.

Cách để sử dụng tính năng thú vị này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần viết từ BFF lên Status hoặc comment vào bài đăng của người bạn nào đó trên Facebook. Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng bàn tay bay lên chạm vào nhau xuất hiện

Tính năng BFF trên Facebook
Tính năng BFF trên Facebook

Nếu may mắn nhìn thấy biểu tượng này khi gõ chữ BFF tức là tài khoản của bạn đã được cập nhật. Còn nếu không nhìn thấy mà chỉ thấy một dòng chữ đen, đừng lo lắng, chỉ là tài khoản của bạn chưa cập nhật tính năng BFF thôi. Hãy chờ đợi thêm một chút nhé.

Facebook cũng lựa chọn từ BFF để làm kí hiệu cho tính năng vì biết được ý nghĩa ẩn sau từ viết tắt này. Tình bạn là một điều thiêng liêng trong cuộc sống này. Vì thế, đây là một tính năng Facebook tạo ra để tôn vinh tình bạn.

3. Như thế nào là một Best Friend?

Bạn bè thì ai cũng có, bạn để xã giao, bạn trong công việc, bạn cùng lớp,… Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tìm được một người bạn bạn tốt, tâm đầu ý hợp. Người ta thường nói cuộc đời phải có một người bạn thân mới không hoài phí. 

Nhiều người vẫn lầm tưởng những người bạn bên cạnh mình là bạn thân cho đến khi “mình chơi với bạn hết mình, bạn chơi với mình hết hồn”. Tìm kiếm một người bạn thân như thể “đãi vàng trong cát”. Bây giờ đáng sợ nhất không phải là không có bạn thân, mà điều đáng sợ nhất là bị một người bạn cứ tưởng là thân phản bội.

Vậy như thế nào là bạn thân? Làm sao biết đó có phải là bạn thân? Để trở thành bạn thân có rất nhiều yếu tố. Đáp ứng với những yếu tố này thì chúc mừng bạn đã có một người bạn để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống.

3.1. Thời gian chơi với nhau đủ lâu

Thời gian là thứ thử thách được độ bền của tình bạn. Càng chơi lâu sẽ càng hiểu nhau, cùng nhau trải qua nhiều thử thách sẽ khiến tình bạn bền chặt. Đối với những người không thích hợp trở thành bạn thân thì sẽ đứt gánh nhanh chóng.

Cùng chung sở thích, nói chuyện ăn ý. Bởi vậy mới có câu “Tình bạn 3 năm là tình bạn bạc, 5 năm là vàng, 7 năm là kim cương, còn 10 năm là vĩnh cửu”. 

Tình bạn càng lâu càng đáng trân trọng
Tình bạn càng lâu càng đáng trân trọng

Bạn cũng biết BFF có nghĩa là gì rồi mà. Nó có nghĩa là tình bạn mãi mãi, thời gian càng lâu lại càng minh chứng rõ ràng nhất rằng đó có phải tình bạn thân không. Thật may mắn cho những ai sở hữu tình bạn kéo dài cả một thập kỷ. Đời người có được mấy lần 10 năm?

3.2. Luôn bênh vực bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Lợi ích của việc có một người bạn thân là dù bạn làm gì vẫn có một người bên cạnh ủng hộ bạn. Dù nó biết bạn sai lòi ra nhưng vẫn hết lòng bênh vực bạn. Đây là điều khác biệt giữa bạn thường và bạn thân.

3.3. Có thể chia sẻ tất cả chuyện thầm kín

Đây phải là người bạn tin tưởng để chia sẻ tất cả những chuyện thầm kín, chuyện đời tư. Không lo sợ một ngày những bí mật đó sẽ đến tai một người khác. 

Bạn thân sẽ lắng nghe tất cả những vui vẻ, muộn phiền, bực dọc của bạn. Cho bạn những lời khuyên, động viên, an ủi. Đây là điều mà những người bạn xã giao không bao giờ làm được. 

3.4. Không bao giờ nói xấu sau lưng bạn

Đa phần những tình bạn tan vỡ là vì nói xấu sau lưng nhau. Chơi với người này thì nói xấu người kia và ngược lại. Đã từng có những người cứ tưởng là thân nhưng sau lưng thì nói xấu. Những người sống hai mặt như thế này sẽ chẳng bao giờ có cơ hội sở hữu một tình bạn tri kỷ. 

3.5. Thoải mái là chính mình, không cần giữ hình tượng khi đối diện nhau

Chúng ta thường đùa nhau là ở trước mặt người yêu thì phải trang điểm kĩ càng. Còn trước mặt bạn thân lại trở về là chính mình: không trang điểm, tóc tai, quần áo, không chải chuốt,… Đôi khi bạn thân nhìn vào còn phát hoảng

Bạn thân là những người mà bên họ mình luôn được là chính mình, chứ không phải cố gắng diễn một vai hoàn hảo. Bên họ mình luôn nói những gì mình nghĩ, làm những điều mình thích làm, thoải mái tự nhiên. Không cần giữ hình tượng, sĩ diện gì cả.

3.6. Bên bạn những khi khó khăn, ốm đau

Có những người sống xa gia đình thì bạn thân đôi khi cũng như một người thân trong gia đình. Quan tâm, lo lắng cho nhau khi khó khăn, đau ốm. Họ bên cạnh ta khi gặp những muộn phiền trong cuộc sống. Người bạn thật sự là người bạn có 10 phần sẽ chia bạn 5 phần, chứ không phải 10 phần chỉ chia cho bạn có 1 phần. BFF sẽ sẵn sàng thức đêm để chăm bạn ốm, chạy khắp nơi để mua đồ ăn, mua thuốc cho bạn khi bạn ốm.

Dù không phải máu mủ ruột thịt nhưng họ lại cho bạn thứ tình cảm như người thân trong gia đình. BFF là gì mà họ lại chịu hi sinh, dành cho bạn những điều tốt đẹp đến thế. Có lẽ đó chính là may mắn mà thượng đế dành cho bạn. Chắc có lẽ vì mang những đặc điểm như người thân nên trong danh từ “bạn thân” cũng có một chữ “thân”. Đối với những người như thế này bạn nên trân trọng và đối xử với họ như cách họ đối xử với bạn.

3.7. Bỏ qua lỗi lầm nhỏ nhặt của nhau

Bạn thân sẽ không tính toán chi li, không để bụng những lỗi lầm nhỏ của nhau. Đây cũng là yếu tố đánh giá một một tình bạn có kéo dài được không. Ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm. Nếu cứ để bụng, chấp nhặt lỗi lầm của nhau thì rất khó có một tình bạn bền lâu.

Bạn thân sẽ dễ dàng tha thứ cho nhau
Bạn thân sẽ dễ dàng tha thứ cho nhau

Đọc đến đây chắc chắn bạn đã biết cách để nhận diện một Best Friend là gì rồi đúng không? Hãy đọc và ghi nhớ thật kĩ để sớm tìm được cho mình một người bạn thân đúng nghĩa.

4. BFF có người yêu thì phải làm sao?

Tại sao bài viết để câu hỏi này ra thành một mục? Bởi có quá nhiều người có bạn thân hỏi câu hỏi này. Đây cũng là một vấn đề thú vị. Những câu chuyện hài hước cũng bắt nguồn từ đây.

Chắc nhiều bạn có người yêu đã trải qua cảm giác này: “Nó có người yêu, mình đau khổ như bị thất tình”. Bởi người bạn thường xuyên đi ăn uống, la cà, tán gẫu với bạn nay lại chia bớt thời gian ở với bạn sang cho người yêu. Ai mà chẳng buồn cơ chứ.

Nhưng đấy chỉ là sự hờn giận vu vơ của bạn thôi đúng không nào. Chắc chắn bạn mong người bạn thân của mình hạnh phúc hơn bất kì ai. Nếu là một người bạn thân thực sự bạn không cần phải lo lắng họ bỏ bê, “mê trai quên bạn” đâu. Bạn vẫn giữ một vị trí trong tim họ. Khi có tâm sự, buồn phiền họ vẫn ở bên cạnh bạn mà thôi. 

Chỉ khác một điều là khi BFF có người yêu thì chắc chắn chủ đề trong câu chuyện khi tán gẫu của các bạn sẽ có thêm câu chuyện tình yêu của BFF. Bạn sẽ phải đau đầu để tư vấn chuyện tình cảm cho BFF đấy.

BFF nghĩa là gì? Như thế nào là một Best Friend? Làm sao khi BFF có người yêu? Tất tần tật đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Chúc các bạn có được một BFF cho mình.